Không gian công cộng sẽ làm cho thành phố đáng sống hơn

Chúng ta chọn sống ở thành phố là bởi chúng ta cần gần gũi những con người khác, dù đó là vì lý do cơm áo gạo tiền, vì khát khao kiến thức hay đơn giản là vì không thể sống cô đơn. Bởi lẽ này mà không gian công cộng đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại và hấp dẫn của đô thị: đó là nơi con người gặp nhau và gặp gỡ với thiên nhiên.

Thành phố Thông minh sẽ được hiểu như thế nào?

Đô thị thông minh là gì? Mô hình đô thị thông minh hay thành phố thông minh sẽ là xu thế phát triển hạ tầng đô thị trong tương lai gần. Thành phố thông minh (Smart City) dựa trên nền tảng tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng dữ liệu lớn (Big Data) để giải quyết những vấn đề của mô hình đô thị cũ như ô nhiễm môi trường, tắc đường, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng…

Bạn biết về phong cách nhà Địa Trung Hải?

Theo nhiều người cho biết, đây là lối sống mà họ đã mong ước từ lâu, phong cách kiến trúc Địa Trung Hải đang được nhiều người yêu thích, bởi mang đến cho gia chủ không gian sống tươi mới và tràn đầy sức sống với sắc màu tươi tắn, cảm giác gần gũi thiên nhiên, thoải mái và phóng khoáng.

Sắp xếp lại không gian phát triển đô thị

Những phác thảo đầu tiên của không gian phát triển quốc gia đã được vạch ra, khi bản dự thảo đầu tiên của Quy hoạch Tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 hoàn thành và đưa ra lấy ý kiến công luận.

giới siêu giàu Úc siêu giàu biến Sydney thành thị trường nhà cao cấp nhất thế giới

Những người dân địa phương siêu giàu có hoặc những người có giá trị tài sản ròng vượt quá 35 triệu USD đã thúc đẩy thị trường bất động sản của Sydney trở thành một trong những vùng đất giá trị nhất thế giới.