Chọn mua Biệt thự, nên lưu ý 4 yếu tố quan trọng sau đây

Chọn mua Biệt thự, nên lưu ý 4 yếu tố quan trọng sau đây

Charmington.org | Chọn mua một căn biệt thự không hề dễ dàng với người mua nhà, hầu hết bên mua sẽ nhờ đến bên hỗ trợ thứ ba là các môi giới nhà ở để giúp cho việc tìm mua trở nên thuận lợi hơn. 

Tuy nhiên, với số tiền lớn phải bỏ ra thì vẫn có những khách hàng muốn tự bản thân tìm được một căn biệt thự ưng ý. Dưới đây là 4 lưu ý khi chọn mua biệt thự, phần nào giúp đơn giản hóa quá trình lựa chọn, tối ưu hóa hiệu quả giao dịch.

Phối cảnh biệt thự Jamona Golden Silk quận 7 (ảnh minh họa)

Đặt ra tiêu chuẩn mong muốn cho ngôi biệt thư

Khi chọn mua một căn biệt thư, vì đây là một sản phẩm nhà ở có giá trị lớn, người mua nên đặt ra những tiêu chuẩn bản thân mong muốn để đáp ứng được nhu cầu và đồng thời sẽ thuận lợi cho việc khoanh vùng tìm kiếm ngôi nhà trong mơ này.

✽ Xác định yếu tố khi mua biệt thự

 • Địa điểm ngôi biệt thự: Tùy theo phong cách sống của người mua mà có thể lựa chọn những ngôi biệt thự gần khu trung tâm nhộn nhịp, thuộc quần thể khu đô thị hoặc chọn những ngôi biệt thự độc lập tại các vùng ven thành phố

Vd: Người mua biệt thự cần tìm đến nơi gần sông nước nhưng không quá xa thành phố, có các tiện ích đẳng cấp phục vụ, an ninh tuyệt đối, cộng đồng toàn người thành đạt..thì chọn Biệt thự Jamona Golden Silk (Bùi Văn Ba, Quận 7) do Sacomreal phát triển.

 • Nội thất sẵn có của ngôi nhà: Tại các ngôi biệt thự sẽ được bố trí một số nội thất cơ bản, những thiết bị này cũng sẽ thể hiện phong cách kiến trúc của ngôi nhà, người mua nên lưu ý để phù hợp với phong cách sống của mình.

 • Chất lượng hạ tầng của ngôi biệt thự: nên đưa ra yêu cầu cao cho chất lượng của ngôi nhà

  • Một ngôi biệt thự được thiết kế và xây dựng với nhiều hạng mục nên yếu tố chất lượng cần chú trọng ở từng vị trí, khu vực, tiện ích thuộc về căn nhà.

  • Chú ý đến cấu trúc trong- ngoài ngôi nhà, yếu tố màu sắc, vật liệu, vị trí cửa...cũng khá quan trọng

Sau khi đã xem xét một số ngôi biệt thự, người mua có thể đưa ra so sánh của mình với những biệt thự đã từng xem để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bằng cách cân nhắc điểm nổi bật, những hạn chế của ngôi biệt thự so với tiêu chuẩn mong muốn, ngôi nhà nào đáp ứng mọi chỉ tiêu đề ra sẽ được chấp nhận.

Thương lượng giá bán biệt thự

Trong quá trình mua biệt thự, vấn đề định giá và thương lượng giá khá quan trọng. Như đã nói trên, đây là một sản phẩm giá trị lớn, người mua càng phải cẩn thận trong quy trình đàm phán, đưa ra hình thức thanh toán, tránh các trường hợp mua nhà giá cao, hoặc tổn thất tài chính sau này.

✽ Lưu ý khi đàm phán giá nhà biệt thự

 • Tham khảo giá bán trên thị trường:

  • Tìm hiểu mức giá bán biệt thự trong khu vực, tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm, đồng thời so sánh giá bán của những ngôi biệt thự đã từng xem.

  • Chú ý đến những yếu tố mà người bán dựa vào để đẩy giá nhà lên cao có hợp lí hay không, nghiên cứu thị trường xung quanh ngôi nhà để có thể định giá trị thực.

VD: Người mua chọn biệt thự Jamona Golden Silk với quy cách xây dựng 1 trệt 2 lầu cộng thêm bán hầm với giá 8-9 tỷ ngay Nam Sài gòn là một mức giá hợp lý vì chuẩn sống cao cấp, tiềm năng đón đầu các dự án hạ tầng giao thông sẽ làm giá trị biệt thự tăng mạnh trong tương lai. Khách hàng mua biệt thự Jamona Golden Silk được những giá trị vô hình như mối quan hệ với các cư dân thành đạt khác, các giá trị về sức khỏe (18000m2 công viên, 2 mặt sông, suối tắm khoáng, chăm sóc y tế tại gia...).

 • Biểu hiện chuyên nghiệp trong quá trình đàm phán:

  • Trong quá trình đàm phán giá nhà, người mua nên luôn thể hiện thái độ lịch thiệp, vốn kiến thức chuyên nghiệp đối với thị trường

  • Điều này cho người bán biết rằng khách hàng luôn có nhiều sự lựa chọn khác.

  • Việc thương thảo nên diễn ra trực tiếp giữa người bán, người mua để tránh các hiểu lầm, tác động tiêu cực phía trung gian.

Tiện ích của một ngôi Biệt thự là yếu tố tiên quyết nhất thu hút người mua

Yếu tố tạo nên sự thu hút của ngôi biệt thự

Khi mua biệt thự, với những yếu tố mang tính vượt trội, nổi bật cũng sẽ khiến người mua cân nhắc. Người bán thường lợi dụng những điểm này, để đẩy giá sản phẩm, thúc đẩy quá trình quyết định mua nhà. Do đó, người mua luôn phải giữ được bình tĩnh, cân nhắc quyết định của mình một cách cẩn thận.

✽ Nắm rõ những thuận tiện căn biệt thự mang lại

 • Tiện ích của ngôi biệt thự: những ngôi biệt thự được tích hợp đầy đủ tiện ích, người mua cần quan tâm xem xét ngôi nhà mình muốn mua đáp ứng được bao nhiêu hạng mục

  • Bao gồm: hồ bơi, tầng hầm để xe, khoảng sân trước, không gian cảnh quan sân vườn, mật độ xanh...

 • Hỗ trợ hệ thống trang thiết bị hiện đại: những hệ thống hiện đại sẽ hỗ trợ người ở trong quá trình sinh sống

  • Hệ thống an ninh, báo cháy, hệ thống thang máy, máy phát điện, trữ nước cho các trường hợp cấp thiết...

 • Những tiềm năng vượt trội trong tương lai: khả năng thu lại lợi nhuận đầu tư trong những năm tới là một trong những yếu tố tiềm năng lợi ích cho người mua

  • Vị trí của ngôi nhà có thể thuộc khu vực phát triển, quy hoạch mở rộng đường sá, hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh hiện đại.

Môi trường xung quanh ngôi biệt thự

Lưu ý mua nhà biệt thự không chỉ quan tâm đến nội khu ngôi nhà, người mua cần phải nghiên cứu khu vực xung quanh nhằm lựa chọn được một nơi sinh sống thoải mái, tiện lợi cho gia đình mình.

✽ Hệ thống đường xá, giao thông

 • Với những biệt thự thuộc quần thể đô thị, các tuyến đường phải được xây dựng rộng rãi, phân chia rõ khu vực đi dạo và cho xe lưu thông.

 • Với những biệt thự độc lập, riêng biệt nên chú ý các tuyến đường phải rộng rãi, không ùn tắc vào giờ cao điểm, đảm bảo chất lượng, thuận lợi dẫn ra các trục đường lớn,.

✽Tình hình dân cư trong khu vực

 • Nên khảo sát tình hình chất lượng đời sống dân cư trong khu vực, tránh khu vực thường xuyên xảy ra trộm cặp, tệ nạn xã hội.

✽Môi trường sống tự nhiên:

 • Ưu tiên chọn mua nhà tại những nơi có bầu không khi ít bị ô nhiễm, mật độ cây xanh, hồ nước cao.

Những lưu ý mua biệt thự trên sẽ giúp cho người chưa có kinh nghiệm có được nền tảng cơ bản trong quá trình mua nhà, hỗ trợ thêm cho những người đã có hiểu biết có thể tối ưu hóa trong quá trình chọn mua sản phẩm nhà ở giá trị cao. Những gợi ý này sẽ giúp người có nhu cầu nhanh chóng chọn được một ngôi nhà lý tưởng để thưởng thụ những giây phút hạnh phúc bên người thân, gia đình.

Tham khảo dự án Jamona Golden Silk: