TTC LAND rót 4.000 tỷ đồng đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng Phú Quốc

TTC LAND rót 4.000 tỷ đồng đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng Phú Quốc

Charmington.org | TTC Land được đổi tên từ Sacomreal trước đây, hiện doanh nghiệp này đang toan tính lấn sân sang mảng BĐS nghỉ dưỡng bằng dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm quy mô gần 300ha tại Phú Quốc thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Mới đây, Quốc hội đã thống nhất lùi thời gian thông qua Luật đặc khu, nhiều nghi vấn đặt ra liệu dự án trên của TTC Land có bị ảnh hưởng?

Thông tin về dự án, lãnh đạo của TTC Land, cho biết thực tế dự án trên đã được TTC Land lên kế hoạch triển khai trước khi Luật đặc khu được đưa ra thảo luận, do đó việc lùi kế hoạch thông qua cũng không ảnh hưởng gì đến tiến trình của Công ty.

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công - TTC 

Đồng thời, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công (TTC) cũng tiết lộ, TTC Land sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen (Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island).

"Dự án này rộng gần 300 ha, nằm ở Vịnh Đầm, Nam Phú Quốc gồm 2 khu với 2 chức năng khác nhau. Đầu tiên là khu cụm công nghiệp – làng nghề tiểu thủ công nghiệp – cảng tổng hợp, sẽ có một tổng kho giúp dự trữ lương thực thực phẩm hàng hoá cho đảo, bảo đảm an ninh lương thực cho Phú Quốc. Như vậy, sắp tới Phú Quốc sẽ không rơi vào cảnh thiếu mọi thứ khi đến mùa biển động. Thứ hai là cụm bờ biển và đảo nhân tạo dành cho nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái. TTC Land dự định sẽ xây dựng ở cụm này nhiều condotel và resort", người đứng đầu cho biết.

Được biết, dự án có vị trí  tại Vịnh Đầm, xã Dương Tơ, đặc khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang cách sân bay quốc tế Phú Quốc 15 phút, cách thị trấn Dương Đông khoảng 25 phút. Đây là dự án với các chức năng hỗn hợp gồm: Cụm công nghiệp - cảng; bất động sản nghỉ dưỡng và khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Theo chia sẻ từ TTC Land, dự án gồm 2 phân khu riêng biệt là: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm có quy mô 110 ha; Khu Nghỉ dưỡng - Du lịch (Ocean Lotus Island) có quy mô 180 ha. Liên quan đến phân khu thứ nhất, người đứng đầu TTC Land cho biết Phú Quốc là một đảo riêng biệt, do đó toàn bộ sản phẩm dịch vụ hầu như phải được cung cấp từ đất liền, vấn đề hiện nay là Phú Quốc chưa có một tổng kho nào đủ lớn để lưu trữ. Chính vì lẽ đó, Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm với quy mô 110 ha mục tiêu giải quyết bất cập này, dự kiến sẽ là một lợi thế cho TTC Land.

TTC LAND sẽ đầu tư 4.000 tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án Hoa Sen (Khu phức hợp Vịnh Đầm hay có tên khác là Hoa Sen Đại Dương – Ocean Lotus Island). - ảnh: charmington.org - tham khảo: http://charmington.org/ocean-lotus-phu-quoc.html

Còn phân khu Ocean Lotus Island, đây là tổ hợp bao gồm khu thương mại, dịch vụ tổng hợp; khách sạn, khu du lịch; căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển; khu biệt thự 3 mặt hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; khu biệt thự tựa đồi hướng biển nghỉ dưỡng cao cấp; công viên sinh thái; khu bảo tồn thiên nhiên biển.

Hiện, TTC Land đã tiến hành thuê tư vấn về thi công - thiết kế bởi Surbana International Consultants đến từ Singapore, Kume Design đến từ Nhật Bản và Royal Haskoning DHV đến từ Hà Lan – doanh nghiệp đã tham gia tư vấn cho công trình đảo Cọ ở Dubai.

Tại ĐHĐCĐ thường niên tổ chức tháng 4 vừa qua, TTC Land cũng đã thông qua quyết định phát hành cổ phiếu để huy động thêm 2.214 tỷ đồng, trong đó 1.595,4 tỷ đồng dùng để mua lại 79,82% vốn của CTCP Toàn Hải Vân.

Toàn Hải Vân là đơn vị đã  tiếp nhận dự án này từ năm 2009, mất rất nhiều năm cho công tác đề bù, giải tỏa để giải phóng mặt bằng, xin cấp phép, sau đó là xây dựng cơ sở hạ tầng điện đường nước – nơi làm việc, tiếp theo là nạo vét kênh rạch để xây cảng. Tính đến cuối năm 2017, Toàn Hải Vân đã xây được một cảng biển khá khang trang với trên 5 bến, nhiều kho chứa hàng hóa có quy mô lớn.

Những dự án TTC LAND đang triển khai năm 2018

Theo kế hoạch năm 2018 TTC LAND sẽ tung ra thị trường 3000 sản phẩm thuộc 3 dòng Jamona, Carillon, Charmington tọa lạc các vị trí chiến lược theo tầm nhìn 2016-2020.

1. CARILLON 7 (Tham khảo: http://charmington.org/carillon-7.html) Tọa lạc số 33 Lương Minh Nguyệt phường Hòa Thạnh Tân Phú. Dự án Carillon 7 có quy mô 8.368,2m2 gồm 1 block cao 27 tầng với 625 căn hộ thương mại và 14 Shophouse. Dự án triển khai quý 2.2018 dự kiến giao nhà quý 4.2019. Carillon 7 là dự án thuộc dòng căn hộ tầm trung danh tiếng của TTC LAND tại Khu Tây luôn đi đầu về tiến độ bàn giao, chất lượng công trình, nhận chủ quyền.

2. Charmington Iris: (Tham khảo: http://charmington.org/charmington-iris.html) Siêu dự án tọa lạc trung tâm quỹ đất vàng Quận 4 với 3 mặt sông đang thu hút khá nhiều khách đầu tư lẫn an cư. Dư án Charmington IRIS có quy mô 34 tầng & 01 hầm gồm 2 block với 1.438 căn hộ cao cấp & 14 shop trên quỹ đất rộng 16.645m2. Charmington IRIS là dòng sản phẩm căn hộ hạng sang thứ 2 do TTC LAND phát triển cùng các đơn vị hàng đầu: giải pháp xây dựng - Coteccons, giải pháp SmartHome - Schneider Electronic, giải pháp nội thất - Bosch...Địa chỉ: 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4.

3. Jamona Sky Villas: (Tham khảo: http://charmington.org/khu-sky-villas-jamona-city.html) là dự án căn hộ khách sạn tiên phong tại khu Nam sài gòn. Jamona Sky Villas gồm 200 căn hộ hạng sang mang phong cách của một villas trên không với toàn bộ các tiện ích vương giả, khép kín tôn vinh sự sành điệu của khách hàng. Dự án nằm trong khuôn viên khu phức hợp Jamona City  (Đào trí - Phú Thuận - Quận 7) với 10,6ha tổng vốn đầu tư 4.750 tỷ.

4. Charmington Tân Sơn Nhất: (Tham khảo: http://charmington.org/charmington-tan-son-nhat.html) Dự án dòng Charmington thứ 3 của TTC LAND triển khai dự kiến cuối năm 2018 với 832 căn officetel chuẩn 5 sao đẳng cấp từ 31-80m2. Charmington Tân Sơn Nhất có quy mô 14.518m2 với 27 tầng nổi & 2 hầm. dự án có 5 tầng thương mại quy mô tầm cỡ là nơi tập trung các thương hiệu lớn của Thế giới và Việt Nam. Vị trí: 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TpHCM.

Nguồn: charmington.org