Thiếu nguồn cung, giá bất động sản TpHCM lập đỉnh giá mới

Sau một quý đặc biệt với hơn 10.000 căn được tung ra thị trường, thời điểm cuối năm, nhà đất tại TP.HCM bình lặng hơn khi chỉ có 5-6 dự án chào bán. Nguồn cung mới giảm mạnh trong khi sức mua thời điểm cận Tết tăng cao khiến giá bán BĐS tại TP.HCM tiếp tục tăng, có thể xem là mạnh nhất trong 3 quý vừa qua.

Thị trường bất động sản 2020 sẽ bền vững

rao đổi với ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết trong năm 2019 dù lực cầu mạnh, nguồn cung khan hiếm nhưng tỉ lệ hấp thụ của thị trường vẫn thấp do giá bán tăng cao. Trong năm 2020, thị trường có thể giảm tốc nhưng bền vững hơn bởi sẽ thanh lọc các doanh nghiệp, chủ đầu tư yếu kém.

Nâng giá đất sẽ tác động thế nào đến thị trường bất động sản?

Bảng giá đất Hà Nội và TP HCM giai đoạn 2020-2024 tăng 15-20% sẽ làm thay đổi mức thuế, giá nhà và quy mô thị trường bất động sản.

Nhà đầu tư bất động sản đang mong đợi gì trong năm 2020?

Đối với thị trường TP.HCM, phân khúc căn hộ vẫn sẽ là tâm điểm quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2020. Trong khi đó, với các thị trường vệ tinh thì BĐS nghỉ dưỡng, nhà phố có thể sẽ chiếm ưu thế hơn khi mà nhiều nhà đầu tư chưa hết bất an với loại hình đất nền.

Căn hộ tại TpHCM tiếp tục tăng giá

Nguồn cung khan hiếm, thuế đất & giá đất tăng lên, Năm 2019 giá căn hộ tại TPHCM tăng bình quân 15-20% và nhiều khả năng tiếp tục xu hướng đi lên trong 12 tháng tới.