Có nên đầu tư căn hộ hoàn thiện để Cho thuê?

Có nên đầu tư căn hộ hoàn thiện để Cho thuê?

Charmington.org | Thu nhập ổn định từ việc cho thuê, ngân sách bỏ ra “mềm” hơn các loại BĐS khác, không tốn thời gian quản lý, ít rủi ro… là một phần nhỏ trong các yếu tố hấp dẫn người đầu tư chọn căn hộ hoàn thiện để kiếm lời.

Giảng viên bất động sản Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM, ông Ngô Đình Hãn nhận định, loại hình BĐS căn hộ hoàn thiện hiện nay là sự lựa chọn thích hợp cho những người có dòng tiền đầu tư từ mức trung hạn trở lên. Ông Hãn giải thích như sau:

Dự án Charmington Iris Quận 4 đang thu hút mạnh khách hàng mua đầu tư cho thuê bởi hệ thống nội thất bàn giao hoàn thiện tiêu chuẩn Châu Âu cùng vị trí vàng trung tâm Quận 4 - ảnh: http://charmington.org/charmington-iris.html

Thứ nhất, “rót” vốn đầu tư căn hộ hoàn thiện giúp đem lại nguồn thu nhập ngay lập tức cho bạn, bởi đây là loại hình BĐS tiêu dùng, có thể sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án đã hoàn thiện với dịch vụ - tiện ích nội và ngoại đầy đủ luôn dễ dàng cho thuê hơn, cũng như có được giá thuê tốt và thu hút sự quan tâm từ nhiều đối tượng khách hàng hơn so với BĐS đang trong quá trình xây dựng, hoặc căn hộ bị chậm tiến độ.

Thứ hai, ngân sách đầu tư căn hộ hoàn thiện khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư bằng nguồn vốn từ 1 tỷ đồng trở lên. Cùng một khu vực và vị trí, khi mua đầu căn hộ hoàn thiện, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng từ 20 - 50% số tiền mua một căn nhà phố hay biệt thự.

Thứ ba, người đầu tư không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc và quản lý BĐS, vì ở những căn hộ hoàn thiện có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý thực hiện việc này.

Thứ tư, người đầu tư sẽ có được nguồn thu ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê. Thông thường, một căn hộ hoàn thiện đem về thu nhập từ 0,5% - 0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí là nhỉnh hơn so với tiền lãi gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Ngoài ra, đầu tư căn hộ hoàn thiện sẽ giúp người đầu tư tránh rủi ro lạm phát và đồng tiền bị mất giá.

Thứ năm, thanh khoản của căn hộ hoàn thiện luôn tốt hơn các dòng sản phẩm BĐS khác như căn hộ đang xây, nhà phố, biệt thự, đất nền. Nguyên nhân nằm ở tính tiêu dùng cao, giá cả vừa phải của căn hộ hoàn thiện. Vì những ưu điểm này mà căn hộ hoàn thiện được xếp vào danh sách các nhóm tài sản dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê.

Thứ sáu, đầu tư căn hộ hoàn thiện hầu như không tồn tại rủi ro. Căn hộ hoàn thiện là tài sản hiện hữu, dòng tiền đầu tư dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này. Ở điều kiện bình thường, giá trị BĐS sẽ luôn tăng với mức ổn định khoảng 5 - 10%/năm. Còn ở trường hợp thị trường BĐS trở nên khó khăn, căn hộ hoàn thiện lại giúp người đầu tư giữ giá tốt hơn so với các dự án dở dang. Và khi thị trường hồi phục, bước vào giai đoạn phát triển tốt, mức gia tăng giá trị của loại tài sản này có thể cao hơn nhiều.

Thứ bảy, căn hộ hoàn thiện sở hữu ưu thế vượt trội về an ninh khu vực, tính riêng tư cũng như dịch vụ hoàn thiện và đồng bộ hơn nhà phố, biệt thự.

Tuy nhiên, theo phân tích của ông Hãn, để hiệu suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, người đầu tư cần tìm hiểu, chọn lựa vị trí căn nhà có tính kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong những khu vực có mật độ dân cư cao, nhiều người sinh sống và qua lại. Bên cạnh đó, người đầu tư cũng nên chọn mua và đầu tư căn hộ hoàn thiện từ chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm xây dựng khu căn hộ, đô thị. Những chủ đầu tư danh giá, thương hiệu BĐS tốt luôn sẵn sàng cam kết với khách hàng về chất lượng công trình và chế độ hậu mãi, đồng thời có cách hành xử, xử lý vấn đề bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.