Mũi Đèn Đỏ -  Saigon Peninsula: Siêu dự án làm thay đổi TpHCM

Mũi Đèn Đỏ - Saigon Peninsula: Siêu dự án làm thay đổi TpHCM

Charmington.org | Dự án Saigon Peninsula (Khu công viên Mũi Đèn Đỏ) là khu đất vàng thuộc Phường Phú Thuận, Quận 7, TpHCM với quy mô gần 118ha thuộc khu đa chức năng, dịch vụ & bến Du thuyền Quốc tế Thuộc sở hữu của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Sau thời gian dài nằm im bất động, giữa năm 2016 Công ty cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Pavillon Group, Fenting Group hợp tác đầu tư khởi động dự án trị giá 6 tỷ USD. Saigon Peninsula là đại công trường đang được chú ý nhiều nhất TpHCM sau Khu đô thị Sala - Thủ Thiêm (Quận 2) được nhắc đến những năm gần đây.

Dự án Saigon Peninsula với quy mô 118 hecta đã được UBND Tp.HCM chấp thuận cho công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm Chủ Đầu Tư & phê duyệt quy hoạch 1/500 với các hạng mục công trình phức hợp, gồm: công viên đa chức năng, bến cảng du thuyền quốc tế, văn phòng, khu biệt thự, căn hộ, khách sạn, các khu chức năng khác cùng nhiều hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật.

Saigon Penisuala

Vị trí dự án Saigon Peninsula Phú Thuận, Quận 7

Được Vạn Thịnh Phát đầu tư đến 6 tỷ USD, Saigon Peninsula được kỳ vọng sẽ là niềm tự hào của TpHCM, là nơi hội tụ của những nét kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ quốc tế & là “lá phổi xanh” của Quận 7 với đặc tính khu đất và vị trí cực kỳ đắc địa (Ngã 3 sông Sài Gòn & Nhà Bè).

van thịnh phat ký hop tac

Lễ ký kết hợp tác đầu tư Công ty cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Pavillon Group, Fenting Group

Trong dự án Saigon Penisuala các bên với tổng số vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD, trong đó:

- Pavilion Group sẽ giữ vai trò chủ đạo trong quy hoạch tổng thể và triển khai xây dựng công trình điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và villa nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng hạng A. Pavilion Group được sáng lập và điều hành bởi ông Desmond Lim, chủ sở hữu của Pavilion Kuala Lumpur. Tập đoàn có kinh nghiệm trong triển khai nhiều công trình xây dựng đa lĩnh vực, quản lý dự án và đầu tư dài hạn rất thành công. 

- Genting Group, dưới sự lãnh đạo của ông Tan Sri Lim Kok Thay, sẽ tham gia vào việc xây dựng cảng tàu khách quốc tế của dự án. Sau khi hoàn thành, đây là cảng tàu khách lớn nhất tại Việt Nam để đưa và đón du khách trong nước và khắp nơi trên thế giới viếng thăm TP HCM.

Hai công ty cơ khí và xây dựng hàng đầu Hàn Quốc là Posco E&C và Hyundai E&C sẽ là đơn vị thi công dự án.

saigon penisualaPhối cảnh dự án Saigon Peninsula

Sự kiện hợp tác trên kỳ vọng sẽ đem đến một diện mạo mới cho ngành du lịch Việt Nam cũng như tạo thêm nguồn thu nhập và hơn 30.000 việc làm mới cho người dân. Đây là bước đệm để thu hút các nhà đầu tư quốc tế có tên tuổi và nhiều kinh nghiệm phát triển đô thị tham gia đầu tư tại TP HCM.

Các nhà đầu tư nói trên đang tiếp tục nghiên cứu dự án hàng tỷ đô khác ở Việt nam nói chung và TpHCM nói riêng, nhất là lĩnh vực hạ tầng, giao thông.

Những dự án Nào Quận 7 sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ Saigon Peninsula?

1. Luxury Home - Jamona City:

Dự án Luxury Home là dòng căn hộ thông minh nằm trong khu phức hợp (Biệt thự, nhà phố, căn hộ) Jamona City 10,6ha được Sacomreal làm Chủ đầu tư với vốn đầu tư lên đến 3.750 tỷ đồng. Hiện tai, Hạ tầng khu Jamona City đã gần như hoàn thiện 70%. Trong đó, khu biệt thự, nhà phố đang xây dựng tầm 60%. khu căn hộ 2 tháp 25 tầng hiện tại đã cất nóc tầng tháp Nam (M2) và xây đến tầng 16 tháp Bắc (M1).

dự án luxury homePhối cảnh dự án Luxury Home

2. River city:

Dự án River City Quận 7 là sản phẩm hợp tác của Tập đoàn An Gia Investment, Công ty CP Phát Triển BĐS Phát Đạt cùng Quỹ Đầu Tư Creed Group (Nhật Bản). với quy mô 63.348m2 được đầu tư 500 triệu USD sau thời gian dài tạm đình xây dựng.

river cityPhối cảnh dự án River City

 

Tham khảo chương trình bán hàng Jamona Golden Silk tại:

Công ty cổ phần địa ốc sài gòn thương tín - Sacomreal

Hotline: 0938.899.101 - Email: khaidq@sacomreal.com

Website: http://charmington.org/jamona-golden-silk.html