Phong thủy căn hộ chung cư và những đại kỵ

Phong thủy căn hộ chung cư và những đại kỵ

Charmington.org | Phong thủy nhà chung cư vừa kết hợp ứng dụng phong thủy theo nền tảng của phong thủy nhà ở truyền thống, vừa áp dụng phong thủy riêng của nhà chung cư. Phong thủy nhà chung cư là sự linh hoạt, biến đổi cho phù hợp với sự xuất hiện của loại hình căn hộ chung cư.

Chính vì vậy gia chủ đòi hỏi thay đổi cách bố trí phong thủy hợp lí, giúp mang lại thuận lợi cho chủ nhân căn hộ. Nhà ở truyền thống và nhà căn hộ chung cư có nhiều sự khác biệt về cấu trúc nhà ở, vị trí không gian; gia chủ cần lưu ý những điều đại kỵ khi bố trí phong thủy nhà chung cư.

Phong thủy cửa và ban công trong phong thủy nhà chung cư

Trong phong thủy nhà chung cư cần chú ý hướng cửa: cửa chính toàn bộ khu chung cư và cửa của căn hộ. Gia chủ cần quan tâm xem xét kĩ cả hai hướng cửa này.

  • Cửa chính khu chung cư là “cái lớn”, cái bao trùm. Nếu hướng cửa chính là hướng thẳng góc với hướng của khu chung cư (mặt dài khu chung cư quay về hướng nam, cận nam) là hướng tốt, sẽ góp phần làm cho toàn bộ chung cư đón được nhiều khí cát lành. Cửa lớn ở nơi suy, hướng tử khí thì đại thể toàn chung sẽ không tốt, căn hộ tọa lạc ở vị trí nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

  • Cửa nhỏ của từng căn hộ có liên hệ mạnh với từng gia chủ, mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe cho chủ nhân căn hộ.

Thứ hai trong phong thủy nhà chung cư là ban công. Ban công căn hộ chung cư - nơi tiếp xúc trực tiếp đến sự sống thiên nhiên ánh sáng, nắng, gió. Cần lưu ý tránh chọn những căn hộ có cửa đối diện thẳng với cửa ban công làm cho năng lượng không đọng lại trong nhà.

Nhiều người tìm mua căn hộ chung cư cũng lựa chọn hướng ban công phù hợp với mệnh của bản thân. Tuy nhiên, chúng ta không cần quá quan trọng điều này, hướng của chính hợp là đủ tốt.

Những căn hộ chung cư khuyết góc không lợi về phong thủy

Phong thủy nhà chung cư ngoài quan tâm hướng cửa, ban công. Người mua cần lưu ý đến hình dạng bên trong, cấu trúc của toàn căn hộ. Những căn hộ chung cư thiết kế không gian thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe gia chủ.

Người mua nên chọn những căn hộ hình dạng vuông vức, hạn chế những căn hộ thiết kế méo mó hoặc những góc khuyết quá lớn, khó khăn cho việc sắp đạt nội thất bên trong đồng thời không tốt về phong thủy. Có thể khắc phục bằng cách treo gương lớn tại những góc khuyết, tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ trong những trường hợp bất khả kháng.

Phong thủy nhà chung cư cần đặc biệt lưu ý đến cấu trúc bên trong của căn hộ, nhất là vị trí WC và bếp vì đây là những không gian bố trí sẵn rất khó thay đổi.

  • WC nằm giữa nhà là tối kỵ, bất lợi cho sức khỏe gia chủ do khu vực trung tâm ( trung cung) căn hộ luôn phải sạch sẽ, sáng sủa.

  • Theo quan niệm:” Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, không nên chọn những căn hộ mở của nhìn ngay thấy bếp sẽ bị hao tổn về tiền tài, những căn hộ như vậy gia chủ có thể tạo sự kín đáo bằng cách đặt quầy bar che chắn.

Bất lợi trong phong thủy nhà chung cư do không gian xung quanh

Phong thủy nhà chung cư cũng nên lưu ý đến không gian bên trên, bên dưới, xung quanh của căn hộ. Các chủ đầu tư thường để cho khách hàng tự bố trí không gian, sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình, gia chủ nên để ý không gian xung quanh để bố trí căn hộ tránh gặp phải những bất lợi về phong thủy.

  • WC tầng trên tương tác khí xu uế đè nặng lên khu bếp, gường ngủ, bàn thờ nhà bên dưới.

  • Gường ngủ tầng trên nằm trên không gian bếp của căn hộ bên dưới.

  • Bàn thờ dựa vào tường WC của căn hộ hàng xóm.

Bố trí phong thủy nhà chung cư không phải việc quá khó khăn, cần đầu tư kỹ lưỡng. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, tạo sự thịnh vượng, mang lại sức khỏe cho cuộc sống chủ nhà, gia chủ nên quan tâm ngay từ khâu bắt đầu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy nhà.

Theo cafedothi.com