Hàng loạt dự án đón sóng hạ tầng khu Nam 2018

Hàng loạt dự án đón sóng hạ tầng khu Nam 2018

Charmington.org | Ngay từ thời điểm đầu năm, bất động sản khu Nam Sài Gòn đã có dấu hiệu nóng trở lại khi hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm khởi công. Cùng với đó, rất nhiều dự án bất động sản cũng được tung ra để "Hưởng lợi từ hạ tầng".

Loạt dự án hạ tầng mới khởi công

Vài năm trở lại đây, Tp.HCM đã đưa nhiều dự án hạ tầng vào lộ trình phê duyệt đầu tư nhằm giải quyết các điểm nóng về giao thông tại khu Nam. Nhờ hạ tầng có sự thay đổi và phát triển vượt bậc, khu Nam Sài Gòn trở thành thỏi nam châm hút các dự án bất động sản và đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư.

Cụ thể, trong năm 2018, hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm được khởi công tại khu Nam, trong đó có cầu Rạch Đĩa; cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương; cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến KĐTM Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2); dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7).

Ngoài ra, để giải quyết bài toán về cơ sở hạ tầng cho khu Nam, dự kiến trong năm 2018-2019, nhiều công trình giao thông tại khu vực này sẽ được chỉnh trang, xây mới để gỡ các nút thắt. Trong đó, việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 4 và quận 2, cầu Kênh Tẻ 2... sẽ được triển khai ngay.

Trong tháng 3/2018, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ cũng sẽ được khởi công. Công trình này có tổng vốn đầu tư vào khoảng 2.600 tỉ đồng.

Ngoài ra, phương án nghiên cứu và đầu tư dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đã được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương.

Một công trình nổi bật khác là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào KĐT Phú Mỹ Hưng, đây sẽ là trục đường huyết mạch quan trọng, thúc đẩy khu vực này phát triển trong thời gian tới.

Hạ tầng khu Nam dự báo sẽ còn khởi sắc hơn nữa khi vừa qua, UBND Tp.HCM đã chấp thuận đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh. Công trình này sẽ được xây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT.

Nhiều dự án bất động sản triển khai đón sóng hạ tầng

Giải thích về hấp lực của khu vực Nam Sài Gòn, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do hàng loạt chính sách mới về phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị của thành phố với mục tiêu trở thành một mạng lưới kết nối của các khu vực.

Nút thắt hạ tầng của khu Nam sẽ được tháo gỡ trong năm 2018, cũng nhờ đó, giá đất ở khu vực này sẽ tăng trưởng mạnh, ít nhất là từ nay đến năm 2020.

“Ở khu nam hiện có những dự án hạt nhân đang được tái khởi động trở lại. Tiềm năng phát triển phân khúc đất nền ở khu nam rất lớn. Trong năm 2018, khu Nam Sài Gòn vẫn là khu vực thu hút rất nhiều nhà đầu tư, trong đó phân khúc đất nền khu vực này sẽ thu hút lượng lớn khách hàng. Hiện nay, giá đất nền khu vực này đã tăng đến trên dưới 30 triệu đồng/m2. Trong thời gian tới, giá đất nền ở khu Nam sẽ còn tăng mạnh”, ông Châu cho biết thêm.

Cùng quan điểm, chuyên gia kinh tế TS Đinh Thế Hiển nhận xét, với thị trường khu Nam Sài Gòn, sẽ không có gì khó hiểu khi những dự án có vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, cộng đồng dân cư phát triển…có thể có biên độ tăng giá lên tới 200 - 300%.

Điển hình dự án Sky Villas Jamona City đường Đào Trí, Phú Thuận Quận 7. đang chuẩn bị các công đoạn cuối cùng cho quý 2 mở bán. đây là dự án căn hộ chuẩn khách sạn hạng sang hiếm hoi của TpHCM được TTC LAND phát triển. Dự án có khoảng 200 căn dự kiến mức giá khoảng 50 triệu/m2.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã nhanh nhẹn "đón lõng" những tiện ích mà hạ tầng khu Nam mang lại khi đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều dự án để giới thiệu ra thị trường.

Chẳng hạn, theo tiết lộ của ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát, ngay đầu năm nay doanh nghiệp sẽ chào bán ra thị trường một dự án mới trên đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Theo đó, dự án này sẽ cung cấp 100 căn biệt thự nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư thương mại ra thị trường.

Còn theo đại diện Công ty Địa ốc Tiến Phát, đơn vị này cũng sẽ đưa ra thị trường một dự án mới nằm cạnh đường Đào Trí (quận 7) trong năm 2018. Vị trí của dự án giáp với sông Sài Gòn với tầm nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ.

Cũng tại khu vực này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết sẽ sớm tái khởi động siêu dự án khu đô thị 6 tỉ USD với quy mô hàng nghìn căn hộ cao cấp…

Một thế giới - charmington