Công trình kiến trúc mới thừa hưởng các giá trị nguyên bản của Sài Gòn với Alpha City

Công trình kiến trúc mới thừa hưởng các giá trị nguyên bản của Sài Gòn với Alpha City

Charmington.org | Với kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng cùng thiết kế mở thu trọn quang cảnh thành phố, Alpha City đang trở thành tâm điểm chú ý khi tọa lạc ngay lõi trung tâm Quận 1.

Trong quá trình phát triển diện mạo kiến trúc đô thị, câu chuyện văn hóa "hòa nhập nhưng không hòa tan" luôn là tiêu điểm của xã hội và các chủ đầu tư. Làm thế nào để khi một công trình ra đời, ngoài đáp ứng nhu cầu về lợi ích còn thực sự trở thành niềm tự hào của chủ sở hữu, là di sản kế thừa của thế hệ tiếp nối?

Một công trình kế thừa giá trị nguyên bản của Sài Gòn

Hai năm đặt chân vào thị trường Việt Nam, Alpha King – nhà phát triển bất động sản quốc tế đã thấu hiểu sâu sắc điều này và nỗ lực kiến tạo nên những công trình gắn liền tinh hoa văn hóa bản địa của Việt Nam. Để từ đó lựa chọn những hình ảnh biểu tượng gắn liền với người Việt, kiến tạo nên tổ hợp Alpha City với thiết kế độc nhất: Alpha Town - tháp văn phòng hạng A, tháp đôi căn hộ hạng sang Alpha Hill và trung tâm thương mại 8 tầng Alpha Mall ngay dưới chân tòa tháp.

Thiết kế tháp đôi của Alpha Hill và Alpha Mall cảm tác từ những ngõ hẻm sôi động và kiến trúc nhà ống đặc trưng của Sài Gòn hay Alpha Town với thiết kế "đường cong mềm mại" lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam duyên dáng. Alpha City đã truyền tải một thông điệp văn hóa kiêu hãnh, hài hòa với truyền thống mỹ thuật và văn hóa địa phương, niềm tự hào được truyền lại qua nhiều thế hệ của thành phố ba trăm năm tuổi.

Chia sẻ về lý do chọn kiến trúc nhà ống Sài Gòn làm cảm hứng, đội ngũ sáng tạo quốc tế từ Alpha King hào hứng chia sẻ, đây là một kiến trúc linh hoạt gắn liền với quá trình đô thị hoá của thành phố, cũng là dấu ấn của phố thị Sài Gòn truyền thống xen lẫn hiện đại. Kế thừa giá trị nguyên bản cũng chính là nguyên tắc cao nhất trong tất cả những dự án mà Alpha King đầu tư, bởi đó là con đường duy nhất để phát triển bền vững.

Alpha Hill còn tọa lạc tại khu tứ giác Bùi Viện – Cống Quỳnh - Trần Hưng Đạo thuộc khu thấp tầng lõi trung tâm Quận 1, và bối cảnh không có toà căn hộ cao tầng nào được cấp phép xây mới đến năm 2020. Với lợi thế này, Alpha Hill và Alpha Town vươn mình trở thành 2 tòa tháp nổi bật đầy kiêu hãnh giữa khu thấp tầng của trung tâm thành phố - một biểu tượng vừa ghi dấu cho sự phát triển nhanh chóng của Sài Gòn năng động, vừa lưu giữ trọn vẹn những giá trị nguyên bản của văn hóa bản địa.

"Tâm và tầm" của Alpha King khi tạo dựng một hệ sinh thái vẹn tròn

Hệ sinh thái Alpha City chính là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện cái tâm và tầm của nhà phát triển bất động sản quốc tế Alpha King.

Alpha King bắt tay với Arcplus - top 150 công ty thiết kế hàng đầu thế giới và nhà thiết kế áo dài đầy tâm huyết Sĩ Hoàng để lấy cảm hứng cho thiết kế mặt ngoài Alpha Town. Cùng hợp tác với DP Architecture & Urban Planning (Singapore) - đơn vị thiết kế nổi danh với các công trình lớn như: Nhà hát "Quả sầu riêng" Esplanade biểu tượng của Singapore hay trung tâm thương mại lớn nhất thế giới Dubai Mall... để thổi hồn kiến trúc nhà ống linh hoạt vào thiết kế tháp đôi Alpha Hill vững chãi và kiêu hãnh.

Không mang những kiểu kiến trúc đại trà thông thường, hay xu hướng thiết kế của các toà nhà ở những đất nước phát triển khác, Alpha King chọn cách giữ nguyên tinh thần, những giá trị nguyên bản của Việt Nam để kiến tạo những công trình mang tính biểu tượng cho Sài Gòn - vùng đất đầu tiên mà Alpha King lựa chọn đồng hành và đặt nền tảng cho một thành phố đẳng cấp thế giới.

Hay Benoy (Anh) - đơn vị thiết kế kiến trúc danh tiếng với TTTM Ion Orchard Singarpore và IFC Mall Thượng Hải cũng là đối tác chiến lược tham gia vào quá trình thiết kế trung tâm thương mại Alpha Mall. Thiết kế "see through" độc đáo cùng hệ thống màn hình LED cực đại với cổng đồng cao 20m thu hút mọi ánh nhìn, tạo nên sự hấp dẫn mới mẻ cho du khách.

Alpha King còn cho thấy tầm nhìn chiến lược khi đảm bảo cho các chủ sở hữu một hệ sinh thái vẹn tròn, cam kết tạo ra giá trị gia tăng cho nhà đầu tư với nguồn khách thuê 10.000 chuyên gia cấp cao làm việc tại Alpha Town cùng Alpha Mall - trung tâm thương mại thời thượng giúp gia tăng giá trị căn hộ Alpha Hill. Với những lợi thế ưu việt, Alpha City chính là biểu tượng chinh phục mới dành cho những nhà đầu tư tầm vóc và tiên phong.

Tham khảo thông tin dự án và tham quan nhà mẫu:

Hotline: 0944 377789 - 093 8899 101

Website: https://charmington.org/alpha-hill.html