Thủ tục chuyển nhượng tại căn hộ Charmington IRIS

Thủ tục chuyển nhượng tại căn hộ Charmington IRIS

Charmington.org | Charmington iris là siêu dự án đang thu hút khá nhiều khách hàng đầu tư vì đây là quỹ đất trung tâm "Downtown" mới của TpHCM hiếm hoi còn lại. Chính vì lý do đó mà nhiều khách hàng sẵn sàng cho công cuộc đầu tư ít nhất một sản phẩm tại dự án này.

Sau đây là Các bước thực hiện thủ tục chuyển nhượng căn hộ Charmington iris quý khách hàng cần biết.

Căn cứ: Theo khoản 6 Điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD Bộ Xây dựng quy định: 

"Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh bất động sản mà bán lại nhà ở đã mua cho tổ chức, cá nhân khác thì còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Nếu đã nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì phải thực hiện việc mua bán nhà ở theo đúng thủ tục quy định của Luật Nhà ở và pháp luật về dân sự (bên bán phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp, các bên phải lập hợp đồng mua bán nhà ở và nộp thuế cho Nhà nước theo quy định);

b) Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này mà không bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản”.

Hiện nay dự án căn hộ cao cấp tại Quận 4 đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng trong quý 3/2018 tới đây.

Như vậy khi chủ hộ chưa nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư thì hoàn toàn được quyền chuyển nhượng căn hộ chung cư của mình. Vậy các thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư gồm các bước và quy trình như thế nào?

Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất với nhau tất cả các vấn đề liên quan đến thỏa thuận chuyển nhượng căn hộ Charmington iris: Giá bán, Thuế, Phí, bàn giao... tiến hành ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng căn hộ, thì bên chuyển nhượng sẽ phải liên hệ đến chủ đầu tư Charmington iris để xin xác nhận cho chuyện nhượng căn hộ.

Bước 2: Khi bên chủ đầu tư cung cấp cho bên Chuyển nhượng "giấy xác nhận chuyển nhượng căn hộ" thì Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cùng nhau ra phòng công chứng để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức.

Bước 3: Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán công chứng thì bên chuyển nhượng tiến hành kê khai thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân liên quan đến việc chuyển nhượng căn hộ nói trên. Thuế Thu nhập cá nhân quy định là 2% trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng. Pháp luật quy định là bên chuyển nhượng phải đóng khoản thuế này.

Bên nhận chuyển nhượng phải đóng thuế trước bạ. Khoản thuế này bằng (=) 0,5% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

Bước 4: Sau khi đóng thuế xong thì bên nhận chuyển nhượng sẽ cầm hợp đồng mua bán bản gốc, hóa đơn chứng từ liên quan, hợp đồng mua bán công chứng... Nôp lại cho chủ đầu tư Charmington iris để chủ đầu tư sang tên trên hợp đồng mới cho bên nhận chuyển nhượng. Từ đây tất cả các quyền sở hữu căn hộ nói trên thuộc về chủ mới. "Kết thúc giao dịch chuyển nhượng căn hộ"
 
Trong quá trình tiến hành thủ tục chuyển nhượng căn hộ còn rất nhiều giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng căn hộ. Quý Khách hàng cần tư vấn chi tiết thêm vui lòng liên hệ.

Phòng kinh doanh công ty cổ phần địa ốc sài gòn thương tín - TTC LAND:

Địa chỉ: số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0944 377 789 - website: http://charmington.org/charmington-iris.html