Giá đất ven sông Sài Gòn lên đến 700 triệu/m2

Bờ sông Sài Gòn đang là vấn đề được quan tâm trong thời gian qua, từ việc "phân lô chia dự án" đến đề xuất đầu tư đại lộ ven sông. Vậy giá trị đất dọc sông này ở mức nào?

Cả nước còn 2 triệu ha đất chưa sử dụng

Theo báo cáo của Chính phủ: Tính đến 31/12/2016, trên địa bàn cả nước, nhóm đất nông nghiệp có tổng diện tích là 27,2 triệu ha, nhiều hơn mức cho phép mà Quốc hội đưa ra.

Căn hộ sôi động giao dịch cuối năm

Theo Báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tính đến hết quý III/2017, cả nước đã có gần 10.000 giao dịch nhà, đất thành công. Trong đó, gần 70% sản phẩm bán ra thuộc phân khúc căn hộ trung cấp.

Ban quản trị căn hộ cao cấp quan trọng như thế nào?

Tại các nước Bắc Mỹ, châu Âu hoặc các nước trong khu vực châu Á mà người dân đã quen sống trong chung cư như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, mọi người đã hình thành văn hóa chung cư cao cấp.

Những yếu tố chi phối thị trường bất động sản

Một hội thảo nghiên cứu gần đây của Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương cho biết, bất động sản đầu tư đang chịu sự tác động mạnh mẽ bởi các nhân tố như thu nhập, dân số, xu hướng vui chơi giải trí… Tuy vậy, theo Empire Group, vẫn còn có một nhân tố khác cũng âm thầm chi phối thị trường này.