Xu hướng Marketing bất động sản thời gian tới chắn chắn sẽ trỗi dậy

Xu hướng Marketing bất động sản thời gian tới chắn chắn sẽ trỗi dậy

Charmington.org | Năm 2017 gần qua đi, nhìn lại một năm đáng nhớ trong nghành bất động sản thì bạn có thể tìm hiểu ở rất nhiều báo cáo tại các hội thảo bất động sản được tổ chức, một năm phát triển thêm nhiều dự án.

Tuy nhiên, lượng giao dịch lại chậm hơn, lượng khách hàng ở phân cúc cao cấo giảm hơn, lượng mua biệt thự – liền kề tăng, lượng công ty môi giới, môi giới cá nhân giảm (bỏ, chuyển nghề)… và sự thay đổi lớn nhất  là mua bán bất động sản đã chuyển dịch từ kiểu giao dịch truyền thống dần sang trải nghiệm trực tuyến ngày càng nhiều hơn.

Vậy...xu hướng bất động sản năm 2018 sẽ như thế nào? đây là những xu hướng sẽ xảy ra trong năm 2018.

TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Facebook tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với hơn 53 triệu người dùng với hàng 100 triệu USED, 2018 là năm mà phân khúc nhà thu nhập thấp, trung bình phát triển thì truyền thông xã hội là xu hướng tiếp thị BĐS đầu tiền được nhắc tới.

Ngoài ra khả năng kết nối di động, thời gian sử dụng facebook đủ lâu. Facebook là kênh tạo phễu khách hàng BĐS tốt nhất.

STREAMING VIDEO

Điện thoại thông minh và các thiết bị thông minh khác bây giờ đều có thể phát sóng trực tiếp, streaming video thông qua trang web của bạn. Một số trang web truyền thông xã hội thậm chí cung cấp cho bạn tùy chọn tải video, hoặc sống hoặc được ghi lại, vào hồ sơ của bạn.

Video có thể truyền tải mọi thứ, nội dung ảnh và text đôi khi phải mất nhiều thời gian để khách hàng có thể hiểu nhưng video thì khách, người làm chỉ cần lưu ý là video dọc theo màn hình điện thoại và tiếng của video vì đôi khi khách hàng xem video câm. Bạn có thể kể một câu chuyện bằng video như: từ khi dự án còn hoang sơ đến khi hình thành

Ông Joachim Schmaltz, Phó Chủ tịch Globa Content Partnershipps Wochit, cho rằng trong năm năm tới, Facebook sẽ chủ yếu trình chiếu tất cả bằng video, nhiều video sẽ xuất hiện trong các trang mạng xã hội.

TÙY BIẾN NỘI DUNG & TỰ ĐỘNG HÓA

Ngành marketing đang trải qua một số thay đổi mang tính cách mạng. Trong khi đó, các nhà quảng cáo sử dụng để dựa vào thông cáo báo chí được chuẩn hóa và nội dung tổng quát để giới thiệu sản phẩm mới,  thế kỷ 21 đã chứng kiến một sự thúc đẩy tăng tùy biến và cá nhân hóa.

Nội dung tùy biến là có lợi cho cả hai đại lý bất động sản và bất kỳ người mua tiềm năng. Nó không chỉ cho phép bạn cung cấp thông tin chi tiết về các tính chất độc đáo mà bạn cung cấp, nhưng nó mang lại cho bạn con đường khác để kết nối với khách hàng và cung cấp dịch vụ được cải tiến.

Đại lý cũng đang tận dụng tự động hóa tiếp thị. Thay vì tiếp xúc với tất cả các khách hàng mới trực tiếp, hệ thống tiên tiến sẽ tự động chuyển thông tin của họ vào hệ thống CRM của công ty bạn và ngay lập tức tiến hành tiếp xúc thay cho bạn. Một số hệ thống thậm chí có thể tùy chỉnh lời chào ban đầu để bao gồm các danh sách trong khu vực có liên quan đến tất cả các lãnh đạo mới.

CHATBOT TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Từ Siri của Apple để Amazon Echo, chatbot được ở khắp mọi nơi trong năm 2017. Chatbot đang nổi lên các công cụ chăm sóc khách hàng như mạnh mẽ trong nhiều ngành công nghiệp. Cho dù bạn nhận ra hay không, bạn đã có khả năng nhất gặp một chatbot khi duyệt hoặc mua sắm.

Khi nói đến bất động sản, chatbot có tiềm năng cách mạng hóa thế hệ lãnh đạo và phục vụ khách hàng. Bằng cách tự động giai đoạn đầu của tiếp xúc giữa đại lý và triển vọng, một chatbot bất động sản có thể hiệu quả hơn trong việc tham gia khách, dẫn đến chuyển đổi dẫn cao hơn.

MARKETING AUTOMATION

Marketing Automation là gì? Cá là bạn đã trải nghiệm hình thức quảng cáo này ít nhất một lần. 

Ví dụ: Bạn đang có dự tính mua biệt thự cuối năm chẳng hạn. Vậy là thói quen bạn lên Google tìm hiểu các dự án biệt thự, nhà phố đang ra bán. Ngày hôm sau, bạn vào Facebook vô tình thấy dự án Jamona Golden Silk, Bạn Click vào link thông tin website, chọn căn, đọc lịch thanh toán, địa điểm, vị trí có phù hợp...nhưng bạn vẫn chần chừ chưa bắt máy gọi. Ngày tiếp theo, Bạn lại "Vô Tình" nhận được Email từ charmington.org với dòng tít hút mắt "Ưu đãi khủng trị giá 4,4 tỷ đồng cho khách hàng nhanh tay sỡ hữu Biệt thự view sông khép kín trung tâm Quận 7 với giá ưu đãi XYZ".

MARKETING AUTOMATION

Làm sao charmington.org có thể tài tình “gãi đúng chỗ ngứa” của bạn? Họ chính là đã sử dụng hình thức marketing automation để thuyết phục bạn mua hàng. Đây cũng là xu hướng mobile marketing phổ biến sắp tới khi mà giờ đây, hầu hết người dùng đều thực hiện hành vi online trên thiết bị di động.

VIRTUAL REALITY

Thực tế ảo hiện đại là một xu hướng mà thực sự đã đạt được đà trong năm 2017, nhưng hiện nay phần cứng và phần mềm hạn chế đang cản trở sự tiến bộ của mình. Khi những hệ thống được cải thiện, và khi người tiêu dùng trở nên thoải mái hơn với ý tưởng của công nghệ thế hệ tiếp theo này, việc áp dụng thực tế ảo trong bất động sản sẽ tiếp tục phát triển.

Một công nghệ bổ sung được gọi là tăng cường thực tế cũng đang thu hút nhiều sự chú ý. Trong khi hầu hết tính hữu dụng của nó là không rõ ràng, các đại lý đang sử dụng công nghệ này để khoe chủ đề màu sắc tiềm năng, kế hoạch sàn mới và cải tạo tốt để tài sản hiện có.

Thực tế ảo chắc chắn sẽ bùng nổ mạnh trong 5-10 năm tới và sẽ là tương lai của bất động sản.

PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG

Việc chăm sóc khách hàng cũ, bán chéo sản phẩm, khách giới thiệu… hiệu quả hơn nhiều lần so với việc tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt trong BĐS, những các đại lý lại chưa tận dụng hết điều này, đây là điều vô cùng lãng phí, Về sau khi dữ liệu đủ lớn là Bigdata, nhưng việc cần làm của các đại lý có bộ phận phân tích và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Theo charmington.org "Tương lai ai có Bigdata người đó sẽ nắm thị trường"

CHÚ Ý XÂY DỰNG “THƯƠNG HIỆU” BÀI BẢN VÀ CHUYÊN NGHIỆP HƠN

Thương hiệu cá nhân tiếp tục là xu hướng làm mới bản thân, khác biệt luôn là điều quan trọng với môi giới, ngoài ra việc làm thương hiệu của Sàn BĐS, thương hiệu của dự án, thương hiệu của chủ đầu tư  cũng được cần làm bài bản và chuyên nghiệp thay thì vì chỉ vài bào báo PR, Quảng cáo định hướng trên 2-3 tờ báo, cần đi sâu hơn bài bản và có chiến lược, mục tiêu rõ dàng.

charmington.org

Câu chuyện thương hiệu cá nhân đơn giản là cung cấp những gì khách hàng cần, bạn phải là chuyên gia để khách hàng tìm đến nếu muốn mua bất động sản hay cần tư vấn về bất kề vấn đề thuộc lĩnh vực bất động sản.

CÔNG NGHỆ “PHÂN PHỐI” BẤT ĐỘNG SẢN GIỮA CHỦ ĐẦU TƯ - ĐẠI LÝ - SALES

Bắt đầu từ năm 2016, 2017 và năm 2018 là thời điểm thích hợp để bùng nổ ứng dụng công nghệ trong phân phối BĐS, xu hướng Phi tập trung hóa trong các sàn đang diễn ra, việc F1,F2,F3 từ lâu đã bị xóa bỏ. Cần một công cụ bảng hàng minh bạch giữ chủ đầu tư, đại lý và sales, công bằng bình bạch trong nguộn hàng, có việc tương tác đánh giá CĐT, với đại lý và với cả sales… tránh tình trạng như hiện này việc lừa đào, bùng tiền, chậm phí hh (không rõ nguyên nhân) đang là vấn đề nổi  cộm.

MOBILE APP BẤT ĐỘNG SẢN

Uber, Grab là hai thương hiệu thành công điển hình khi đi trước thời đại với việc sử dụng mobile app – ứng dụng trên thiết bị di động. Theo số liệu từ tờ Entrepreneur, doanh thu từ mobile app dự kiến sẽ đạt mức 77 tỷ đô la vào năm 2017. Theo đó, sẽ có 197 tỷ lượt tải app vào năm 2017, tăng 33% so với năm 2016.

Ở Việt Nam, hầu hết các ông lớn thương mại điện tử đang nhảy vào cuộc chơi mobile app như Tiki, Lazada, Zalora, batdongsan.com.vn … Ngoài ra, mobile app còn là “mảnh đất màu mỡ” cho các hình thức quảng cáo đa dạng, được nhận xét là “nhắm” đối tượng mục tiêu chuẩn xác hơn. 

LOCATION – BASED MARKETING

Tiếp thị dựa trên điểm đến dù không còn xa lạ nhưng hiện vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo được nhận xét là hiệu quả trên thế giới vì độ cá nhân hoá cao, nhắm đúng mục tiêu và đúng thời điểm.

Barneys New York – một cửa hàng thời trang cao cấp ở Mỹ đã sử dụng hình thức này để quảng cáo cho flagship store của mình tại Manhattan Chelsea. Khi người dùng ở gần cửa hàng, họ sẽ nhận được tin nhắn về các món hàng đang có mặt tại Manhattan Chelsea flagship store dựa trên shopping bag, wishlist cũng như những sản phẩm đã xem qua trên ứng dụng. Vậy là, người dùng chỉ cần “tiện chân” bước vào cửa hàng để mua món đồ ưa thích bấy lâu. Có “cám dỗ” nào ngọt ngào hơn?

VD: bạn tìm hiểu dự án Charmington IRIS quận 4, Bạn di chuyển đến gần dự án bạn sẽ nhận được sms link cập nhật tất cả các chương trình bán hàng, ưu đãi, thủ tục...vậy là bạn chỉ cần tiện chân vào nhà mẫu dự án đã nắm hết thông tin và đặt cọc căn mình thích.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO NĂM 2018?

Các đại lý bất động sản, chủ đầu tư ngày càng tăng sự phụ thuộc của họ vào công nghệ, quảng cáo trong đó có xu hướng truyền thông xã hội, xử lý dữ liệu lớn và thực tế ảo, tuy nhiên những điều này điều mới mẻ với phần lớn các đại lý và cả các Marketer không chuyên BĐS. Không tìm được đúng người tư vấn – tiếp tục ném tiền qua cửa sổ và  môi giới chuyển nghề, đại lý đống cửa sản vẫn là xu hướng tất yếu trong năm 2018.

Một thế hệ 4.0 đang dần hình thành và kéo theo việc tiếp cận thông tin, thói quen tìm hiểu thông tin nhanh chóng hơn, có nhiều cơ hội so sánh hơn. vì thế, để thắng trong cuộc chơi internet, việc đi trước 1 giây so với đối thủ sẽ mang lại cho bạn thành công cực kỳ lớn theo charmington.org.