Cách chạy marketing bán căn hộ chung cư

Cách chạy marketing bán căn hộ chung cư

Charmington.org | Cách quảng cáo Marketing cho căn hộ/chung cư có những điểm khác biệt so với quảng cáo cho bất động sản đất nền vì những lý do sau:

  • Khách mua chung cư thường họ có nhu cầu sử dụng cao hoặc khai thác cho thuê.

  • Khách mua chung cư phần lớn nhà đầu tư ở Hà Nội, Sài Gòn, Việt kiều hoặc Hàn Quốc, Trung Quốc. Nơi họ đã quá quen với việc sống và sinh hoạt ở chung cư.

  • Khách mua chung cư phần lớn khả năng tài chính cao hơn gấp 2 hoặc 3 những người mua đất nền.

  • Vị trí chung cư được xác định rõ và thường một số chung cư họ xây gần hoàn thiện rồi mới bán.

  • Các yếu tố như kinh nghiệm xây dựng của nhà thầu, vấn đề thang máy, điện, nước và nội thất, ban công và chỗ giữ xe ảnh hưởng rất nhiều đến giá và mức độ hấp dẫn của dự án chung cư.

  • Kinh nghiệm về thẩm định chất lượng nội thất, thiết bị sử dụng trong chung cư, am hiểu chất liệu xây dựng và logic thiết kế sẽ giúp ích rất nhiều cho sale chung cư.

=>> Vì thế, việc Marketing cho căn hộ/chung cư có những đặc thù nhất định mà Charmington.org chia sẽ với các bạn dưới đây.

GIAI ĐOẠN CÔNG TY CHƯA CÔNG BỐ TRUYỀN THÔNG

Bước 01: Cafe, nói chuyện với đồng nghiệp và sếp để nghe ngóng vị trí, diện tích, chủ đầu tư, số sản phẩm, mức giá giao động của dự án chung cư sắp mở bán.

Bước 02: Liệt kê hết các dự án chung cư xung quanh gần dự án của bạn đã bán hoặc đang bán:

  • Cần liệt kê giá đất những dự án đó lúc mở bán và giá đất thị trường các dự án đó ở thời điểm hiện tại.

  • Đồng thời, những dự án đang mở bán thì liệt kê giá và những điểm bất lợi, thuận lợi.

  • Cần liệt kê luôn hiện tại các dự án khác là bao nhiêu?

- Việc này giúp bạn có căn cứ để chứng minh cho khách hàng khả năng tăng giá của dự án bằng dẫn chứng cụ thể. Hoặc có sự tư vấn hợp lý cho khách hàng chọn căn hộ phù hợp mà không nhất thiết là dự án mà bạn đang bán. Hãy tư vấn tốt, giúp khách đầu tư tốt là ưu tiên hàng đầu, còn bán cho công ty là chuyện quan trọng thứ 2 vì khách hài lòng thì đó là nguồn sống chính của người môi giới BĐS thành công.

Bước 03: Đến trực tiếp dự án để khảo sát, chụp ảnh và quay lại video về căn hộ/chung cư sắp mở bán.

-  Việc này giúp bạn có tư liệu thực tế để show cho khách xem và giữ được niềm tin, chữ tín, cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

Bước 04: Viết bài trên word sẵn, blog cá nhân sẵn về dự án nhưng không đưa tên và số điện thoại của mình vào.

Bước 05: Đăng Zalo, Facebook cá nhân trước về thông tin chung chung dự án để đánh động bạn bè và người quen trên các mạng xã hội.

Lưu ý: Tài khoản Facebook và Zalo chính thức thương hiệu cá nhân (nhân hiệu) của bạn trên mang nên cần đăng thông tin hữu ích, chuyên nghiệp và có ích cho mọi người. Từ đó tích luỹ lòng tin, sự tín nhiệm và khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn trong ngành bất động sản đối với khách hàng. (Hướng dẫn tạo Facebook profile uy tín)

Bước 06: Chat và trao đổi với các khách quen, người quen trước trên messenger, viber, zalo kiểu như báo tin hot cho họ.

Bước 07: Một số khách đặc biệt thì hẹn cafe luôn để chia sẻ và bật mí dự án.

* Việc này thể hiện bạn quan tâm, chăm sóc họ thực sự và cung cấp tin tốt, dành thời gian tư vấn để phục vụ họ. Khách hàng cũ sẽ rất trân trọng bạn vì điều này.

Bước 08: Thậm chí cần thiết hơn thì trong các cuộc nói chuyện với bạn bè, người thân thì cũng nên đề cập đến dự án tiềm năng sắp tới.

* Lưu ý: Bạn làm bước này càng sớm thì khi khách cũ, bạn bè hay người thân của bạn nhận thông tin về dự án của một sale khác thì tỷ lệ họ sẽ quay lại bạn để nhờ bạn tư vấn cao chứ ít liên hệ sale khác để hỏi dự án.

=>> Xem tiếp: Cách chạy marketing căn hộ (phần 2)