Rút quy định đánh VAT khi chuyển quyền sử dụng đất

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Bộ Tài chính vừa cho biết sẽ giữ nguyên quy định không đánh thuế VAT khi chuyển quyền sử dụng đất. Trước đó, đề xuất đánh thuế giá trị gia tăng (VAT) khi chuyển quyền sử dụng đất của Bộ vấp phải sự phản đối khá gay gắt của nhiều tổ chức, chuyên gia.

Thị trường căn hộ chung cư năm 2017 [infographic]

Phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp chiếm đến 70% nguồn cung căn hộ và chiếm khoảng 59,2% tổng lượng giao dịch căn hộ trong năm 2017; giá bán tăng từ 5 - 6% so với năm 2016.

Điều chỉnh quy hoạch TpHCM và 7 tỉnh lân cận

Vùng TP.HCM giữ vai trò chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á-Thái Bình Dương, hướng tới quốc tế. Vùng được định hướng phát triển theo mô hình tập trung, đa cực, thích ứng.

Làm sao để Quản trị doanh nghiệp trong Kỷ Nguyên Số ?

Trong xu hướng “thế giới phẳng” các DN Việt bắt đầu áp dụng phần mềm quản trị để luôn “bám sát” tình hình hoạt động của DN thông qua các công cụ thống kê, phân tích và khả năng truy xuất, tra cứu mọi lúc, mọi nơi.

Năm 2018 vẫn là năm của căn hộ tầm Trung

Các chuyên gia bất động sản dự báo, năm 2018, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp sẽ tiếp tục hấp dẫn người mua nhà tại Hà Nội. Trong khi đó ở TP.HCM, phân khúc nhà giá rẻ quận 2 và quận 9 sẽ dẫn dắt thị trường.