Vì sao người Hà Nội, TpHCM luôn thích mua nhà trung tâm?

Vì sao người Hà Nội, TpHCM luôn thích mua nhà trung tâm?

Charmington.org | Các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh và “phố cổ” Hà Nội từ lâu không chỉ là khu vực trung tâm đô thị mà còn là “linh hồn” văn hóa, nơi cất giữ những kiến trúc đặc trưng, những điểm du lịch nổi tiếng; là “trái tim” và “não bộ” của thành phố với sự tập trung các cơ quan hành chính, kinh tế, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, di tích văn hóa, công trình kiến trúc tiêu biểu... Dù đông đúc nhưng nơi đây vẫn luôn là địa điểm sống lý tưởng nhất vì sự tiện lợi - “chỉ cần mở cửa là có cả thế giới”...

Người Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ít bán nhà ở khu vực trung tâm

Chị Nguyễn Thanh T, chủ nhân của một căn hộ rộng 50m2 tại một con đường trung tâm ở quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết: “5 năm trước tôi mua nhà, nhưng do đi định cư ở nước ngoài nên chỉ ở một năm đầu. Hiện nay tôi đang cho thuê với giá gần 40 triệu đồng/tháng và không có ý định bán căn nhà của mình dù có người trả giá cao ”.

Trong khi đó, gia đình bà Đào Thị B ở phố Hàng Bún (Hà Nội), với 11 nhân khẩu sống trong căn nhà chung cư chỉ hơn 60m2. Dù ở chật chội nhưng tất cả mọi người trong gia đình đều không có ý định chuyển đi nơi khác vì ở phố cổ được hưởng nhiều tiện ích, đi lại thuận tiện và quen với nếp sống suốt 70 năm qua.

Theo thống kê của một sàn giao dịch bất động sản lớn, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lượng bất động sản tại các quận, huyện vùng ven được rao bán nhộn nhịp và chiếm số lượng áp đảo với khoảng 68% đến 74% dung lượng thị trường. Trong khi đó, bất động sản chào bán ở khu vực trung tâm như quận 1 và quận 3 (TP Hồ Chí Minh), các tuyến đường chính ở phố cổ (Hà Nội) lại ở mức rất thấp, rất  khan hiếm, thưa thớt.

Vì sao nhiều người kiên quyết “bám đất, bám nhà” ở các quận trung tâm?

Một nguyên nhân mà những người có nhà ở khu vực trung tâm không muốn bán nhà được nhiều người đưa ra là giá nhà ở các quận trung tâm chưa bao giờ giảm, ngay cả khi thị trường bất động sản đóng băng kỷ lục. Chị Nguyễn Thanh T cho rằng, vào thời điểm kinh tế suy thoái như năm 2008 thì nhà đất ở quận 1, 3, 5 vẫn luôn “hút khách” dù mức giá cao, huống hồ bây giờ bất động sản đang phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, ở quận 1 sẽ tiện đủ đường, cần gì có đó nên có nhà ở đây không lo lắng đến việc không có khách thuê.

Với suy nghĩ như chị Nguyễn Thanh T, Mới đây đã có thông tin sắp mở bán dự án Charmington Dragonic Quận 5, tôi đã đăng ký giữ chỗ trược vì với kinh nghiệm đầu tư bất động sản cao cấp của mình, Tôi nhận định, nguồn cung bất động sản (BĐS) trung tâm như dự án Charmington Dragonic luôn trong tình trạng nhỏ giọt, lâu lâu mới có một dự án mới, trong khi nhu cầu ở và đầu tư của những người có thu nhập cao, cần nhu cầu ở đẳng cấp và các doanh nhân thành đạt, các nhà đầu tư nước ngoài, ngày càng tăng. Điều này khiến cho biên độ giá luôn tăng theo từng năm từ 10- 15%/năm. Hiện tại, giá thuê căn hộ hạng sang ở khu vực trung tâmđang cao ngất ngưởng với mức trung bình vào khoảng từ 15- 37 USD/m2 mỗi tháng, tỷ suất lợi nhuận hằng năm đạt 3-6%, mức phổ biến nhất là 4-5%.

Dự án Charmington Dragonic tọa lạc ngay trung tâm Quận 5 với 03 mặt tiền đường (Võ Văn Kiệt - Tản Đà - Hải Thượng Lãng Ông) & 01 mặt sông (Kênh Tàu Hủ),  liền kề ngay Quận 1 và Quận 7, dễ dàng kết nối với các Quận trung tâm Thành phố, các tỉnh  ân cận miền Tây và miền Đông Nam Bộ.

Vị trí hội tụ đủ “ngũ cận - 5 giá trị vàng ngũ phúc lâm môn hiếm có của 01 sản phẩm bất động sản”: cận thị, cận giang, cận lộ, cận y, cận giáo. Trong quan điểm chọn mua đất đai, nhà cửa của người Việt và người Hoa, gợi nhắc đến “Long vân hội tụ” – hội đủ thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Tọa lạc tại trung tâm cộng đồng người Việt Chợ Lớn từ đầu thế kỷ 20 đã được biết đến là khu vực thương mại trọng điểm của Đông Dương, giao thông thuận tiện cả đường thủy và đường bộ, là mảnh đất “quần Long hội tụ” – hình tượng Rồng  luôn hiện diện khắp mọi nơi trong các di sản văn hóa mang âm hưởng Trung Hoa như kiến trúc, văn hóa, tôn giáo.

“Thông thường, một dự án hạng sang rất khó sở hữu vì mức giá cao và khan hiếm. Tuy nhiên, dự án Charmington Dragonic rất khác biệt với bài toán tài chính nhẹ nhàng, chỉ 600.000.000 VNĐ được TTCLAND trả lãi suất 9%/năm kèm theo chính sách chiết khấu 3%/tổng giá sản phẩm nếu chọn mua.. Điều này đã mở rộng cơ hội sở hữu bất động sản khu trung tâm cho rất nhiều người”, ông Mike Brown, một nhà đầu tư nước ngoài chia sẻ.

“Và dù hiện tại giá nhà ở trung tâm TP Hồ Chí Minh đang vào khoảng 130- 150 triệu/m2 nhưng đây vẫn là mức thấp so với Singapore, Hồng Kông… và mức sàn này vẫn còn tăng mạnh trong những năm tới”, ông Brown nhận định thêm. 

---

Công ty cổ phần địa ốc sài gòn thương tín - TTCLand

Địa chỉ: Tòa nhà TTC - số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TpHCM

Hotline: 093 8899 101 - Email: khaidq@ttcland.vn

Website: https://charmington.org/charmington-dragonic.html