Phương án đầu tư nếu có 5 tỷ đồng tối ưu nhất

Phương án đầu tư nếu có 5 tỷ đồng tối ưu nhất

Charmington.org | Theo các chuyên gia khuyên nhà đầu tư để đảm bảo an toàn và hiệu quả nên chia đôi dòng vốn, một nửa dành cho đầu tư ngắn - trung hạn, nửa còn lại đầu tư dài hạn.

Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát, thị trường địa ốc Sài Gòn trong 8 tháng qua bộc lộ nhiều dấu hiệu sụt giảm. Nỗi lo về việc chu kỳ bong bóng bất động sản quay trở lại là có thật.

Tuy nhiên, ông Nam cho rằng, dù thị trường nóng sốt, đi ngang hay nguội lạnh thì nhu cầu đầu tư vẫn luôn tồn tại bởi người nắm dòng vốn trong tay luôn tìm cơ hội sinh lời tốt. Vấn đề quan trọng là cần có chiến thuật phù hợp trong từng giai đoạn.

Vị chuyên gia này khuyên người đầu tư nên chia đôi dòng tiền, một nửa dành cho đầu tư ngắn - trung hạn, còn lại đầu tư dài hạn. Phương án này đảm bảo an toàn và hiệu quả với dòng vốn 5 tỷ đồng. Việc đầu tư theo cách "dồn trứng vào một rổ" dễ khiến dòng vốn bị động, thiếu linh hoạt và khó rút tiền khi cần. Do đó, trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên cân nhắc đến phương án phân tán dòng tiền ra một vài loại hình bất động sản.

Phương án thứ nhất: Phương án đầu tư ngắn - trung hạn là dành 2,5 tỷ đồng mua căn hộ chung cư có vị trí kết nối giao thông thuận tiện để chọn thời điểm bán hoặc khai thác cho thuê. Tại Tp.HCM, thời gian từ khi mở bán đến khi bàn giao chung cư thường kéo dài 1,5-2 năm. Nếu muốn đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư có thể mua căn hộ mở bán giai đoạn đầu, sang nhượng sau 3-6 tháng hoặc dưới một năm. Còn nếu đầu tư trung hạn, có thể giữ lại để bán khi bàn giao nhà và trong thời gian bán có thể khai thác cho thuê.

Phương án đầu tư dài hạn với 2,5 tỷ đồng là mua đất nền để đầu tư tích lũy vài năm. Đầu tư đất nền có ưu điểm là có thể mang lại lợi nhuận đột biến và là kênh đầu tư trường vốn. Nhưng kênh đầu tư này cũng có nhược điểm là khi chờ đợi tài sản thì sẽ không thể cho thuê nên không thể mang lại dòng tiền. Giá đất nền Sài Gòn hiện đang đi ngang nên không phù hợp để lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn. Nhưng việc mua đất trong các khu dân cư đông, giao thông thuận tiện vẫn là kênh đầu tư dài hạn tối ưu.

Phương án thứ hai: 2,5 tỷ đầu tư ngắn và trung hạn bằng cách mua nhà phố nhỏ lẻ trong khu dân cư hiện hữu. Trong thời điểm này, nhà phố giá thấp là kênh đầu tư linh hoạt 6-18 tháng. Số tiền còn lại dành để mua đất, là kênh đầu tư dài hạn.

Ông Nam cho rằng, mỗi kênh đầu tư nhà phố lẻ, nhà phố dự án, đất nền hay căn hộ chung cư đều không hoàn hảo 100% mà mỗi sản phẩm sẽ có ưu, nhược điểm riêng.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát phân tích, so với kênh đầu tư thụ động như gửi tiết kiệm hay kênh đầu tư mang tính kỹ thuật như chứng khoán, tiền ảo, bất động sản thuộc nhóm tài sản chống trượt giá tốt.

Những nhà đầu tư thuộc trường phái bảo thủ có thể chia đôi dòng vốn 5 tỷ đồng, một nửa gửi tiết kiệm, còn một nửa để đầu tư bất động sản trung và dài hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện đã nhích lên, nhỉnh hơn tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê căn hộ. Tuy nhiên, so với đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm có nhược điểm là không thể chống trượt giá.

Charmington Iris - giải pháp đầu tư dự án trung tâm tốt nhất hiện nay

Tọa lạc vị trí vàng đường Tôn Thất Thuyết phường 16 quận 4, Charmington Iris là dự án hiếm hoi còn lại tại trung tâm do TTC LAND đầu tư phát triển đang thu hút khá nhiều khách hàng quan tâm. Được hình thành trên quỹ đất 1.66ha gồm 04 Block cao 34 tầng, Charmington Iris chỉ có mật độ xây dựng 33%, trong khi phần lớn diện tích còn lại để giành cho các tiện ích, công viên cây xanh phục vụ cho cư dân. 

Charmington Iris là dự án gần như cuối cùng của trung tâm được phép phát triển theo đề án hạn chế căn hộ chung cư tại trung tâm đến năm 2020 nhằm cũng cố hạ tầng. Được TTC LAND phát triển cùng với các đối tác chiến lược: tổng thầu - Coteccons, giải pháp nội thất - Bosch, giải pháp Smarthome - Schneider Electric, thiết bị bếp - Hafele, quản lý - CBRE & TTCLAND MANAGER, Gỗ - An Cường, Rạch - Rita Võ,...

Đặc biệt, Charmington Iris ngoài tính khan hiếm, đơn vị phát triển uy tín còn có tính thanh khoản cao bơi hiện nay, nhu cầu căn hộ cao cấp trung tâm TpHCM rất lớn. cộng thêm chính sách hỗ trợ thanh toán 7,5%/quý cực kỳ nhẹ dòng tiền cho khách hàng, qua đó có cơ hội bán lại giá cao theo nhu cầu thị trường. Ngoài ra, chính vì vị trí vàng, Charmington Iris là lựa chọn hoàn hảo cho giải pháp đầu tư cho thuê với mức giá căn 02 Phòng ngủ dao động 1200-1300 USD.

Chương trình ưu đãi khủng Block đẹp nhất Iris Luxury - Charmington Iris theo đó, khách hàng được chiết khấu 3%/giá trị căn hộ (Chưa VAT + tiền mặt/chuyển khoản) không cộng vào giá bán, tặng voucher du lịch TTC Travel trị giá 4 triệu đồng. Khách hàng còn có cơ hội trúng căn hộ 02 Phòng ngủ trị giá 2,9 tỷ.

Liên hệ tham quan nhà mẫu: Công ty cổ phần địa ốc Sài gòn thương tín - TTC LAND

Hotline: 0938899101 - 0944377789

Địa chỉ: Tòa nhà TTC số 253 - Hoàng Văn Thụ Phường 2, Tân Bình, TpHCM

Website: http://charmington.org/charmington-iris.html