Không gian công cộng sẽ làm cho thành phố đáng sống hơn

Chúng ta chọn sống ở thành phố là bởi chúng ta cần gần gũi những con người khác, dù đó là vì lý do cơm áo gạo tiền, vì khát khao kiến thức hay đơn giản là vì không thể sống cô đơn. Bởi lẽ này mà không gian công cộng đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại và hấp dẫn của đô thị: đó là nơi con người gặp nhau và gặp gỡ với thiên nhiên.

Xu hướng

Khi mà bất động sản (BĐS) đang dần bỏ đi tư duy "mét vuông" để xác định giá trị khi đã không còn phù hợp với thời đại hiện nay. Thế nên, đâu là những thứ tạo nên giá trị một bất động sản? cùng charmington.org phân tích các khía cạnh cùng những nhận định tư GS Đặng Hùng Võ.

Tôi nên giữ tiền mặt trong Ngân hàng bao nhiêu? đầu tư thế nào?

Hầu hết các chuyên gia tài chính đồng ý rằng để có một tương lai tài chính ổn định và chủ động, việc đầu tiên chúng ta nên bắt đầu đó chính là học cách tiết kiệm và lập kế hoạch cho số tiền tiết kiệm đó. Nhưng tự do tài chính không đơn thuần chỉ là tiết kiệm mà còn cả kế hoạch đầu tư để sinh sôi số tiền của mình trong tương lai, sau đây, charmington.org xin chia sẽ một số đút kết từ số liệu nhiều nguồn.

Bạn đã mua sản phẩm bởi Hiệu ứng Chim Mồi?

HIỆU ỨNG CHIM MỒI đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh & dịch vụ, vậy hiệu ứng này là gì và cách thức hoạt động như thế nào? cùng Charmington.org tìm hiểu qua hiệu ứng này trong lĩnh vực của mình nhé.

Những chỉ số tài chính nên biết có kèm theo công thức

Một cách tổng quan, các chỉ số tài chính có thể được chia thành bốn loại chính - 1) chỉ số lợi nhuận hay lợi tức đầu tư; 2) khả năng thanh khoản (liquidity); 3) chỉ số đòn bẩy (leverage), và 4) chỉ số hoạt động hoặc hiệu quả. Charmington.org tổng hợp và chia sẽ kèm theo những công thức tính cụ thể.