Căn hộ cao cấp trung tâm TpHCM liên tục tăng giá nhưng không đủ cung

Căn hộ cao cấp trung tâm TpHCM liên tục tăng giá nhưng không đủ cung

Charmington.org | Năm 2019 do chính sách rà soát thủ tục pháp lý của UBND TpHCM khiến cho nguồn cung hạn chế, tình hình tiêu thụ căn hộ tại TP.HCM vẫn khả quan ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp và căn hộ hạng sang.

Cháy hàng do nguồn cung hạn chế

Ghi nhận thực tế từ thị trường cho thấy, trong quý I/2019, thị trường căn hộ ở TP.HCM có 12 dự án mở bán. Trong đó, phân khúc cao cấp có 4 dự án gồm: Park Legend với 176 căn, mức giá sơ cấp trung bình 2.838 USD/m2; 152 Điện Biên Phủ với 74 căn, giá 2.391 USD/m2; Sunshine City với 242 căn, giá 2.174 USD/m2; Eco Green Saigon với 800 căn, giá 2.157 USD/m2; Charmington Iris 2.500 USD/m2 gồm 1.438 căn hộ. Ở phân khúc hạng sang có 1 dự án là Centennial với 205 căn, mức giá 9.750 USD/m2, Charmington Dragonic với 407 căn hộ siêu sang giá từ 4500 USD/m2.

Do nguồn cung hạn chế nên các dự án này có tỷ lệ bán và giá bán khá khả quan. Ở phân khúc cao cấp, giá sơ cấp đã tăng 5,2% so với năm ngoái. Riêng ở phân khúc hạng sang, mức giá biến động tăng 12% so với năm 2018. Đặc biệt, tỷ lệ tiêu thụ cao, đạt 80% - 100% được ghi nhận tại một số dự án của các chủ đầu tư uy tín và mức giá hợp lý. Cụ thể, đối với phân khúc cao cấp, số căn bán được là 1.397 căn trong quý I/2019 (bao gồm 1.292 căn mới, số còn lại là hàng tồn); ở phân khúc hạng sang, số căn bán được là 240 căn (bao gồm 205 căn mới, số còn lại là hàng tồn).

Theo tiêu chí phân loại căn hộ mới của CBRE (Việt Nam), căn hộ cao cấp có mức giá sơ cấp trung bình từ 2.000 đến 4.000 USD/m2, còn căn hộ hạng sang có giá sơ cấp trung bình trên 4.000 USD/m2. Tuy nhiên, thị trường căn hộ hạng sang trong vài quý trở lại đây liên tục đón nhận các dự án mới có mức giá cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 USD/m2.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, gần đây, các dự án mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự kiến trong quý II/2019. Tuy nguồn cung ở phân khúc cao cấp và hạng sang có cải thiện, nhưng vẫn nhỏ hơn nhiều so với sản phẩm trung cấp (mức giá sơ cấp trung bình từ 1.000 - 2.000 USD/m2) và sản phẩm bình dân (mức giá sơ cấp trung bình dưới 1.000 USD/m2). Vì vậy, sức hút của phân khúc này vẫn còn lớn. 

Dự án đã được phê duyệt giành lợi thế

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, trong năm 2019, khu vực phía Đông tiếp tục là điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại Quận 2, Quận 9. Đặc biệt, lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa nhiều, đặc biệt đối với phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang.

Về giá, theo các chuyên gia bất động sản, các dự án cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, khoảng 5% theo năm. Các dự án hạng sang được cấp phép tại Quận 1 và Quận 3 dự kiến tăng giá bán khoảng 5 - 7% theo năm, do sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm. Thị trường thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 do thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là các dự án hạng sang tại Quận 1, Quận 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các khu vực này có thể đạt mức tăng lên tới 15 - 20% so với giá chào bán ban đầu.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam nhận định, trong khi nhu cầu nhà ở cao cấp còn khá lớn, thì chính quyền TP.HCM có chủ trương hạn chế cấp phép mới dự án nội đô. Tuy nhiên, với những dự án đã được phê duyệt và trong quy hoạch vẫn sẽ tiếp tục được triển khai, thì đây chính là lợi thế đối với các chủ đầu tư vào phân khúc này. Với dữ liệu của Savills, nguồn cung nhà ở tương lai sẽ đáp ứng được nhu cầu nếu quá trình triển khai dự án của các chủ đầu tư được tiến hành thuận lợi.

Charmington Iris - thỏi Nam châm của bất động sản cao cấp trung tâm TpHCM

Tọa lạc số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4. Charmington Iris kiêu hãnh vươn mình trên bản đồ bất động sản hạng sang trung tâm "Downtown - Quận 1 mở rộng" mới của TpHCM hoa lệ, Charmington Iris sở hữu đầy đủ những giá trị kết nối một miền sống sôi động trong một tổng thể hài hòa 30 tiện ích cho gia đình bạn.

Charmington Iris có quỹ đất 1,6ha gồm 02 Block cao 34 tầng hướng trọn sông Sài Gòn - Quận 1 - Quận 2 mà không hề bị che chắn. Dự án được xây dựng bởi Coteccon - top 1 đơn vị xây dựng uy tín Việt Nam.

Những gì có tại dự án Charmington Iris là sự phô diễn những gì đẹp nhất của các thương hiệu hàng đầu Châu Âu: Häfele, Schneider, Grohe, Kohle.. Mỗi căn hộ tại Charmington Iris là một tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn riêng của chính bạn. Các trang thiết bị đẳng cấp và tinh tế được chú trọng chọn lựa tạo ra không gian sống tiện nghi hiện đại nhất dành cho bạn và những người yêu thương. Charmington Iris sẽ là niềm tự hào chúng tôi cùng bạn xây dựng để tạo nên sự đẳng cấp khác biệt.

Đó là những gì TTC LAND mang lại cho khách hàng với chính sách thanh toán cực kỳ hấp dẫn chỉ 7,5%/quý. Khách hàng được hỗ trợ tài chính vững mạnh lên đến 20 năm từ Vietcombank với 70% giá trị căn hộ Charmington Iris với lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, khách hàng được TTC LAND chiết khấu dòng tiền thanh toán sớm với lãi suất 11%/năm/ số tiền thanh toán sớm. 

Dự án Charmington Iris là lựa chọn số 1 cho khách hàng cần chốn an cư chất lượng tại trung tâm TpHCM với giá cả cực kỳ hợp lý trong bối cảnh quỹ đất trung tâm đã không còn.

Có một sự khác biệt so với các phân khúc khác là khách hàng của các dự án căn hộ cao cấp và hạng sang ở TP.HCM chủ yếu là người nước ngoài. Ở các dự án hiện nay, lượng khách hàng đến từ Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… chiếm khá nhiều. Chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu không quá 30% số căn trong mỗi tòa nhà đã thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang. Tất nhiên, trong thực tế tỷ lệ này vẫn cao hơn ở nhiều dự án, vì có trường hợp người nước ngoài mua nhà nhưng nhờ người Việt Nam đứng tên trong hợp đồng mua bán.        

Tham khảo thông tin dự án Charmington Iris tham khảo tại: http://charmington.org/charmington-iris.html hoặc liên hệ: 093 8899 101 | Email: khaidq@ttcland.vn