Những kiến thức bạn cần phải biết về Hệ số sử dụng đất

Hệ số sử dụng đất là gì? Hệ số sử dụng đất thường đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng căn hộ, công trình cao tầng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về khái niệm và cách tính hệ số sử dụng đất theo quy định của nhà nước.

Tại sao thị trường bất động sản lại

Theo quy định hiện nay của Bộ xây dựng (BXD) thì tại cùng một vị trí với hệ số sử dụng đất (mình hiểu nôm na diện tích sàn xây dựng) như nhau thì chủ đầu tư phải trả khoản tiền sử dụng đất như nhau bất kể giá bán là bao nhiêu 50 triệu/m2 hay 300 triệu/m2.

Ha Long Bay-Cat Ba Archipelago recognised as world heritage

Ha Long Bay - Cat Ba Archipelago in the northern province of Quang Ninh province and neighbouring Hai Phong city has been officially recognised as a world natural heritage sites.

Đã đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên quan tâm đến những rủi ro này

Đâu tư thì luôn có sự rủi ro đi theo song hành, đặc biệt là dầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng - sản phẩm đầu tư có giá trị cao. Do đó, nếu các nhà đầu tư muốn tìm hiểu về loại hình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận tốt, khả năng sinh lời cao thì cần nắm được cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư loại hình này!

Mách bạn cách định giá dự án căn hộ mình sắp mua chính xác

Giá trị của một căn hộ chung cư nằm ở 2 phần: Hiện hữu vật lý & giá trị gia tăng. Trong đó, phần hiện hữu vật lý bao gồm giá căn hộ + giá đất. Bài viết này, Chúng tôi chỉ phân tích góc độ hiện hữu vật lý của chung cư để các chủ đầu tư hay đơn vị phát triển xác định cho giá bán ra.