FOMO: Hội chứng nguy hiểm trong đầu tư bất động sản

"Sợ bỏ lại phía sau" (FOMO) là tâm lý của nhiều nhà đầu tư F0 khi họ thường có cảm giác sợ mất cơ hội kiếm tiền trong kinh doanh bất động sản. Đó là lý do họ mạnh dạn xuống tiền và bỏ qua phân tích cẩn trọng về sản phẩm, rủi ro có thể xảy ra.

Bạn đã hiểu hết về Nghề Môi giới bất động sản?

Chúng ta như những kẻ lữ hành khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Có người đến với nghề như một cái duyên. Có người thì tìm đến với nghề tư vấn bất động sản như một chức phận trong cuộc sống.

Những hiểu biết về bất động sản mà một nhà đầu tư không thể thiếu

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng trong đầu tư bất động sản. Đó chính là những hiểu biết chuyên sâu về thị trường, cách hình thành thị trường, cấu trúc thị trường, các thành phần tham gia trong thị trường bất động sản.

Bạn biết thế nào về Quỹ tín thác đầu tư bất động sản và Chứng khoán được đảm bảo bằng bất động sản?

Trong bối cảnh thị trường vốn hiện nay, nhà đầu tư cần biết Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real Estate Investment Trust - REIT) là khác biệt so với Chứng khoán được đảm bảo bằng tài sản (BĐS) (Asset Backed Securities - ABS).

Những điều cần biết và lưu ý đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản đã phát triển lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mới nổi ở Việt Nam trong ít năm trở lại đây. Khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều loại sản phẩm và hình thức kinh doanh đa dạng.