TPHCM: nên đầu tư vào phân khúc trung bình

TPHCM: nên đầu tư vào phân khúc trung bình

(charmington.org) Các doanh nghiệp nên mạnh dạn đầu tư cho phân khúc căn hộ trung bình ở những vị trí cách trung tâm trong phạm vi bán kính 15km...

Đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển. Chuyên gia này cho rằng đây là dòng sản phẩm phù hợp với khả năng thanh toán của nhiều người có nhu cầu thật.


Qua một số thăm dò gần đây, ông Hiển cho biết có đến 60% những người có thu nhập trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/tháng hiện nay đang có nhu cầu mua nhà với giá trị nhà (căn hộ) từ 800 triệu - 1,5 tỷ đồng.


Hơn nữa, dân số nước ta đang có đến gần 34% ở độ tuổi từ 20 - 39 tuổi. Năm 2011, theo thống kê, có hơn 46.000 cặp kết hôn và có nhu cầu nhà ở. Nhu cầu nhà ở nói chung là rất lớn.


Xét về phân khúc cao cấp, căn hộ thường có diện tích khá lớn, nên tổng giá trị căn hộ sẽ cao bởi nhiều dự án căn hộ cao cấp đang có giá bán gần tương đương với giá thành cơ sở nên khó có thể giảm hơn nữa.
Do đó, người mua sẽ dễ dao động, bởi xét về tâm lý, người mua thường sẽ so sánh giá trị căn hộ với đất nền. Chưa kể việc nhiều dự án căn hộ gắn mác cao cấp cũng làm ảnh hưởng tới niềm tin của nhà đầu tư.


Trong khi đó, dòng sản phẩm căn hộ trung bình phù hợp với nhu cầu của phần lớn người trẻ, người có thu nhập trung bình và nhân viên văn phòng. Giá bán hiện nay cũng khá phù hợp với khả năng thanh toán của người có nhu cầu tại phân khúc này.


Xét về thu nhập và khả năng chi trả, nhiều gia đình trẻ hiện nay đều mong muốn với khoảng từ 300 - 400 triệu đồng, cộng thêm một khoản tín dụng phù hợp với thu nhập hằng tháng để có thể sở hữu một căn hộ - một chốn an cư.


Do đó nếu sản phẩm phù hợp, lãi suất giảm và vốn vay thuận lợi, nhu cầu mua nhà có khả năng thanh toán sẽ càng tăng mạnh.


THÔNG TIN BÊN LỀ: 

Sacomreal đang triển khai hàng loạt các dự án mang thương hiệu Carillon thuộc phân khúc trung bình đang rất có tiếng trên thị trường. Dòng căn hộ trung bình như Carillon Apartment, Carillon 2, Carillon 3 đã triểm khai và bán hết chỉ trong 1 tuần mở bán. Trong khi đó, thời gian tới đơn vị này sẽ tập trung phát triển dòng phân khúc trung bình này với CARILLON 4, CARILLON 5, CARILLON 6.. tập chung chủ yếu Quận Tân Phú. Dự án Carillon 4, 5, 6.... thuộc dòng phân khúc trung bình khá được Sacomreal đầu tư khá bài bản, chất lượng và hơn hết là dòng này đang rất chuộng ở Tân Phú. đây là cơ hội đầu tư khá sinh lời cho khách hàng.

charmington.org - Kinh tế đô thị