Kiến trúc xanh là xu hướng của bất động sản hiện đại

Kiến trúc xanh là xu hướng của bất động sản hiện đại

Charmington.org | Khi Kinh tế ngày càng phát triển, Không gian sống xanh, ngày càng chứng minh những tác dụng tích cực lên đời sống con người, đang là xu thế của thế kỷ 21 và cũng là một trong những mục tiêu của nền kiến trúc Việt Nam.

Kiến trúc sư Lý Thành Phương, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai phân tích, kiến trúc xanh nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa con người với môi trường thiên nhiên. Loại hình kiến trúc này hướng đến sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý nhất, trong đó có vấn đề về năng lượng, về nước, về hạn chế các chất thải gây ô nhiễm và mục tiêu cơ bản nhất là xử lý tác động của con người đến thiên nhiên. Để làm được kiến trúc xanh thì yếu tố quy hoạch cần phải được thực hiện bài bản, hài hòa, gắn với cảnh quan thiên nhiên.

Để giải bài toán kiến tạo không gian xanh một cách bền vững, các nhà quy hoạch đã ứng dụng công nghệ "xanh" trong việc xây dựng các khu đô thị.

Sự cộng hưởng giữa yếu tố cảnh quan thiên nhiên và công nghệ giúp kiến tạo một không gian sống xanh bền vững, đem lại nhiều lợi ích cho người dân. Sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ trong việc kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, phân loại xử lý rác thải tạo điều kiện cho những nguồn tài nguyên như đất, nước… có khả năng phục hồi.

Để đáp ứng nhu cầu của các cư dân đô thị về khu dân cư có không gian sống xanh của các cư dân đô thị, mới đây, Tập đoàn Novaland đã ra mắt dự án Đô thị sinh thái Aqua City hội tụ đầy đủ các yếu tố của kiến trúc xanh bền vững, hiện đại.

Aqua City có quy mô hàng trăm hecta, nằm tại phía nam thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là cửa ngõ phía đông TPHCM, trong tương lai sẽ là chốn an cư lý tưởng của nguồn lao động chất lượng cao tại địa phương cũng như tầng lớp trung lưu của TPHCM.

Điểm đắt giá của Aqua City là dự án được bao quanh bởi hệ thống sông lớn là sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, sông Lái Nguyệt và các kênh rạch. Nằm trong "vòng tay" của các con sông lớn vùng Đông Nam Bộ, Aqua City có đầy đủ điều kiện để quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái chuẩn mực. Những con sông tạo nên một tổ hợp điều hòa khí hậu, bảo đảm không khí luôn trong lành, mát mẻ.

Bên cạnh đó, nhà phát triển dự án còn ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ để tạo ra một môi trường sống xanh hiện đại và tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân Aqua City. Ứng dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích công cộng sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Hệ thống thu gom phân loại rác thải thân thiện với môi trường giúp phân loại rác hữu cơ và vô cơ một cách thông minh.

Việc ứng dụng công nghệ xanh vào xây dựng khu đô thị sinh thái sẽ khiến nhà đầu tư tốn nhiều chi phí hơn so với các công trình bình thường ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, theo đại diện của Novaland thì đây là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng, tạo ra giá trị bền vững cho cư dân.

Khi xây dựng hoàn chỉnh, Aqua City sẽ bao gồm tổ hợp shophouse, nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Các nhu cầu về sinh sống, vui chơi, giải trí tận hưởng cuộc sống sẽ được đáp ứng với chuỗi tiện ích bao gồm công viên ven sông, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường học, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, khu cắm trại, bến du thuyền…

Nhằm tri ân các khách hàng đang là cổ đông của Novaland, Aqua City đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn áp dụng từ ngày 25/02 đến 30/06/2020. Cụ thể, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL, duy trì liên tục từ 06 tháng sẽ được chiết khấu trực tiếp 55.000.000 VND khi lựa chọn sản phẩm bất động sản tại Aqua City trong giai đoạn này. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác dành cho khách hàng của dự án Aqua City.

Ngoài ra, khách hàng chỉ thanh toán 10% ký Hợp đồng, sau đó cứ thanh toán mỗi 5%/6 tháng. Khách hàng được cam kết mua lại với lãi suất 45%/3 năm trên dòng tiền khách hàng/

Chi tiết chương trình tham khảo tại:https://charmington.org/aqua-city.html  - hotline PKD NovaLand 0944 377 789.