Phẩm chất quan trọng để đón năm 2024 là gì?

Vấn đề chưa bao giờ là làm, xông vào làm, lăn lê bò toài ra làm. Làm để làm gì khi bạn không biết mình đang làm gì, để đạt được điều gì? Vậy thì bạn thành robot mất rồi. Người ta lập trình sao chạy i sì như vậy và chẳng hề tư duy về giá trị của chuyện mình đang làm.

Theo bạn, giá xây dựng chung cư bao nhiêu tiền/m2?

Có bạn kia bảo giá xây dựng chung cư ở mức 4 - 6 triệu/m2, còn có anh khác bảo nó phải 12 triệu/m2. Dân tình thì tin con số 4 - 6 triệu /m2 hơn, vì đa số họ không làm, mà không làm thì thích nghe cái gì đó rẻ rẻ. Và vì tin giá xây dựng hết tầm 4 - 6 triệu/m2 thế là suy ra các Nhà thầu hoặc Chủ đầu tư (CĐT) phải lời dữ lắm, cắn miếng bự quá mà.

Tại sao không nên kỳ vọng giá nhà giảm? chia sẻ từ charmington.org

Thực tế, hiện tại giá bất động sản đang khiến cho nhiều người khó tiếp cận được, để sở hữu nhà trong giai đoạn này thực sự khó khăn nhất là đối với nhân viên văn phòng hay người trẻ. Trong năm 2023 khi thị trường BĐS khó khăn đã có rất nhiều kỳ vọng giá nhà giảm, nhưng điều đó không xảy ra toàn diện mà chỉ số nhỏ thị trường thứ cấp đa phần do mất khả năng thanh toán. Thế nên, không nên kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm trong tương lai và đây là những cơ sở để charmington.org gửi đến Anh Chị tham khảo.

Người mua nhà

Nhiều tín hiệu khó khăn của thị trường đã qua, hiện tại giá nhà đã có xu hướng đi ngang và đi lên, chính vì thế, câu chuyện đặt ra cho những người mua nhà lần đầu là nên mua ngay? nên mua thế nào? đang dần hiện hữu khi mà giá nhà "khó giảm" thêm trong những ngày cuối năm 2023.

Cái đẹp làm sao để đánh giá?

Có lẽ đây là câu hỏi đánh đố cho bất kì ai nếu đặt mình vào vị trí của người trả lời, vì vốn dĩ thẩm mỹ là chuyện rất khó có thể đo lường theo một tiêu chuẩn cụ thể nào được. Vậy nên để đo lượng được mức độ “đẹp” của một dự án đòi hỏi cần phải có một hệ quy chiếu nhất định để đảm bảo rằng kết luận cuối cùng về “đẹp” “xấu” sẽ là có căn cứ và thỏa đáng. Vậy tiêu chí nào sẽ dùng để đánh giá một dự án hay một thiết kế là đẹp?