Ra mắt Câu lạc bộ bất động sản TpHCM

Ra mắt Câu lạc bộ bất động sản TpHCM

Charmington.org | Mục tiêu của câu lạc bộ là mang đến cơ hội kinh doanh có sàng lọc trong lĩnh vực bất động sản hoặc các lĩnh vực liên quan cho các hội viên.

Sáng 22/5/2018, CLB Bất động sản TP. HCM (HREC) trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) đã tổ chức họp báo ra mắt và giới thiệu các thành viên dự kiến trong Ban lãnh đạo, cũng như các chương trình hoạt động cụ thể của CLB trong thời gian tới.

HREC sẽ tổ chức giải golf từ thiện và Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2023 vào ngày 30/05/2018 tới, số tiền mà HREC thu được từ giải golf từ thiện sẽ dùng để xây dựng nhà ở xã hội và cầu đường nông thôn tại TP. HCM.

Theo đề án chuẩn bị nhân sự của HREC, ban lãnh đạo CLB này gồm nhiều tên tuổi lớn trong giới bất động sản, xây dựng, ngân hàng, luật… tại TP. HCM như: Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, Tân Hiệp Phát, TTC Land, Ngân hàng Việt Á, Công ty mua bán nợ Châu Á…

Thành viên của HREC không chỉ đến từ HUBA mà có thể ở bên ngoài, gồm cá nhân/tổ chức có niềm đam mê với lĩnh vực bất động sản cũng như các lĩnh vực phụ trợ cho bất động sản với phương châm hoạt động là ‘lấy hội viên làm trung tâm”.

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch dự kiến của CLB, Chủ tịch HĐQT Công ty CP DT24.VN thì HREC là nơi để kết nối các doanh nghiệp chứ không làm chính sách.

“Các thành viên trong HREC sẽ liên minh với nhau, hỗ trợ nguồn vốn cho các thành viên. Ví dụ, nếu thành viên nào đó tìm được dự án sinh lời nhiều, nhưng không đủ khả năng để đầu tư, HREC sẽ chia dự án đó thành các cổ phần và kêu gọi thành viên còn lại tham gia góp vốn.

Sau khi nhận được lời kêu gọi, thành viên nào từ chối tham gia, phải nêu lý do vì sao từ chối. Kể cả khi việc gọi vốn không thành, thành viên chủ dự án cũng có được một kênh phản biện tốt”, ông Bảo nói.

Còn theo ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, thành viên Ban chấp hành CLB thì lợi thế của HREC so với các CLB hay hiệp hội khác chính là có cơ cấu đa ngành đa nghề. HREC sẽ tạo ra một hệ sinh thái phục vụ cho ngành bất động sản, nên trong hội viên của CLB có sự xuất hiện của rất nhiều ngành nghề khác nhau từ quỹ đầu tư, luật sư, xây dựng, vật liệu xây dựng, M&A... 

HREC là một tổ chức xã hội về lĩnh vực bất động sản thứ 3 tại TP. HCM, sau Hiệp hội Bất động sản TP. HCM và CLB Bất động sản được báo Saigon Times thành lập tuần trước. Trong thời gian tới, sẽ có thêm vài CLB bất động sản được thành lập tại TP. HCM. 

TTC Land (SCR) dự kiến phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên năm 2018, TTC LAND cũng đã trình bày phương án tăng vốn điều lệ nhằm huy động vốn.
CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – mã chứng khoán SCR) đã thông qua Nghị quyết HĐQT về việc phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo, đáo hạn năm 2019.

Phối cảnh dự án Charmington IRIS - nguồn: charmington.org 

Cụ thể, TTC Land dự kiến phát hành tối đa 300 trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, được phát hành theo hình thức bút toán ghi sổ. Số trái phiếu này được phát hành 1 đợt, trong năm 2018 cho dưới 100 nhà đầu tư.

Trái phiếu có kỳ hạn 1 năm. Giá phát hành bằng mệnh giá trái phiếu. Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của công ty.

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 TTC Land cũng đã trình bày phương án tăng vốn điều lệ nhằm huy động vốn để lấn sân sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và khu công nghiệp.

Theo đó, TTC Land dự kiến phát hành 212 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 67%) chào bán cho cổ đông hiện hữu với mức giá 10.000 đồng/cổ phần.  

TTC LAND là doanh nghiệp bất động sản hình thành 15 năm thuộc tập đoàn Thành Thành Công (TTCgroup), là doanh nghiệp thuộc Top 3 chủ đầu tư uy tín việt nam (Vietnam Report). TTC LAND phát triển 3 dòng thương hiệu chính: CHARMINGTON (Khu căn hộ - officetel hạng sang), JAMONA (Khu phức hợp căn hộ cao cấp - Biệt thự, nhà phố), CARILLON (Căn hộ trung bình khá) với hàng loạt các dự án: Jamona Golden Silk (2.200 tỷ), Jamona City (4.750 tỷ), Jamona Home Resort (570 tỷ), Charmington La Pointe, Carillon 1, 2, 3, & 5...kế hoạch năm 2018 TTC LAND sẽ kinh doanh 4 dự án: Carillon 7 (Lương Minh Nguyệt - Tân Phú), Charmington Tân Sơn Nhất (Hoàng Văn Thụ - Quận Phú Nhuận), Charmington IRIS (Tôn Thất Thuyết - Quận 4), Jamona Sky Villas (Đào trí - Quận 7). Hiện tại, TTC LAND đã có quỹ đất hơn 1.500ha từ TPHCM đến Vũng tàu, Đồng Nai, Phú Quốc đủ để công ty phát triển 20 năm.

Nguồn: charmington.org