Quận 4 hóa rồng, Bất động sản tăng chóng mặt

Quận 4 hóa rồng, Bất động sản tăng chóng mặt

Charmington.org | Quận 4 đang là khu vực đắc đỏ nhất hiện nay tại TpHCM với hàng loạt các hạ tầng giao thông quan trọng đang được đầu tư nhầm biến ốc đảo 3 mặt sông này trỗi dậy đúng vị thế vốn có.

Bến Vân Đồn - không còn dự án

Bến Vân Đồn (quận 4) đang trở thành một trong những khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất hiện nay tại TP.HCM. Xét trên toàn thị trường TP.HCM, quận 2 và 9 đang là khu vực tập trung nhiều sản phẩm nhà phố, biệt thự nhất, với tổng nguồn cung tại hai quận là hơn 6.500 căn. Riêng các khu vực dân cư hiện hữu ổn định như quận 1, 3, 10, Phú Nhuận và Tân Bình rất hiếm sản phẩm nhà phố, biệt thự trong dự án.

Đặc biệt, theo nhận định của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, Bến Vân Đồn (quận 4) đang trở thành một trong những khu vực có giá nhà đắt đỏ nhất hiện nay tại TP.HCM. Nguyên nhân chính là do quận này nằm giáp ranh với khu trung tâm TP.HCM, sở hữu mạng lưới sông và hệ thống hạ tầng giao thông khép kín giúp kết nối thông suốt. 

Bên cạnh đó, trong 2 năm trở lại đây, nguồn cung nhà phố tại đây cũng không nhiều, đa phần là dự án căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, Bến Vân Đồn chỉ có 10 dự án căn hộ cao cấp nhưng cũng đang trong giai đoạn bàn giao nên nguồn hàng hầu như khá hiếm, trong khi giá bắt đầu gia tăng.

Theo khảo sát thực tế, tại Bến Vân Đồn hiện chỉ còn mỗi dự án Saigon Royal Residences của Novaland và D1 Mension của Capitaland là đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện. Còn lại những dự án chung cư cao cấp như Grand Riverside của công ty Hồng Hà và Tiến Phát Corp. hợp tác đầu tư; dự án Golden View của TNR và 3 dự án khác của Novaland cũng đã và đang bàn giao nhà cho khách hàng.

Tại các dự án này, nếu so với thời điểm quý 2/2017 giá chào bán khoảng 40-60 triệu đồng/m2, thì hiện nay giá nhà hoàn thiện đã "nhảy" lên hơn 70 triệu đồng/m2. Hay như tại dự án Grand Riverside, một môi giới cho biết giá bán khi dự án mới ra hàng tầm 42 triệu đồng/m2, nhưng giờ các nhà đầu tư đang chào bán tăng khoảng 20% nhưng cũng không có sẵn hàng cho người mua mà phải chờ.

Ở một số vị trí gần đấy, một căn hộ 58m2 cao cấp khác đang được chào bán với giá 4,3 tỷ đồng. Trước đó, năm 2017, các căn này chỉ tầm 2,3-2,5 tỷ đồng.

Tôn Thất Thuyết - tiềm năng mở lối

Đây là một trong 3 con đường ven sông huyết mạch của Quận 4 sau Bến Vân Đồn - Nguyễn Tất Thành với công viên ven sông lớn nhất Quận 4 với 17,6ha đang gấp rút quy hoặc kèm theo mở lộ giới Tôn Thất Thuyết lên 37m. Nơi đây đang sốt cực cao khi mà dự án mặt tiền đường này chỉ đếm trên đầu ngón tay. điển hình là dự án Charmington Iris (TTC LAND) và Delasol (CapitaLand) đang thu hút mạnh mẽ khách hàng đầu tư đón sóng hạ tầng. Delasol có mức giá không hề dễ chịu 75 triệu/m2 nhưng vẫn cháy hàng mỗi lần mở bán.

Không kém cạnh, dự án Charmington Iris của TTC LAND với mức giá khoảng 60tr/m2 đang thu hút mạnh mẽ khách đầu tư bởi lợi thế không thể thay thế với 3 mặt sông, Dự án 100% lượng đặt chỗ ngay ngày mở bán 24/6. dự kiến đợt 2 sẽ mở bán vào ngày 12/8/2018.

Nguyễn Tất Thành - chờ siêu đô thị 32ha

Nằm trong kế hoạch nâng cấp Quận 4 đến năm 2020, Nguyễn Tất Thành là con đường huyết mạch nối trung tâm và khu Nam Sài gòn dự kiến mở rộng 54m2 và hình thành siêu đô thị càng nhà rồng - khánh hội với gần 3000 căn hộ tiêu chuẩn hạng sang và các hạng mục du lịch - văn hóa - lịch sử...Đường Nguyễn Tất Thành là con đường cuối cùng sẽ được nâng cấp tại Quận 4. Hiện tại, Khu vực này chỉ mỗi dự án Landcaster Lincoln mở bán với giá từ 66 triệu/m2 vẫn cháy hàng.

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, quỹ đất dần cạn kiệt khiến nguồn cung nhà ở tại khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, Chính phủ vừa yêu cầu TP.HCM hạn chế xây cao ốc ở khu trung tâm, giá chung cư nội thành vì thế càng tăng mạnh. 

Trong tương lai không xa, Quận 4 đang được thành phố quy hoạch như một khu trung tâm mở rộng với rất nhiều dự án địa ốc tầm cỡ từ việc chuyển đổi công năng sử dụng đất của một vài khu cảng cũ. Bắt đầu từ mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành từ 37m lên 41m, đến sự chuẩn bị di dời cảng Khánh Hội, tạo tiền đề phát triển cho khu đô thị hiện đại có quy mô hàng chục ha dọc bờ sông dài khoảng 1.800m. 

Đồng thời, đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, 4 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản để kết nối với Thủ Thiêm và các quận phía Đông cũng là đòn bẩy gia tăng cho giá trị BĐS dọc tuyến đường này.

charmington