Vì sao căn hộ cao cấp tại TPHCM thu hút người nước ngoài?

Vì sao căn hộ cao cấp tại TPHCM thu hút người nước ngoài?

Charmington.org | Thị trường bất động sản cao cấp và siêu cao cấp tại Tp.HCM đang có dấu hiệu sôi động trở lại. Phân khúc này đặc biệt hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của bất động sản cao cấp và siêu cao cấp tại Tp.HCM?

Theo Savills Việt Nam, sự sôi động trở lại của phân khúc cao cấp và siêu cao cấp đến từ nhiều nguyên nhân. Trước hết, những năm gần đây, nền kinh tế vĩ mô Việt Nam phát triển ổn định so với các nước trong khu vực. Điều này là cơ sở cho niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường và phần nào khiến tình hình cung - cầu ở phân khúc cao cấp, siêu cao cấp có những diễn biến tích cực.

Ngoài ra, thu nhập bình quân và tích lũy của người dân tăng cao trong các năm qua đồng nghĩa với khả năng chi trả cho nhà ở tăng lên. Đáng chú ý, khung pháp lý cũng được nới rộng, đặc biệt là chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Bên cạnh nguồn cung mới có chất lượng và thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng thì nguồn cầu của thị trường cũng được thúc đẩy bởi xu hướng nhà ở hiện đại, nhiều tiện nghi. Đối tượng người nước ngoài với mục đích đầu tư đang tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ cao cấp, tọa lạc tại các vị trí đắc địa.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc Kinh doanh Nhà ở Savills Tp.HCM,  nếu so sánh với các thị trường phát triển khác trong khu vực như Thượng Hải, Hồng Kông, các sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản hạng A tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ thị hiếu cao cấp của các khách hàng khó tính, những nhà đầu tư có ngân sách từ 2 triệu đô trở lên. Yêu cầu của những khách hàng này không dừng ở việc tìm kiếm các dự án cao cấp bậc nhất trên thị trường mà còn phụ thuộc vào vị trí, uy tín chủ đầu tư, phong cách thiết kế và bố trí mặt bằng của căn hộ. Đối với phân khúc khách hàng này, ngân sách sẽ không còn đóng vai trò tiên quyết mà không gian sống độc đáo, tiện nghi sẽ là yếu tố quyết định.

Theo báo cáo quý 2/2018 của Savills Việt Nam công bố, thị trường nhà ở tại Tp.HCM vẫn nhận được sự quan tâm của số đông. Trong đó, sự sôi động trở lại của phân khúc cao cấp và siêu cao cấp được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chính sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng người mua.

Trong đó, Đối tượng người nước ngoài với mục đích đầu tư cũng đang tăng trưởng mạnh ở phân khúc căn hộ cao cấp, tọa lạc tại các vị trí đắc địa trong thành phố. Các nhà đầu tư chú trọng đến khả năng "lấp đầy" căn hộ, từ đó tăng tỷ suất lợi nhuận cho thuê. Những dự án có mức giá dao động từ 40-80 triệu đồng/m2, phương thức thanh toán phù hợp, ghi nhận mức giao dịch khá tốt. 

Điển hình tại quận 4, Các dự án cao cấp được ưu tiên lựa chọn là những dự án tọa lạc vị trí đắc địa không thể thay thế, điển hình Delasol (Capitaland) số 1 Tôn Thất Thuyết Quận 4, D1 Menson (Quận 1 - Capitaland), Urban Hill (Quận 7 - Phú Mỹ Hưng), đặc biệt là Charmington Iris (76 Tôn Thất Thuyết Quận 4) TTC LAND phát triển.

Tp.HCM, dự án căn hộ cao cấp Charmington Iris vừa được giới thiệu đã "hấp thụ" nhanh chóng, khi 100% rổ hàng đợt 1 được đặt chỗ nhanh chóng, với mức giá chỉ từ 2,9 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ. Charmington Iris sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc tại khu vực còn ít quỹ đất. Vị trí này là vùng lõi trung tâm thành phố, tiếp giáp quận 1 nên giá trị gia tăng là rất lớn. Ngoài vị trí tốt, uy tín, đơn vị phát triển dự án cũng là yếu tố "chọn mặt gửi vàng" của khách hàng khi lựa chọn Charmington Iris.

TTC Land là đơn vị đồng phát triển dự án với 15 năm phát triển bất động sản dân dụng - top3 chủ đầu tư uy tín Việt Nam (vietnam report) - đơn vị phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á, đã thành công với rất nhiều dự án lớn như: chuỗi dự án Carillon từ 1-7, Charmington La Pointe, Jamona Golden Silk, Jamona Home Resrot, Jamona City, Jamona Heights…

Ngày 12/08/2018, TTC Land sẽ giới thiệu Block đẹp nhất dự án Charmington Iris - Iris Luxury với chương trình hấp dẫn "Tậu nhà sang - Trúng nhà đẹp" với giải thưởng là 1 căn hộ Charmington Iris trị giá đến 2,8 tỷ đồng. Ưu đãi lên đến 3% trên mỗi sản phẩm, ưu đãi thêm từ 0,75 - 1,5% với những khách chọn từ 3 căn hộ trở lên. 150 gói chăm sóc sức khỏe DHA trị giá 200 triệu/gói, 1 viên kim cương trị giá 120 triệu đồng, 1 TV Samsung 65 triệu đồng, 1 lượng vàng 9999 và voucher du lịch 04 triệu đồng, voucher tiền mặt lên đến 13 triệu đồng.

Trên thực tế, nhu cầu trong nước đang chiếm đa số thị phần căn hộ cao cấp, siêu cao cấp nhưng đối với những người mua kén chọn đến từ Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc thì Việt Nam là một điểm đến lý tưởng do mức giá mềm. Tại Tp.HCM, một căn hộ sang trọng tọa lạc tại trung tâm thành phố có giá khoảng 115,3 triệu/m2 (xấp xỉ 5.000 USD) nhưng ở Hồng Kông, người mua phải bỏ ra số tiền cao gấp 4 lần.  Một lý do nữa để các nhà đầu tư quốc tế tìm đến Việt Nam chính là mức ROI (tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư) khá hấp dẫn, tùy theo từng dự án. Do nguồn cung căn hộ cao cấp thời gian gần đây không dồi dào nên tính thanh khoản đang tăng với tốc độ 2 con số hàng năm. Quận 1, quận 2, quận 3 trở thành “điểm nóng” bởi vị trí đắc địa, hướng sông và giáp ranh hệ thống tàu điện ngầm dự kiến hoàn công vào năm 2022.

Trong vòng từ 3-5 năm tới, ông Duy cho rằng sẽ có hiện tượng cầu vượt cung đối với phân khúc cao cấp, siêu cao cấp. Phân khúc này sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và hấp lực mạnh dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai. 

Tham khảo thông tin dự án và tham quan nhà mẫu:

Địa chỉ: tòa nhà TTC số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0944377789 - 0938899101

Website: http://charmington.org/charmington-iris.html