Lưu ý xây nhà để thu hút nhiều Tài lộc, Thịnh vượng năm 2020

Lưu ý xây nhà để thu hút nhiều Tài lộc, Thịnh vượng năm 2020

Charmington.org | Xây nhà được xem như một việc hết sức trọng đại và là bước tiến lớn trong cuộc đời của mọi người. Bởi việc xây nhà mất nhiều thời gian, tiền bạc của cải, và quan trọng là các yếu tố phong thủy xoay quanh, nhất là việc xem tuổi xây nhà, vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Vậy mọi người cần lưu ý xem tuổi xây nhà năm 2020 như thế nào để đem lại bình an, may mắn, mọi việc thuận lợi?

Xem tuổi xây nhà nên xem tuổi của ai?

Theo quan niệm dân gian là chỉ xem tuổi đàn ông khi xây nhà. Người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên những việc lớn như xây nhà phải do người đàn ông gánh vác. Các cụ ngày xưa đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vì thế mà khi xây hoặc sửa nhà thường chọn tuổi người đàn ông.

Theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì “âm thuận tòng dương”. Quy chiếu với thực tế trong một gia đình, người vợ sẽ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hòa,..) còn người chồng sẽ đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), âm thuận theo dương, tức vợ thuận theo chồng thì mọi thứ sẽ suôn sẻ, may mắn.

Thuyết Âm dương ngũ hành cũng coi người đàn ông trong gia đình là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện. Những thành viên còn lại, kể cả vợ đều nằm trong các nhánh quan hệ phụ thuộc.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 và những điều cần lưu ý

Để tính tuổi xây nhà năm 2020 chuẩn nhất, bạn nên tính theo công thức sau: Tuổi Mụ = Năm xây nhà - năm sinh + 1. 

Trong trường hợp nhất định phải làm nhà năm 2020 mà bạn không có tuổi đẹp thì giải pháp duy nhất là mượn tuổi để làm nhà. Nên mượn tuổi nam giới trong dòng họ, nếu người đó có cuộc sống sự nghiệp ổn định, viên mãn thì càng tốt.

Theo đó, trong năm 2020 có những tuổi sau hợp để làm nhà, nhất là các năm tuổi 51, 54, 60, 62, 63, 72, 78, 87, 90 và 96.

Ngoài ra, khi xem tuổi xây nhà, cần lưu ý xem tuổi có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc trong năm 2020 hay không. Bạn có thể theo dõi bảng sau để nắm thêm được thông tin.

Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

Quan niệm dân gian cho rằng, vấn đề phong thủy khi xây nhà rất quan trọng. Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch, nước liên kết với đời sống của con người và nó ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Vì thế mà có rất nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy bạn nên tránh để đem lại vận may cho gia đình, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa.

Việc xây nhà là việc hệ trọng của đời người. Để tránh ngày giờ xấu, mọi việc đều thuận lợi thì thông thường người ta thường xem bói tuổi để xem tương hợp hay tương khắc. Không chỉ riêng mỗi việc xây nhà mà khi sửa nhà hay bất kỳ việc nào hệ trọng cũng cần xem tuổi. Vậy thực tế có cần xem tuổi xây nhà năm 2020 hay không?

Thực tế xem tuổi làm nhà là điều cần thiết khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà bởi nó sẽ giúp cho quá trình thi công thuận lợi, đem lại may mắn và bình an cho các thành viên gia đình. Tất nhiên, cần xem thêm cả ngày giờ động thổ cho hợp với tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình....

Hơn hết, xem tuổi xây nhà sẽ giúp giải tỏa về mặt tâm lý, tránh những nỗi lo lắng và những điều không may xảy ra. Bởi “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi xây nhà năm 2020 là điều cần thiết và đúng đắn.

Mượn tuổi xây nhà cần lưu ý điều gì?

Trong trường hợp tuổi của gia chủ phạm 1 trong 3 hạn trên thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, nếu gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi. Mượn tuổi chính là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái hên, cái may mắn của người mượn giúp chủ nhà tránh được những điều xui rủi trong quá trình xây dựng.

Lưu ý, khi mượn tuổi gia chủ cũng nên chọn những người có sức khỏe, gia đình hòa thuận, tính tình xởi lởi, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn phát đạt. Tốt nhất người này nên hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ. Đặc biệt, khi tiến hành mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Bên cạnh đó, cần lưu ý hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc sửa chữa lớn trong nhà. Đối với những sửa chữa nhỏ hoặc hoàn thiện nội thất thì không quá lo ngại các hạn này. Đối với việc mua nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ không cần quan tâm đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu mà chỉ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành.

Trên đây là một số cách xem tuổi xây nhà năm 2020 cho các gia đình có nhu cầu cũng như những lưu ý về tuổi cần tránh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được xây nhà năm bao nhiêu tuổi là đẹp nhất cũng như có thêm những định hướng trong tương lai. Tham khảo thêm các thông tin trên charmington.org để có được những thông tin xây nhà, phong thủy cũng như các mẫu thiết kế nhà 2020 mới nhất.