Đất nền, Nhà phố tăng nhiệt cuối năm

Đất nền, Nhà phố tăng nhiệt cuối năm

Charmington.org | Thời điểm cận Tết âm lịch, thị trường đất nền, nhà phố trở nên sôi động hơn hẳn. Các dự án đất nền, nhà phố dù mới hay tiếp tục mở bán đều thu hút đông đảo nhà đầu tư và khách hàng “xuống tiền”.

Tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Long Anh, “nóng” nhất hiện nay vẫn là phân khúc đất nền, nhà phố với nguồn cung và sức mua tăng mạnh trong thời điểm cuối năm. Theo ghi nhận, nhiều dự án đất nền sinh thái, đất nền khu dân cư “bán đâu hết đó”, sức mua đạt từ 90 – 100%.

Thực tế tiến độ tại dự án Jamona Golden Silk của Sacomreal tại Quận 7

Đất nền, nhà phố TP.HCM tăng nhiệt

Tại khu Nam TP.HCM, phân khúc đất lẻ Bình Chánh ghi nhận lượng khách hàng đặt mua khá cao, có thể kể đến các dự án như An Hạ Riverside, KDC Conic, Nhà ven sông Nam Phát (Quận 8)…

Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư & Phát triển Lĩnh Phong cho biết, sau thành công của khu dân cư Conic, công ty sẽ tiếp tục đầu tư một số dự án đất nền sinh thái ven sông thuộc khu vực huyện Bình Chánh. Vị đại diện này cũng chia sẻ, dù sản phẩm chưa chào bán chính thức nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư về giá cả, diện tích...

Theo ông Trần Hiếu, Phó Tổng Giám đốc DKRA, dự án đất nền sinh thái Nhà Ven Sông Nam Phát của DN chào bán mức giá từ 12.5 triệu đồng/m2, hạ tầng đầu tư hoàn thiện đã thu hút đông đảo nhà đầu tư lẫn người mua ở Tp.HCM và các tỉnh miền Tây.

Nam Sài gòn là cuộc chiến giữa các đại gia bất động sản: Vinacapital, Kiến Á, Sacomreal.., với các siêu dự án: Ninesouth estale, Lavila, Jamona Golden Silk...đặc biệt, Với vị trí chiến lược liền kề Quận 4, nằm trục Nguyễn Tất Thành, Khu biệt thự Jamona Golden Silk đang thu hút khách hàng quan tâm bậc nhất hiện nay.

Phối cảnh dự án Biệt thự Jamona Golden Silk

Thị trường đất nền, nhà phố khu Đông Sài Gòn cũng nhộn nhịp không kém với lượng giao dịch mua bán tăng mạnh, hàng loạt dự án mới được mở bán. 50 nền dự án khu dân cư Hoàng Kim (Quận 2) chào bán vào tháng 11/2016 với giá khoảng 27 triệu đồng/m2 đã có khách đặt mua. Một loạt các dự án khu dân cư mới được doanh nghiệp “bung hàng” như: KDC Long Bình, KDC Trường Lưu, KDC Chợ Long Trường…

Theo chị Nguyễn Tình, nhân viên kinh doanh Công ty CP Đầu tư Xây dựng Địa ốc Hoàng Kim, trong bối cảnh phần lớn các sản phẩm đất nền khu Đông không còn giá bán sơ cấp thì các nền nhà phố thương mại, nhà liền kề của công ty mở bán giai đoạn 1 đã tăng nguồn cung, sức mua của thị trường.

Đất nền Long An, Đồng Nai cũng “dậy sóng”

Sức “nóng” phân khúc đất nền, nhà phố cũng tiếp tục lan rộng đến các tỉnh thành lân cận. Tại thị trường nhà đất Long An, các dự án mở bán từ tháng 11/2016 đến nay đều ghi nhận những dấu hiện khả quan:

  • Dự án Cát Tường Phú Sinh dự kiến sẽ tiếp tục chào thị trường giai đoạn 1 – đợt 5 vào trung tuần tháng 12/2016.

  • Dự án Five Star Eco City cũng đang tăng tốc đón lượng khách thời điểm cận Tết với mức giá bán từ 9,9 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa, chủ đầu tư dự án Cát Tường Phú Sinh, kết quả thu được sau 4 đợt mở bán rất thuận lợi. Gần 300 nền đất dự án bung hàng đã đạt sức mua khoảng 98%; trong đó, người mua đầu tư chiếm 60%, còn lại là mua ở và làm “của để dành”.

Tại Đồng Nai, nhờ việc xây cầu Cát Lái 4km nối vòng xoay Mỹ Thủy (Q.2) với xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã khiến phân khúc đất nền Nhơn Trạch trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ, “săn” những nền đất lẻ, đất dự án có vị trí đẹp cho mục đích đầu tư dài hạn. Một loạt dự án sau thời gian dài “im ắng” đã có những chiến dịch “bung hàng” như KDC Phú Hội, KĐT mới Nhơn Trạch, KĐT mới Phước An, KĐT mới Đông Sài Gòn…

Theo ông Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Công ty CP Đầu tư Nhơn Trạch, nhà đầu tư mua đất nền Nhơn Trạch chủ yếu đón sóng và kỳ vọng vào hạ tầng, tiện ích của khu vực trong tương lai.

Thị trường BĐS hiện nay cũng ghi nhận sự chuyển hướng của những chủ đầu tư căn hộ sang phân khúc đất nền, nhà phố. Nguyên nhân là do thị hiếu của người mua đặc biệt quan tâm đến sản phẩm nhà gắn liền với đất.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty Exim Real Estate cho biết, phân khúc nhà trên đất ít rủi ro hơn so với các phân khúc khác. Bên cạnh đó, tâm lý sở hữu sản phẩm có giá trị trọn đời đã tác động rất lớn đến thanh khoản, góp phần gia tăng nhu cầu và sức mua đất nền, nhà phố hiện nay.