Vì sao thể đất

Vì sao thể đất "Tựa Sơn Hướng Thủy" tốt?

Charmington.org | Những năm gần đây, khi ngành khoa học ứng dụng ngày càng phát triển, các học thuyết phong thủy đã không còn bị đánh đồng với các vấn đề tôn giáo hay tín ngưỡng, mà dần trở nên gần gũi với đời sống con người.

#Có thể bạn muỗn xem: Thế mạnh của MT Eastmark City tại TP. Thủ Đức

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong phong thủy, trường phái Loan đầu khuyên con người nên làm nhà theo thế "Toạ sơn hướng thuỷ", nghĩa là trước mặt nhà có hồ nước, sau nhà là không gian lớn như trái núi, có thể là một toà cao ốc chẳng hạn. Tuy nhiên, đặt hồ nước trước nhà cần quan tâm đến hình dạng hồ để tránh những tương tác xấu.

Hồ nước trước nhà tốt nhất nên làm hình bán nguyệt, hình ô van... Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dạng này chủ về sự phú quý, chủ nhà sẽ sinh nhiều con cháu, quan vận hanh thông. Việc thiết kế hồ hình vuông hay hình chữ nhật theo phong thủy không phải là những dạng thức tốt nhất để duy trì thủy khí. Vì hình vuông vức mang khí Thổ khắc Thủy, ngoài ra hồ vuông dễ tạo thành những góc tù túng không lưu thông dòng chảy như ao hồ bo tròn. 

Tất nhiên, trong thời đại ngày nay, khoa học phát triển, việc làm sạch hồ, lưu thông dòng chảy có thể dùng các công cụ hiện đại can thiệp nên việc thực thi và kiến tạo vẫn có thể được. Cũng cần lưu ý cần phải tránh những góc nhọn của các hồ trước nhà chiếu vào cổng chính hoặc cửa nhà tạo nên sát khí không tốt cho gia chủ. Các cụ có dạy kiêng "góc ao đao đình" chính là ý này. 

Đặc biệt, phong thủy trong nhà đất, xây dựng, hay bố trí nội thất... trở nên cần thiết và luôn được đề cao. Thực tế cho thấy, khi có nhu cầu sở hữu một sản phẩm bất động sản, người mua thường phân vân, suy xét căn tốt, căn xấu. Hoặc nhà nào đúng hướng, hợp mệnh… nhà nào nở hậu, khí vận tốt…

“Nhất vị - nhị hướng”

Trong rất nhiều các yếu tố phong thủy cần được chú ý khi mua bất động sản thì vị trí và hướng là hai nhân tố được đặt lên hàng đầu. Bởi trước khi bàn tới các yếu tố vĩ mô, thì vị trí sẽ cho thấy được môi trường xung quanh và từ đó làm rõ được những tác động tới không gian sống; còn hướng sẽ ảnh hưởng tới việc tụ khí, ánh sáng tự nhiên… tác động trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhà. Ngoài ra, cũng được xếp vào yếu tố vị trí và hướng,  một bất động sản “Tựa Sơn, Hướng Thủy” cũng đặc biệt được chú ý.  

Thời xưa có truyền thuyết về bốn loại linh vật đó là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước  Phượng Hoàng, Hyền Vũ.

Xét từ góc độ hình khí, một trường khí tốt phải có đủ tứ linh đặc biệt nhất phía sau công trình kiến trúc phải có kháo sơn, có nghĩa là  phía sau công trình có núi hoặc công trình khác. Kháo Sơn là loan đầu tốt nhất trong phong thủy, nếu không có kháo sơn sẽ không có cảm giác an toàn, không có quý nhân phù trợ. Minh đường là chỉ phía trước công trình phải có khoảng không gian rộng rãi thoải mái như vậy mới được coi là phong thủy tốt. Minh đường rộng rãi chứng tỏ ở đây thịnh vượng, tràn trề sức sống. Phía trước có minh đường, phía sau có kháo sơn cho thấy có quý nhân phụ trợ, tiền đồ sáng lạng. Nếu được minh đường là sông hồ biển có nước thì đó là điều tuyệt vời trong phong thủy, điều đó tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng.

Bởi theo thuyết phong thủy, “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”,  nghĩa là núi có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự vận may rủi của các thành viên trong gia đình, còn nước ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Hồ nước nhân tạo trước nhà tốt nhất nên làm hình bán nguyệt, hình ô van, hoặc nếu như là sông hoặc biển là tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dạng này chủ về sự phú quý, chủ nhà sẽ sinh nhiều con cháu, quan vận hanh thông.

“Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” là thuật ngữ thường dùng của phong thủy nhập môn. Bên trái căn nhà có Thanh Long tượng trưng cho sức mạnh của nam giới, bên phải có Bạch Hổ tượng trưng cho sự dẻo dai bền bỉ của phụ nữ. Vì thế đa số người phương Đông rất thích lối kiến trúc tam hợp viện hoặc tứ hợp viện vì nó có đủ Thanh Long và Bạch Hổ. Ứng dụng trong kiến trúc học, bên trái nhà ở có kiến trúc cao lớn cho thấy sức mạnh kiên cường (phù trợ cho nam giới), Thanh Long tượng trưng cho quý nhân thuộc phái nam và có sức mạnh chính diện khuất phục kẻ tiểu nhân.

Dự án Jamona Golden Silk thu hút người mua nhà bởi thế đất phong thủy này!

Theo charmington.org