Theo bạn, giá xây dựng chung cư bao nhiêu tiền/m2?

Có bạn kia bảo giá xây dựng chung cư ở mức 4 - 6 triệu/m2, còn có anh khác bảo nó phải 12 triệu/m2. Dân tình thì tin con số 4 - 6 triệu /m2 hơn, vì đa số họ không làm, mà không làm thì thích nghe cái gì đó rẻ rẻ. Và vì tin giá xây dựng hết tầm 4 - 6 triệu/m2 thế là suy ra các Nhà thầu hoặc Chủ đầu tư (CĐT) phải lời dữ lắm, cắn miếng bự quá mà.

Tại sao không nên kỳ vọng giá nhà giảm? chia sẻ từ charmington.org

Thực tế, hiện tại giá bất động sản đang khiến cho nhiều người khó tiếp cận được, để sở hữu nhà trong giai đoạn này thực sự khó khăn nhất là đối với nhân viên văn phòng hay người trẻ. Trong năm 2023 khi thị trường BĐS khó khăn đã có rất nhiều kỳ vọng giá nhà giảm, nhưng điều đó không xảy ra toàn diện mà chỉ số nhỏ thị trường thứ cấp đa phần do mất khả năng thanh toán. Thế nên, không nên kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm trong tương lai và đây là những cơ sở để charmington.org gửi đến Anh Chị tham khảo.

Người mua nhà

Nhiều tín hiệu khó khăn của thị trường đã qua, hiện tại giá nhà đã có xu hướng đi ngang và đi lên, chính vì thế, câu chuyện đặt ra cho những người mua nhà lần đầu là nên mua ngay? nên mua thế nào? đang dần hiện hữu khi mà giá nhà "khó giảm" thêm trong những ngày cuối năm 2023.

Lý do người trẻ thích ở Căn hộ

Bất cứ ai trong cuộc sống vẫn muốn có chốn "An cư lạc nghiệp" cho riêng mình, Thế nhưng theo xu thế tất yếu của xã hội khi mà Nhà liền thổ (Nhà phố, biệt thự..) đang ngày càng vượt khả năng chi tiêu người trẻ muốn lập nghiệp tại các Thành phố thì Căn hộ đang là "Một giải pháp" tốt nhất. Sau đây, Charmington.org xin chia sẻ một số lý do mà căn hộ lại hợp thời nhất.

Chủ đầu tư bất động sản thực sự lời bao nhiêu?

Lời gấp 10, 100 hay 1000 lần?.... Thật ra các Chủ Đầu Tư (CĐT) không lời nhiều như một số bạn vẫn nghĩ đâu, có những dự án nếu bán hàng thất bại là fail luôn ấy. Còn khi chúng ta tính nhẩm thấy lời nhiều thì do chúng ta tính thiếu thôi.