Năm 2019: mỏi mắt tìm căn hộ trung tâm

Năm 2019: mỏi mắt tìm căn hộ trung tâm

Charmington.org | Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 tại thị trường các Quận trung tâm TpHCM chỉ có 3 dự án được công bố mới. Chưa bao giờ nội thành TP.HCM lại hiếm hàng như ở thời điểm hiện tại.

Công bố là sốt

Từ đầu năm tới nay, khu vực các quận trung tâm và nội thành TP.HCM (quận 1-3-4-5-6-10-11-Tân Bình) khan hiếm nguồn hàng bất động sản. Thống kê sợ bộ, trong 6 tháng đầu năm khu vực này chỉ có 3 dự án mới được công bố (2 dự án quận 1, và 1 dự án Quận 6) với hơn 1,300 căn hộ.

Đặc biệt, các dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang, sở hữu vị trí đắc địa, có thiết kế độc đáo với mức giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, do tình hình thị trường khan hiếm hàng, nên cứ bung hàng là tạo ra cơn sốt.

Cụ thể, trong 2 tháng sau Tết, quận 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến từ 2 dự án sở hữu mức giá cao kỷ lục 7,000 - 12,000 USD/m2. Đây là mức giá đắt đỏ chưa từng có tiền lệ tại TP.HCM. Tuy nhiên toàn bộ số căn hộ của 2 dự án đã được bán sạch sau 2-3 tháng do khan hàng.

Sau khi 2 dự án trên bán hết, bất động sản nội thành TP.HCM lại tiếp tục rơi vào tình trạng khan hàng. Đến tận đầu tháng 6 tới, thị trường mới tiếp tục ghi nhận nguồn cung mới rất hạn chế, với hơn 400 căn hộ đến từ dự án D-Homme của DHA Corp.

Được biết dự án D-Homme có quy mô 5,600 m2, cao 30 tầng cao nhất tại Quận 6. Dự án này toạ lạc trên khu đất đẹp nhất nhì tại quận 6, ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, sát ngã 5 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Giới địa ốc TP.HCM đánh giá rằng: “Sẽ rất khó tìm được một mảnh đất nào có quy mô đủ lớn để phát triển dự án có vị trí đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trong phạm vi trung tâm Chợ Lớn - Nơi quỹ đất hiện đã rất khan hiếm”.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư DHA, D-Homme là dự án căn hộ “may đo” cho người Việt và sẽ sở hữu nhiều tiện ích mà chưa dự án nào tại quận 6 hay khu vực Chợ Lớn có được: Trung tâm thương mại outsight theo mô hình phố đi bộ trên cao đầu tiên tại TP.HCM với quy mô 5 tầng; khu ẩm thực “Chinatown” rộng 5,000 m2; tổ hợp Chill bar và hồ bơi khử khuẩn điện phân đồng trên độ cao 120 m; hồ bơi đại dương và khu Raining Zone và công viên vũ trụ dành riêng cho trẻ em…

Mặt khác, chủ đầu tư cho biết 100% các căn hộ thuộc dự án này sở hữu những tiêu chuẩn cao cấp đúng nghĩa: Cụ thể 100% các căn phòng tại tất cả các căn hộ đều được tiếp sáng và gió tối đa theo phương ngang, hành lang hình chữ nhân rộng 1m8 chuẩn 5 sao thông nhau đảm bảo khí tươi vào từng căn hộ, trần nhà cao 3m, phòng bếp kín đảm bảo mùi thức ăn không ám vào phòng khách hay phòng ngủ, toàn bộ ban công lượn sóng dát LED tăng tính thẩm mỹ…

Đến năm 2020 thị trường vẫn khan hiếm

Theo các chuyên gia địa ốc, sau 3 dự án này, nhiều khả năng thị trường bất động sản tại khu nội thành sẽ tiếp tục khan hiếm đến cuối năm, thậm chí đến năm 2020 do quyết định hạn chế cấp phép mới dự án ở nội thành của TP.HCM.

Cụ thể, UBND TP.HCM cho biết, tại các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Theo một chuyên gia địa ốc thuộc ĐH Ngân hàng, quyết định cấm phát triển dự án mới tại khu vực trung tâm và nội thành sẽ khiến cho thị trường bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá trong vài tháng tới.

Cụ thể trong 6-12 tháng tới, thị trường sẽ tập trung hấp thụ mạnh lượng hàng hiện hữu tại khu trung tâm và nội thành. Khi lượng sản phẩm này được tiêu thụ hết, thị trường sẽ thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng và đây là thời điểm giá bất động sản khu vực nội thành có thể bị đẩy lên cao đột biến trong giai đoạn cuối năm 2019 đến năm 2020 mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập.

Tham khảo thông tin dự án & tham quan nhà mẫu:

Hotline: 093 8899 101 | 0948 7272 26

Website: https://charmington.org/d-homme.html