3 tỷ đồng sở hữu căn hộ 64m2 tại MT Eastmark City có xứng đáng?

3 tỷ đồng sở hữu căn hộ 64m2 tại MT Eastmark City có xứng đáng?

Charmington.org | Nhu cầu căn hộ phân khúc trung cấp tại TPHCM đang rất lớn dù trong năm 2023 có những sự suy thoái, người dân vẫn "mỏi mắt" tìm cho mình chốn an cư tại Sài thành nhưng đây là một thực tế rất khó khăn khi mà những căn hộ "chuẩn cơ bản" không dưới 3 tỷ cho căn 2 phòng ngủ hiện nay. Thế nên, MT Eastmark City là khu căn hộ được cho là giải pháp cho người sở hữu nhà tại TPHCM trong năm 2024 với giá hợp lý.

ĐỎ MẮT TÌM NHÀ 3 TỶ ĐỒNG

Sau 9 tháng ròng rã, chị Bích Nguyên, nhân viên kế toán một công ty thực phẩm, quận 1, vẫn chưa tìm được căn hộ vừa túi tiền có tầm giá dưới 3 tỷ đồng ở TP HCM.

Chị Nguyên cho biết ban đầu dự tính mua căn chung cư hai phòng ngủ, không quá xa nội thành, giá khoảng 2-2,5 tỷ đồng. Vợ chồng chị tìm hiểu dự án ở khu vực An Dương Vương (quận Bình Tân). Tuy nhiên, căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 48 m2 ở đây đã có giá 2,8 tỷ đồng, còn căn 2 phòng ngủ diện tích 58-63 m2, vị trí xấu nhất, giá từ 3,1-3,3 tỷ đồng (chưa tính VAT).

Sang dự án khác trên Đường Võ Văn Kiệt, chị Nguyên nói giá căn 2 phòng ngủ, diện tích từ 62 m2 trở lên đều trên mức 3 tỷ đồng chưa gồm thuế VAT. Theo môi giới tư vấn, đây hiện là hai dự án duy nhất có hàng sơ cấp mở bán và giá "mềm" nhất khu vực này. "Vượt xa khả năng tài chính, chúng tôi đành tìm khu khác", chị cho hay.

Ngược lên khu Đông, chị Nguyên tá hỏa hơn khi các dự án mở bán tại đây đều có giá trên 50 triệu đồng mỗi m2. Một dự án nằm khá xa trung tâm, trên tuyến Vành đai 3, quảng cáo giá "rẻ" nhất thị trường, chỉ 45 triệu đồng mỗi m2 nhưng thực tế các căn vị trí tốt, diện tích ổn toàn trên 3 tỷ đồng.

"Vợ chồng tôi tính kiếm các chung cư cũ nhưng căn chất lượng tốt, không vướng pháp lý, giá cũng trên 45 triệu đồng mỗi m2. Rẻ hơn thì toàn kẹt pháp lý hoặc chất lượng xuống cấp", chị Nguyên nói.

Chị Hoa, 35 tuổi, sống tại quận Tân Phú, cũng cho biết đã tiết kiệm suốt nhiều năm để mong mua một căn hộ tại TP HCM "an cư lập nghiệp". Dẫu vậy, ngân sách gia đình chị hiện nay chỉ có thể trả cho căn hộ tầm 2 tỷ đồng (đã tính chuyện đi vay 1 tỷ đồng).

Tuần rồi, chị tìm hiểu căn hộ thuộc một khu đô thị nằm trên đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú), nhưng căn 80 m2 giá 3,9-4,3 tỷ đồng, các căn 55-60 m2 giá bán 2,5-2,7 tỷ đồng thì lại rơi trúng các block đang vướng lùm xùm pháp lý.

Vợ chồng chị đang xem tiếp một chung cư cũ trên đường Lương Minh Nguyệt, phường Tân Thới Hòa, các căn 60-66 m2 có giá 2,9-3,2 tỷ đồng. "Ba năm trước, chung cư này giá chỉ 30-32 triệu đồng mỗi m2 nhưng không đủ tiền mua, giờ tăng lên 45 triệu đồng một m2 càng không mua nỗi. Thu nhập tăng chậm, giá nhà tăng nhanh nên làm bao nhiêu cũng không đủ mua nhà", chị Hoa tâm sự.

"Giá nhà hiện nay đã vượt ngoài khả năng tài chính của người có thu nhập trung bình đô thị. Muốn mua một căn hộ giá 2-3 tỷ đồng, nhóm đóng thuế bật 1 (nhóm vừa không đủ tài chính mua nhà ở thương mại, cũng không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội) dù mỗi năm dành dụm khoảng 100 triệu đồng cũng phải mất 25 năm mới có thể mua nhà", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA tính toán.

 

SỰ LỰA CHỌN MANG TÊN MT EASTMARK CITY

đang cập nhật

"MÌNH ĐÃ TÌM KHẮP KHU ĐÔNG NHỮNG DỰ ÁN MỚI CHO CĂN 1PN+1 KHÔNG CÓ GIÁ DƯỚI 3 TỶ ĐỒNG, TẠI MT EASTMARK CITY MÌNH CHO RẰNG ĐÂY LÀ CĂN HỘ "ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO" ĐỂ Ở SAU NÀY CŨNG LÀ MỘT TÀI SẢN GIÁ TRỊ GIA TĂNG BỞI ĐÂY LÀ DỰ ÁN HIẾM HOI SỞ HỮU MẶT TIỀN VÀNH ĐAI 3 - TPHCM."

Chị Châu khách hàng chọn mua căn 01PN+1 chia sẻ:

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI 2024

đang cập nhật

ĐĂNG KÝ THAM QUAN NHÀ MẪU & THỰC TẾ DỰ ÁN LIÊN HỆ PKD RIOLAND

Hotline: 0938899101

Tìm hiểu: https://charmington.org/the-hybrid-mt-eastmark-city.html