Hàng loạt bất động sản Vũng Tàu tăng nhiệt từ sóng Novaworld Hồ Tràm

Hàng loạt bất động sản Vũng Tàu tăng nhiệt từ sóng Novaworld Hồ Tràm

Charmington.org | Sự xuất hiện của các đại dự án nghỉ dưỡng đang khiến khu vực Xuyên Mộc, Bình Châu, Hồ Tràm của Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành tâm điểm thu hút đầu tư với giá đất tăng mạnh từ 20 - 30% trong năm 2019.

"Đòn bẩy" từ loạt dự án quy mô lớn 

Dải bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm đang dần trở thành cung đường vàng của các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng khi dòng vốn trong và ngoài nước ồ ạt đổ vào. Hơn 60 đại dự án được phê duyệt; hàng loạt công trình lớn đang triển khai như cảng hàng không cấp 4 (sân bay Lộc An), cảng Cái Mép, tổ hợp hóa dầu Long Sơn… khiến giá BĐS của tỉnh tiếp tục biến động trong vòng một năm trở lại đây.

Điểm nóng nhất về giao dịch BĐS của Bà Rịa - Vũng Tàu hiện tại là khu vực Hồ Tràm, Bình Châu. Đòn bẩy tạo nên sức hút và làn sóng đầu tư vào dải bờ biển này chính là thông tin tập đoàn Novaland triển khai dự án NovaWorld Hồ Tràm ở huyện Xuyên Mộc. Kể từ khi Novaland hé lộ thông tin về dự án khủng này, sức hút của nhà đất Hồ Tràm tăng lên đáng kể. 

Theo phác thảo của Novaland, tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí NovaWorld Hồ Tràm có quy mô khoảng 1.000ha, chia làm 10 giai đoạn phát triển. 

Phân kỳ 1 đã ra mắt – The Tropicana gần 100ha khai thác thế mạnh của thiên nhiên Hồ Tràm nguyên sơ với những thiết kế mang âm hưởng vùng nhiệt đới. Phân kỳ Sakura Beach của NovaWorld Hồ Tràm tiếp tục được Nhà phát triển dự án ra mắt thị trường trong triển lãm Novaland Expo tháng 12. Các sản phẩm shophouse, biệt thự song lập, biệt thư đơn lập mang cảm hứng từ xứ sở Mặt trời mọc sẽ tiếp tục là điểm hút tại khu vực Hồ Tràm. 

Bên cạnh đại dự án của Novaland, Hồ Tràm còn có thêm loạt dự án lớn như: The Hamptons Hồ Tràm (16,8ha) thuộc chủ đầu tư Tanzanite International, Edenia Resort (hơn 40ha) của Blue Sea Group, Công ty Đạt Gia cũng đang triển khai Lagoona Bình Châu (27,5ha).

Mặt bằng giá mới liên tục được thiết lập 

Thị trường nhà đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục tăng giá trong thời gian vừa qua. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20 - 30% so với mức rao bán đầu năm 2019. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng từ 20 - 30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019 đổ về. 

Khu vực ven biển trong vòng bán kính 1km, thời điểm đầu năm có giá từ 5-7 tỷ cho một nền tầm 500 - 600m2. Tuy nhiên hiện nay, với mức giá này chỉ mua được khoảng 300 - 450m2. Đất ở cách xa biển Hồ Tràm khoảng 3-5km diện tích 170 - 300m2 đầu năm 2019 còn có giá khoảng 2,3 -2,5 tỷ đồng/nền hiện đều tăng lên từ 2,8- 3,2 tỷ đồng/nền. Thậm chí loại hình đất nông nghiệp trên địa bàn này cũng tăng giá lên từ 1,5 -2,3 triệu/m2 thay vì mức 1 -1,2 triệu/m2 thời điểm cuối năm 2018.

Anh Nguyễn Quý Bình, một môi giới đất khu vực Xuyên Mộc cho biết, ở Hồ Tràm, từ khi các dự án lớn như NovaWorld Hồ Tràm triển khai, đất quanh đây nhanh chóng bị nhà đầu tư mua hết. Đất khu vực ven biển Hồ Tràm giờ tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 10/2018. Một mét ngang đất tại đây đã tăng từ 100 triệu/m2 lên 200 triệu/m2, có vị trí lên tới 300 triệu/m2. Giá đất từ 30-36 triệu/m2 tăng lên 41-47 triệu/m2, các khu xa hơn giá cũng vào khoảng 22 - 26 triệu /m2 thay cho mức 15 -20 triệu/m2 của năm 2018. 

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn nhận, làn sóng đầu tư vào các thị trường mới đang lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà phát triển du lịch, các doanh nghiệp lớn tiên phong. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp như Vingroup, Novaland, FLC… với những dự án quy mô lớn làm thay đổi bộ mặt phát triển của du lịch địa phương, khai phá tiềm năng của thị trường và kéo theo đó là giá trị BĐS cũng biến động mạnh. Thay vì "lướt sóng", nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội dài hạn tại những tổ hợp bất động sản du lịch lớn, sở hữu hệ sinh thái tiện ích hoàn thiện, có lợi thế phát triển kinh tế vùng theo hướng bền vững, nhằm đảm bảo cho khoản đầu tư gia tăng giá trị trong tương lai. Có một nguyên tắc đó là chỉ khi dự án vận hành tốt, tỷ lệ lấp đầy phòng cao, các nhà đầu tư mới có cơ sở kỳ vọng về dòng lợi nhuận thu về.

Tham khảo thông tin dự án: https://charmington.org/novaworld-ho-tram.html