Sacomreal chuẩn bị ra mắt gần 1500 sản phẩm bất động sản

Sacomreal chuẩn bị ra mắt gần 1500 sản phẩm bất động sản

Trong thời gian tới Sacomreal sẽ công bố ra thị trường 6 dự án tọa lạc tại các quận: 1, 5, 7, Tân Bình, Tân Phú với khoảng 1.472 sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng trung bình, trung bình khá và cao cấp.

Ông Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) chia sẻ thành công của Sacomreal sau một thời gian dài "ngủ yên".

Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 200 tỷ đồng

- Sacomreal đã trở lại mạnh mẽ với nhiều dự án mở bán thành công thời gian gần đây. Ông có thể chia sẻ câu chuyện đằng sau sự hồi sinh này là gì?

Giai đoạn 2010 - 2014, nền kinh tế vĩ mô nói chung, thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng rơi vào tình trạng khó khăn và Sacomreal cũng không nằm ngoài vòng xoáy này.

Đứng trước những khó khăn chung của nền kinh tế, Sacomreal xác định mục tiêu hoạt động “Củng cố - An toàn và Hiệu quả” và đây là giai đoạn mà Sacomreal chuẩn bị nội lực cho sự bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Cụ thể, Chúng Tôi đã tập trung vào các hoạt động chủ chốt.

Công tác tái cấu trúc tài chính: Sacomreal đã giảm dư nợ vay ngắn hạn từ 1.400 tỷ đồng đầu năm 2015 xuống còn 120 tỷ đồng vào cuối năm 2015. Dư nợ giảm kéo theo gánh nặng về chi phí lãi vay giảm làm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Dư nợ vay còn lại chủ yếu là các khoản nợ vay trung dài hạn để phát triển các dự án vốn được đánh giá là thực sự hiệu quả như: Jamona City, Jamona Golden Silk, Jamona Home Resort, Charmington, Carillon 3…

Đẩy mạnh công tác triển khai dự án đón đầu thị trường hồi phục: Trong suốt thời gian thị trường BĐS đóng băng, Sacomreal đã tập trung nguồn lực tài chính và nhân lực phát triển dự án nhằm đón đầu sự hồi phục của thị trường. Nhờ đó, ngay khi thị trường BĐS hồi phục Sacomreal đã có nguồn cung lên đến 2.784 sản phẩm đưa ra thị trường,.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ công bố ra thị trường 6 dự án tọa lạc tại các quận: 1, 5, 7, Tân Bình, Tân Phú với khoảng 1.472 sản phẩm.

- Chỉ còn 1 quý nữa là kết thúc năm 2015, kết quả kinh doanh của Sacomreal đến thời điểm hiện nay như thế nào so với kế hoạch đặt ra của doanh nghiệp?

Với sự khởi sắc của thị trường bất động sản 2015 cùng với sự linh hoạt về chiến lược kinh doanh, chiến lược đa dạng hóa dòng sản phẩm tính đến tháng 10/2015 Sacomreal đã có 1.500 sản phẩm được giao dịch thành công.

Thành công trong việc bán hàng và tái cấu trúc tài chính... lợi nhuận trước thuế của Sacomreal năm 2015 dự kiến đạt 200 tỷ đồng tăng 488% so với cùng kỳ 2014.

“Tấn công” từ phân khúc trung bình đến cao cấp

- Với Sacomreal đâu là những điểm mấu chốt để phát triển trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt khi nguồn cung tăng lên?

Theo công bố của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong 2 năm tới thị trường sẽ đón lượng cung hơn 70.000 căn hộ đến từ hàng trăm dự án. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt.

Đối với Sacomreal, để cạnh tranh được trên thị trường BĐS hiện tại và trong tương lai chúng tôi đã hoạch định chiến lược phát triển trong 5 năm (2015 - 2020) tập trung vào chiến lược phát triển sản phẩm với mục tiêu tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Sacomreal đã, đang và sẽ tập trung phát triển 3 dòng sản phẩm đáp ứng 3 phân khúc khách hàng trung bình, trung bình khá và cao cấp.

charmington la pointe

Phân khúc phức hợp có dòng sản phẩm Jamona

Jamona là dòng sản phẩm Khu đô thị phức hợp bao gồm đất nền biệt thự, nhà phố liên kế và khu căn hộ, tọa lạc tại khu vực kinh tế phát triển sôi động, có hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Hiện chúng tối có 3 dự án thuộc phần khúc này là Jamona City với 201 nền đất biệt thự, nhà liên kế và 1.290 căn hộ. Trong đó, 800 căn hộ được giao dịch thành công trong vòng 2 tháng; dự án Jamona Home Resort với 238 nền biệt thự đã được bán hết; dự án Jamona Golden Silk sẽ được công bố ra thị trường vào cuối năm nay.

Phân khúc cao cấp có dòng sản phẩm Charmington

Xác định đây là sản phẩm cao cấp vì vậy yếu tố vị trí luôn được chúng tôi cân nhắc và chọn lựa kỹ. Hiện các dự án của Sacomreal thuộc phân khúc này đều tọa lạc tại vị trí đắc địa tại các quận trung tâm như thành phố: Quận 1, Quận 5, Quận 10.

Vừa qua, Sacomreal đã chính thức công dự án Charminton La Pointe - Q.10 ra thị trường và thật vui mừng là dòng sản phẩm này đã nhận được sự đón nhận rất tốt từ khách hàng. Chỉ trong ngày đầu tiên công bố, gần 200 sản phẩm đã được bán.

Kế hoạch năm 2016, Sacomreal sẽ giới thiệu ra thị trường 2 dự án cao cấp thuộc dòng Charmington tại Q.1, Q.5.

Phân khúc tầm trung có chuỗi dự án Carillon

Bên cạnh chuỗi căn hộ cao cấp, dòng sản phẩm tầm trung có giá cả phù hợp vẫn được Sacomreal chú trọng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu an cư của khách hàng. Những dự án thuộc phân khúc này toạ lạc tại các khu vực phát triển năng động, khu dân cư hiện hữu và mạng lưới giao thông thuận lợi.

Nối tiếp sự thành công của Carillon 1, 2, trong thời gian tới Sacomreal sẽ ra mắt thị trường các dự án: Carillon 3,4,5,6 tọa lạc tại trung tâm Quận Tân Bình, Tân Phú.

tổng giám đốc sacomreal

Trải qua từng giai đoạn phát triển của thị trường bất động sản, Sacomreal đã từng bước khẳng định mạnh mẽ vị thế của mình. Cùng với chiến lược chuyên biệt hoá từng dòng sản phẩm, quỹ đất dồi dào, tài chính vững vàng, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp Sacomreal tin tưởng sẽ chinh phục vị trí là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Quốc Tuấn (Thực hiện)