2015 – 2016: Thành công và thách thức với Sacomreal

2015 – 2016: Thành công và thách thức với Sacomreal

CHARMINGTON.ORG - Ngày 27/1/2016 vừa qua, Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoat động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ – kế hoạch năm 2016. Qua Hội nghị, Ban lãnh đạo Sacomreal đã công bố những thành quả đạt được trong năm vừa qua đồng thời nhìn nhận những mặt cần hoàn thiện và chuẩn bị sẵn sàng cho thách thức mới của thị trường thời gian tới.

Hội nghị diễn ra với sự có mặt của đầy đủ Ban lãnh đạo Sacomreal như: Bà Huỳnh Bích Ngọc – Phó Chủ Tịch Tập Đoàn TTC, Phó Chủ tịch Thường Trực Công ty Sacomreal, Ông Phạm Nhật Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Lâm Minh Châu – Trưởng ban Kiểm soát, ông Bùi Tiến Thắng – Phó Tổng Giám đốc Thường trực, ông Nguyễn Sinh Mỹ – Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh… Hội nghị cũng vinh dự chào đón sự có mặt của ông Đặng Văn Thành Chủ Tịch Tập đoàn TTC và Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ Tịch Tập Đoàn TTC –  Chủ tịch Hội Đồng Sáng Lập Sacomreal cùng các lãnh đạo của Tập đoàn TTC.

Đánh giá kết quả hoạt động năm 2015

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2015 là năm khá thành công với Sacomreal, khi tổng tài sản đạt 4.614 tỷ đồng, bằng 94% so 2014; Vốn chủ sở hữu đạt 3.090 tỷ đồng, bằng 122% so với 2014; Vốn điều lệ đạt 2.171 tỷ đồng, bằng 138% so với 2014; Nợ vay 460 tỷ đồng bằng 28% so với 2014; Tổng doanh thu đạt 781 tỷ đồng, bằng 113% so với 2014, bằng 112% so với kế hoạch; LNTT đạt 79,3 tỷ đồng.

pham nhat vinh

Đạt được thành công này, một phần cũng đến từ sự phục hồi của nền kinh tế cùng với hàng loạt các chính sách của nhà nước, ngoài ra, nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và nguồn kiều hối dồi dào góp phần giúp sức cho thị trường trở nên khởi sắc. Nhờ sự nhạy bén nắm bắt cơ hội đồng thời được sự hỗ trợ của lãnh đạo Tập đoàn, công ty đã triển khai thành công công tác tái cấu trúc tài chính, đẩy mạnh công tác bán hàng nên kết quả lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra.

Những tham luận mang tính chiến lược cho giai đoạn 2016 – 2020

Ngoài việc công bố kết quả hoạt động năm 2015, tại Hội nghị cũng đặt ra những vấn đề chiến lược mang tính tổng thể cho sự phát triển của Sacomreal cho giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó có các tham luận quan trọng được đánh giá cao như: chiến lược kinh doanh, Kế hoạch – chiến lược nguồn ngân lực 2016 – 2020, kế hoạch cân đối và thu hút nguồn đầu tư, quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất về vấn đề pháp lý…

Tuy nhiên, Hội nghị cũng là buổi trao đổi khá thẳng thắn với những góp ý quý báu từ Chủ tịch Hội đồng sáng lập Đặng Hồng Anh về những vấn đề chưa làm được, còn tồn đọng trong từng bộ phận, như hệ thống hóa bộ máy pháp lý; đặt mục tiêu cụ thể khi làm việc với khách hàng, các quỹ đầu tư trong việc thu hút vốn; với khối kinh doanh phải đạt kế hoạch 1 tháng có dự án ra đời, tiếp tục phát triển mạnh mẽ hệ thống  sàn liên kết, cộng đồng môi giới và phải dần hóa giải được những xung đột lợi ích hiện đang tồn tại.

Khen thưởng những cá nhân và tập thể xuất sắc

Cuối Hội nghị, Ban lãnh đạo công ty đã tổng kết và trao bằng khen cho những cá nhân, phòng ban đạt danh hiệu Lao động giỏi, xuất sắc trong năm 2015. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của từng cán bộ nhân viên trong sự phát triển của toàn công ty, đồng thời cũng là sự cổ vũ tinh thần đúng lúc để làm động lực bước sang một năm mới thành công hơn.

khen thuong ca nhan

charmington.org - Theo Sacomreal