Thị trường căn hộ cao cấp vụt sáng tháng

Thị trường căn hộ cao cấp vụt sáng tháng "Cô Hồn"

Charmington.org | Thị trường bất động sản trái ngược với những năm trước, nay thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM đã không còn kiêng dè tháng “cô hồn”. 

Thị trường căn hộ Hà Nội, TP.HCM thay đổi nhờ tâm lý khách hàng

Theo quan niệm của dân gian, tháng 07 m lịch hay còn gọi là tháng Ngâu, tháng cô hồn. Nhiều người cho rằng, đây là tháng kiêng kỵ để làm các việc lớn như khởi công, động thổ, xây cất, sửa nhà, hoặc làm các sự việc quan trọng khác như mua nhà, mua tài sản có giá trị lớn, làm đám cưới, bắt đầu công việc mới. Tuy nhiên, theo thời gian, quan niệm này cũng dần có sự thay đổi. và dường như, tác động của nó đến thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM cũng không còn quá lớn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, những năm gần đây, tâm lý tránh mua bán, giao dịch vào tháng 7 m lịch trên thị trường bất động sản đã có sự thay đổi đáng kể. Khách hàng không còn quá đặt nặng chuyện đó. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra sự trầm lắng nhất định cho thị trường và nhu cầu sẽ tăng mạnh vào thời điểm sau đó.

Theo các số liệu thống kê về diễn biến thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM trong 4 năm gần đây cũng phản ánh khá rõ điều này khi lượng mở bán và thanh khoản cơ bản tăng theo các năm.

Cụ thể, tại thị trường TP.HCM, trong quý III/2014 (quý có tháng 7 m lịch), lượng mở bán đạt 3.300 căn, gấp đôi mức trung bình năm 2013. Quý III/2015, lượng mở bán mới đạt 6.800 căn, tăng gấp hơn 2 lần so với quý III/2014. Quý III/2016, lượng mở bán mới đạt 8.438 căn, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm 2015. Quý III/2017, lượng mở bán đạt 11.744 căn, tăng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2016.

Tương tự, thị trường căn hộ Hà Nội có lượng mở bán trong quý III các năm 2014 - 2017 đạt lần lượt là 3.550 căn, 7.500 căn, 7.854 căn và 6.000 căn.

Giới đầu tư thích mua nhà tháng Ngâu

Chính tâm lý ngại mua nhà tháng Ngâu khiến các chủ đầu tư tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để không chỉ duy trì sức nóng cho dự án, mặt khác, mà còn xóa nhòa đi sự e ngại của khách hàng.

Điển hình là một dự án căn hộ cao cấp tại Quận 4 do TTC LAND đầu tư phát triển đã áp dụng chương trình ưu đãi chiết khấu 1% trên giá trị căn hộ cho khách hàng mua trong tháng Ngâu cùng với quà tặng voucher 4 triệu cùng cơ hội sở hữu căn hộ 02 Phòng ngủ trị giá 2,9 tỷ.

Căn hộ Charmington Iris tọa lạc tại số 76 Tôn Thất Thuyết Phường 16 Quận 4, một quận có vị trí chiến lược trung tâm TPHCM liền kề Quận 1. Quận 4 là nơi giao thoa giữa trung tâm với khu Nam Sài gòn (Quận 7) Quận 2, Quận 5, Quận 8...là vị trí không thể thay thế hiện nay. với lợi thế "3 mặt giáp sông" Charmington Iris hiện là dự án sở hữu view sông đẹp nhất mà không có dự án nào có được hiện nay.

Chính những điều này của dự án căn hộ Charmington Iris đã khiến cho các nhà đầu tư thứ cấp, người mua nhà “tranh thủ” giai đoạn này để thực hiện giao dịch để có được mức giá tốt.

Theo ông Trần Huy Tưởng, Tổng giám đốc Phục Hưng Holding, hiện tâm lý e ngại tháng Ngâu vẫn còn, nhưng không nhiều như trước đây. Tháng Ngâu cũng là thời điểm khách hàng có nhiều thời gian để xem nhà mẫu, dự án, nên chốt giao dịch khá thuận lợi. Thông thường, các khách hàng sẽ thực hiện đặt cọc ngay trong tháng Ngâu để nhận quyền lợi khuyến mãi, việc ký hợp đồng mua bán, đóng tiền tiến độ sẽ thực hiện vào các tháng tiếp theo.

Thông tin dự án liên hệ PKD TTC LAND:

Địa chỉ nhà mẫu: Tòa nhà TTC số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0938899101 - 0944377789

Website: http://charmington.org/charmington-iris.html