Nên chọn mua căn hộ quận 2 nào lý tưởng?

Nên chọn mua căn hộ quận 2 nào lý tưởng?

Charmington.org | Bất động sản khu Đông TPHCM đang nóng lên từng ngày, đặc biệt là khu vực quận 2 gần trung tâm thành phố. Hàng loạt dự án mọc lên tại đây đa phần là các căn hộ cao cấp. Vậy, bạn đã biết cách chọn mua căn hộ quận 2 lý tưởng chưa?

Đừng chạy theo trào lưu, hãy xác định rõ nhu cầu và mục đích

Mua để ở, đầu tư cho thuê hay đầu tư lướt sóng… Bạn cần phải xác định rõ mục đích của mình trước tiên. Đừng chạy theo trào lưu khi chọn mua căn hộ quận 2 bởi có mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

Nếu mua để ở, bạn cần xác định nhu cầu của mình tối thiểu bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm. Diện tích bao nhiêu thì đủ? Vị trí có thuận tiện đi học, đi làm hay không? Các tiện ích nội khu có phù hợp lối sống gia đình bạn không?

Khi mua để cho thuê, bạn nên có định hướng sẽ chọn loại 1, 2 hay 3 phòng ngủ. Thông thường trên thị trường cho thuê, căn hộ 1 và 2 phòng ngủ là dễ cho thuê nhất. Tỷ suất lợi nhuận cũng cao do vốn đầu tư ban đầu thấp hơn căn 3 phòng ngủ.

► Tham khảo: https://charmington.org/new-city.html

Mua căn hộ quận 2 đầu tư lướt sóng thì dự án bạn để ý cần có điểm đặc biệt riêng để tạo một sức hút lớn trên thị trường, căn hộ có vị trí đẹp trên mặt bằng tổng thể cũng là một sự lựa chọn tốt. Khi đầu tư lướt sóng, các căn hộ 1-2 phòng ngủ là loại hình dễ lướt nhất.

Về vị trí, căn hộ quận 2 rất đa dạng và nằm ở từng khu vực riêng như Thảo Điền, Xa lộ Hà Nội, An Phú - An Khánh… Vì mặt bằng hạ tầng và tiện ích phát triển rất đồng bộ, yếu tố quyết định chính về mặt vị trí sẽ là độ gần trung tâm của dự án. Các dự án sát trung tâm có thể kể đến Sala Đại Quang Minh, New City Thủ Thiêm, Masteri Thảo Điền, Empire City…

Tìm căn hộ quận 2 dựa trên ngân sách

Nếu ngân sách mua nhà của bạn từ 1,5 đến 2 tỷ (giá trị này là tổng giá trị căn nhà, với các phương án vay từ ngân hàng thì chỉ cần có 30% là có thể đặt mua và nhận nhà), bạn nên chọn những dự án trung cấp với thiết kế đơn giản, diện tích vừa phải như The CBD Premium Home, Thủ Thiêm Sky, Homyland, La Astoria, Parcspring và The Krista.

Với ngân sách từ 2 đến 4 tỷ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với những căn hộ quận 2 cao cấp có không gian sống thoải mái và tiện ích hàng đầu như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Vista Verde, Feliz en Vista, The Ascent, New City Thủ Thiêm, Tropic Garden...

Trên 4 tỷ, các dự án căn hộ quận 2 nổi bật nhất hiện nay là tổ hợp căn hộ Đảo Kim Cương, khu đô thị Sala Đại Quang Minh, Empire City, Estella Heights, Eco Smart City…

Sàng lọc thông tin kỹ trước khi mua

Đầu tiên, hãy tìm đến website chính thức của chủ đầu tư dự án hoặc một số website trung lập để tham khảo thông tin. Bạn cần tìm hiểu quy mô dự án, tổng thầu xây dựng, tư vấn giám sát, đơn vị quản lý, phân phối, mứa giá dự kiến và thời gian bàn giao.

Ngoài ra, các chủ đầu tư uy tín khi triển khai dự án thường truyền thông đến các kênh thông tin lớn và các báo điện tử như Vnexpress, Dân Trí, Vietnamnet… nên đây cũng là những địa điểm đáng tin cậy để bạn tham khảo thông tin.

Bạn cần cẩn thận trước thông tin mập mờ từ một số môi giới khi họ có thể đăng mức giá bán thấp hơn thực tế và nhiều chiết khấu hấp dẫn để mời gọi bạn. Khi liên hệ, họ sẽ có nhiều lý do khác nhau như “hết hàng”, “vừa có người mua” và bắt đầu chào bán những căn có giá cao hơn cho bạn.

► Tìm hiểu dự án đang hot nhất quận 7: Jamona Golden Silk

Vì thế, hãy tìm và làm việc với những công tin uy tín để có được thông tin chính xác và trung thực nhất. Hãy tỉnh táo trước những mức giá ảo và quảng cáo chiết khấu cao trên mạng vì các môi giới tự do và các sàn giao dịch đều khai thác cùng một mức giá và chiết khấu do chủ đầu tư cung cấp. Do đó sự chênh lệch giá đáng kể sẽ rất khó xảy ra.

Một việc nên làm nữa là hãy tham khảo thông tin phản hồi về dự án của khách hàng ở những dự án trước đây của một chủ đầu tư. Hãy tham khảo phản hồi và đánh giá của khách hàng tương đồng với bạn (độc thân, gia đình có bao nhiêu người…) trên nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, diễn đàn… Thông thường các thông tin này khá thực tế và xác thực, tuy vậy chúng cũng chỉ mang tính tham khảo vì có thể có trường hợp “chơi xấu” lẫn nhau giữa các chủ đầu tư.

Thời báo Kinh Doanh