Góc nhìn từ charmington.org: Tại sao dự án căn hộ tại TPHCM luôn tăng giá?

Trong khi thị trường BĐS năm 2023 có nhiều biến động thì Căn hộ là một sản phẩm giữ giá tốt nhất và được tìm mua nhiều nhất hiện nay. Đâu là lời giải tại sao căn hộ giá không giảm nhiều mà còn có xu hướng tăng ở thị trường thứ cấp? trong khi thị trường sơ cấp thì các Chủ đầu tư cho ra dự án mới giá luôn cao hơn? đây là một số lý do được Dương Quốc Khải chia sẻ đến quý khách hàng.

Nên chọn sống Nhà ống hay căn hộ?

"Tiếng là ở cùng nhà, nhưng ba thế hệ nhà tôi hiếm khi gặp nhau. Chúng tôi vẫn chưa nghĩ ra cách để gia đình quây quần thường xuyên hơn". Đôi vợ chồng đang sống trong một nhà ống ba tầng tâm sự, và tôi nói ngay: "Anh chị nên bán căn nhà đắt đỏ này chuyển lên chung cư."

Những kiến thức bạn cần phải biết về Hệ số sử dụng đất

Hệ số sử dụng đất là gì? Hệ số sử dụng đất thường đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng căn hộ, công trình cao tầng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về khái niệm và cách tính hệ số sử dụng đất theo quy định của nhà nước.

Tại sao thị trường bất động sản lại

Theo quy định hiện nay của Bộ xây dựng (BXD) thì tại cùng một vị trí với hệ số sử dụng đất (mình hiểu nôm na diện tích sàn xây dựng) như nhau thì chủ đầu tư phải trả khoản tiền sử dụng đất như nhau bất kể giá bán là bao nhiêu 50 triệu/m2 hay 300 triệu/m2.

Đã đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên quan tâm đến những rủi ro này

Đâu tư thì luôn có sự rủi ro đi theo song hành, đặc biệt là dầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!