Giao dịch vàng sôi động trở lại

Giao dịch vàng sôi động trở lại

Giá tăng mạnh cuối tuần qua giúp thị trường xuất hiện cả lực mua và bán, giao dịch cũng sôi động hơn.

Mở cửa đầu tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá mua bán vàng miếng SJC ở 33,85 - 33,93 triệu đồng, giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua. Giống như DOJI thì Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay giao dịch giá vàng SJC ở 33,74 - 33,97 triệu đồng.

Trên thị trường vàng thế giới, sau khi tăng mạnh 24 USD trong phiên cuối tuần trước, sáng nay giá vàng bắt đầu giảm nhẹ một USD. Đến 9h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay chạm mức 1.137 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng có giá khoảng 30,8 triệu đồng (nếu chưa kể thuế, phí gia công).

Trong hai ngày cuối tuần, giá vàng trong nước có bước tăng giá trở lại dù không tương xứng với thế giới, góp phần khiến giao dịch sôi động trở lại. Khi giá quay đầu tăng trở lại hôm thứ 7, các doanh nghiệp vàng cho biết nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh thủ "bán xả" hàng ra trước ngày nghỉ cuối tuần. Trong khi đó, đại đa số người dân lại đi mua vào để tăng dự trữ. "Kim loại quý giao dịch đa chiều khi trên thị trường cùng lúc xuất hiện sự tham gia của cả người mua và người bán", nhóm phân tích của DOJI nhìn nhận.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD vẫn được các ngân hàng giữ ổn định quanh 22.445 - 22.505 đồng như tuần trước.