Sự phát triển của Quận Tân Phú

Sự phát triển của Quận Tân Phú

(charmington.org) Được UBND quyết định đầu tư bài bản, năng cấp hạ tầng, phát triển kinh tế, Quận Tân Phú ngày càng đồng bộ hóa hạ tầng, kinh nhất, thu hút các chủ đầu tư lớn và đang  trở thành một Quận đầy triển vọng cho giấc mơ an cư của nhiều người.

Quận Tân Bình Tương Lai

Vài năm trở lại đây, nhắc đến Quận Tân Phú người cư dân đã  không còn nghĩ đó là một Quận ven TpHCM, bởi sự phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông đã giúp Quận Tân Phú nhanh chóng bộ mặt của mình.

Tuyến đường Âu Cơ, là ranh giới giữa Q. Tân Phú & Q. Tân Bình, nơi tập trung nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại phục vụ cho cư dân của cả hai quận, thì tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) lộ giới 40m khang trang đã hoàn thành. Đặc biệt, đây là một trong số ít trục đường tại TP.HCM được ngầm hóa toàn bộ lưới điện, tạo cảnh quan đẹp mắt cho khu vực, đồng thời các tuyến đường khác cũng đã và đang được cải tạo và mở rộng như đường Tân Kỳ Tân Quý, Hòa Bình, Thoại Ngọc Hầu…được xem là một trong những tuyến đường “xương sống” kết nối thông giữa Tân Phú và các Quận Huyện lân cận.

Cách đây 4 năm, UBND TP.HCM đã quyết định đầu tư 128,8 triệu USD để cải tạo Kênh Tân Hóa - Lò Gốm đang bị ô nhiễm nặng nề. Đến nay, dòng kênh đã được nạo vét cải tạo lại sạch đẹp, tuyến đường dọc 2 bờ kênh được trải nhựa, trồng hoa, cây xanh, tạo thành điểm nhấn cảnh quan cho cả khu vực.

Đường xá được cải tạo sạch đẹp, thông thoáng là cơ sở thu hút các tiện ích đến với Quận Tân Phú. Khi đi dọc tuyến đường Lũy Bán Bích chúng ta có thể đếm được gần chục chi nhánh ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, Arigbank, Nam Á Bank, Eximbank… Đồng thời hệ thống các siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí,.. cũng được bố trí khá dày đặc: TTTM Pandora City, siêu thị nhật bản Aeon Mall, Co.op Mart, Parkson Lê Đại Hành, Big C, Galaxy, Công viên văn hóa Đầm Sen...

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, Ông Lê Hoàng Châu nhận định: "Tân Phú tuy là một quận vùng ven của thành phố nhưng trong thời gian gần đây có tốc độ đô thị hóa khá cao, việc thu hút đầu tư là chuyện hiển nhiên. Tốc độ đô thị hóa của Quận Tân Phú đã xấp xỉ bằng Quận Tân Bình và trong tương lai có thể đạt được sự phát triển như Quận Tân Bình."

Điểm nóng bất động sản hạng trung

Chính nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng đã tạo ra sức hút mạnh mẽ cho các tập đoàn bất động sản tham gia vào thị trường Quận Tân Phú. Hiện trên địa bàn có hơn 30 dự án lớn nhỏ, đã và đang triển khai với tổng nguồn cung căn hộ Tân Phú lên đến 20.000 căn.

Nhận định về thị trường Quận Tân Phú thì điểm mạnh thu hút các nhà đầu tư bất động sản đến với Quận Tân Phú thứ nhất là do đây là thị trường đang có nhu cầu nhà ở rất lớn, đồng thời Quận Tân Phú là một trong những quận có số lượng dân nhập cư cao nhất ở thành phố. Do đó, nhu cầu mua nhà để ở là có thật.

Thứ hai là Quận Tân Phú trước đây có nhiều đất nông nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, sau khi chuyển đổi đã tạo nên các quỹ đất lớn phù hợp để phát triển dự án. Đây là điều kiện đắt giá mà Quận Tân Phú có được vì trong tình hình hiện tại ở những khu vực khác quỹ đất phù hợp  hiện đang dần khan hiếm dần. Trong tương lai Quận Tân Phú sẽ ngày càng thu hút các dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án tầm trung vì nó phù hợp với nhu cầu của người dân nhập cư.

Hiện tại các dự án Quận Tân Phú đa phần thuộc phân khúc trung bình - khá, có giá bán dao động từ 15 triệu - 25 triệu/m2 như: Idico, Carillon 2, Carillon 4, Carillon 5, Sacomreal 584, 8x Đầm Sen... Hiếm hoi với một dự án Celadon City cao cấp có quy mô 82 ha với giá gần 30 triệu/m2.

Quận Tân Phú trở thành mảnh đất màu mở cho dòng căn hộ trung bình – khá của những đại gia bất động sản nhắm đến. Chủ đầu tư Sacomreal nhắm đến tân phú với  dòng Sản phẩm Carillon gây được tiếng vang trên thị trường. Thành công vang dội với carillon apartment 1,2,3 sắp đến Sacomreal đưa ra dòng sản phẩm carillon 4, 5, 6 trên con đường đẹp nhất Q.Tân Phú – Lũy Bán Bích. DỰ ÁN CARILLON 4,5,6..sẽ là điểm nhấn đi cùng sự phát triển của Quận Tân Phú

Hạ tầng phát triển hút các dự án bất động sản, các dự án lại góp phần phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của cư dân cho khu vực. Đó là xu hướng cộng hưởng riêng đang giúp Quận Tân Phú điểm sáng cho các nhà đầu tư bất đông sản.

Nguồn: charmington.org