Cuộc chiến tiện ích của các doanh nghiệp BĐS

Cuộc chiến tiện ích của các doanh nghiệp BĐS

Charmington.org | Đầu tư vào các khu phụ trợ, tiện ích cho cư dân đang là cuộc đua chủ đạo của các chủ đầu tư để thúc đẩy doanh số bán hàng...

Trước đây, nói đến bất động sản, yếu tố vị trí và giá cả thường được đặt lên hàng đầu thì nay, hệ thống hạ tầng xã hội, tiện ích sinh hoạt cho cư dân cũng là một yếu tố quan trọng cho việc xuống tiền của khách hàng. Chính vì thế, đầu tư vào các khu phụ trợ, tiện ích cho cư dân đang là cuộc đua chủ đạo của các chủ đầu tư để thúc đẩy doanh số bán hàng tại các dự án bất động sản.

Có một thời gian dài, thị trường đã tập trung nhiều vào hiện tượng giảm giá hơn là vào giá trị của sản phẩm. Ở chiều ngược lại, thời gian gần đây, những dự án cung cấp chất lượng xây dựng tốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện với không gian sống sôi động đã chứng minh được giá trị của nó.

Phối cảnh Charmington IRIS (Tôn Thất Thuyết, Quận 4)
Website chính thức: https://charmingtoniris.site/

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, thị trường bất động sản có nguồn cung lớn, sự lựa chọn ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng đang buộc các doanh nghiệp địa ốc phải bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt hơn.
“Thị trường vẫn trong giai đoạn gạn đục khơi trong, doanh nghiệp nào có chiến lược kinh doanh phù hợp, chuyên nghiệp, đẳng cấp, tạo dựng được uy tín và sự mới mẻ, hấp dẫn trên thị trường sẽ làm chủ được cuộc chơi”, ông Châu nói.

Gần đây, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến cuộc đua tiện ích gay cấn. Nhiều chủ đầu tư đang chú trọng đến tiêu chí này và có thể xem như là nhân tố quyết định thành bại của dự án.

Mới đây, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal đã tung ra thị trường một chương trình hoàn toàn mới trên thị trường địa ốc Việt Nam, tạo dấu ấn cho khách hàng thông qua “Chương trình phát triển thể thao cộng đồng” cho cư dân.

Doanh nghiệp này vừa ký kết đối tác chiến lược với Sở Văn Hóa - Thể thao Tp.HCM, theo nội dung tại buổi ra mắt chương trình thì Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố sẽ cắt cử nhân sự tham gia công tác huấn luyện, tài liệu, giáo trình chuyên môn, tổ chức các lớp học và Sacomreal chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất, sân bãi, hậu cần xung quanh các dự án do Sacomreal phát triển.

Phối cảnh Jamona Golden Silk (Bùi Văn Ba, Quận 7)
Website chính thức: https://jamonagoldensilks.top

Được biết, trong giai đoạn đầu của chương trình hơn 10 môn học sẽ được tổ chức cho cư dân mọi lứa tuổi như bóng đá, bóng bàn, cờ vua, võ thuật, yoga, cầu lông, bóng rổ, thể dục dụng cụ, bơi lội, Golf…

Theo đó, dân cư tại các dự án Sacomreal đầu tư và phát triển từ năm 2017 trở đi sẽ được sử dụng tiện ích thể dục thể thao lâu dài từ 10 - 20 năm với giá trị từ 250 triệu đến 1,6tỷ đồng/1 hộ dân.

Cũng theo thỏa thuận của 2 bên, chương trình này nằm trong định hướng phát triển thể chất và phát động phong trào luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe cho người dân trong toàn xã hội của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

Theo đó, con em cư dân tại các khu căn hộ Sacomreal đầu tư sẽ được đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện thể thao từ nhỏ với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp để từ đó thể chất các em được phát triển, đồng thời tạo cơ hội cho các em tiếp cận với thể thao chuyên nghiệp và trở thành những vận động viên tiềm năng cho ngành thể thao thành phố tham dự các đấu trường trong nước và khu vực.

Phối cảnh Charmington La Pointe (Quận 10 - Cao thắng)

Lý giải cho hướng đi này của mình, Chủ tịch sáng lập Sacomreal, ông Đặng Hồng Anh cho biết,  năm 2016, Sacomreal đã ký kết với 20 đối tác chiến lược ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bước đầu, việc hợp tác này đã góp phần giúp cho các dự án Sacomreal đầu tư triển khai nhanh, thi công vượt tiến độ, sản phẩm đưa ra thị trường được khách hàng đón nhận, tiêu biểu như: Charmington La Pointe, Charmington IRIS, Jamona City, Jamona Golden Silk, Carillon 3…

Trong thời gian tới, Sacomreal tiếp tục hoàn thiện và chọn cho mình những hướng đi khác biệt với những nhà phát triển bất động sản khác. Cùng với chuỗi trường Mầm non Abi đã có mặt tại các khu căn hộ Sacomreal, chương trình “phát triển thể thao cộng đồng” mà Sacomreal hợp tác với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố là một hương đi mới, khẳng định tôn chỉ “trong chặng đường phát triển, Sacomreal luôn hướng tới những điều mới mẻ, thiết thực để phục vụ tốt nhất cho cư dân”.

Năm ngoái, Auchan nhà bán lẻ hàng đầu của thế giới của nước Pháp đã cam kết bao sàn thương mại của Sacomreal, tức là từ nay các dự án do Sacomreal phát triển khối đế thương mại sẽ xuất hiệu siêu thị Auchan; Abi - hệ thống trường học với bề dày giáo dục thuộc tập đoàn TTC mà Sacomreal là một thành viên hiện nay cũng đã có mặt hết ở các chung cư của Sacomreal.

“Sacomreal phát triển dự án không đơn thuần là chỉ xây nhà để bán mà có chiến lược rõ ràng thu hút các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích để tạo dựng được môi trường sống hấp dẫn cho cư dân bởi môi trường sống căn hộ không đơn giản là chỗ ở, mà phải đáp ứng nhu cầu thụ hưởng chất lượng sống tinh tế”, ông Đặng Hồng Anh cho biết thêm.