Quận Tân Phú ngày càng khan hiếm căn hộ chất lượng

Quận Tân Phú ngày càng khan hiếm căn hộ chất lượng

Charmington.org | Sản phẩm ra đến đâu được tiêu thụ hết ngay đến đó. Điều này thể hiện nhu cầu nhà ở cũng như sức hấp dẫn của phân khúc căn hộ tại quận Tân Phú là rất lớn. Tuy nhiên, theo ghi nhận, cho đến nay, khu vực này vẫn thiếu vắng những sản phẩm chất lượng...

Sức hấp từ hạ tầng, dân số

Quận Tân Phú nằm ở khu Tây TP Hồ Chí Minh, gồm các quận, huyện là quận 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Phía Bắc giáp huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), nằm trên tuyến Quốc lộ 22 đến tỉnh Tây Ninh. Đây là khu vực được TP Hồ Chí Minh hướng trọng tâm phát triển công nghiệp chế tạo với các khu công nghiệp lớn như Vĩnh Lộc, Bình Tân, Củ Chi... đồng thời cũng là khu vực có diện tích tự nhiên rộng nhất TP Hồ Chí Minh.

Thực tế cho thấy, thời gian gần 5 năm vừa qua, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào khu Tây mà đặc biệt là tại khu vực quận Tân Phú, với sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư nước có tên tuổi như Hưng Thịnh, Phúc Khang, TTC Land... Làn sóng này đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc đối với thị trường địa ốc tại khu Tây nói chung và quận Tân Phú nói riêng. Tuy nhiên, theo ghi nhận, cho đến nay, khu vực này vẫn thiếu vắng những sản phẩm chất lượng...

Với hệ thống hạ tầng hiện hữu, kết nối thuận lợi, dân số đông, nhu cầu nhà ở tại quận Tân Phú luôn ở mức cao hơn so với bất cứ một khu vực nào khác tại TP Hồ Chí Minh. Có lẽ vì vậy mà, các dự án căn hộ tại đây luôn tạo được sức hút rất lớn cũng như và tạo khác biệt khi hướng đến nhu cầu ở thật. Bên cạnh đó, Tân Phú cũng như các quận huyện phía Tây TP Hồ Chí Minh cũng đang sở hữu một hệ thống hạ tầng giao thống kết nối đồng bộ, gồm nhiều các tuyến giao thông trọng điểm, có tính kết nối liên vùng cao như: Quốc lộ 1A, cao tốc TP Hồ Chí Minh -Trung Lương, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh, giúp mở rộng kết nối khu Tây với các khu vực khác không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà còn đến các vùng kinh tế trọng điểm khác của khu vực Tây Nam bộ... Đó chính là những "hấp lực khó cưỡng" của thị trường bất động sản khu Tây nói chung, quận Tân Phú nói riêng. 

Vẫn thiếu dự án căn hộ chất lượng

Mấy năm gần đây, tốc độ đô thị hóa ở quận Tân Phú diễn ra rất nhanh, đô thị được chỉnh trang, nâng cấp, khiến diện mạo đô thị nơi đây thay đổi rõ rệt. Bên cạnh đó, một hệ thống hạ tầng xã hội cũng được chú trọng đầu tư, phát triển, với mạng lưới tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị và các khu vui chơi giải trí... phát triển đồng bộ, phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân trong khu vực. "Chiếc áo mới” về hạ tầng, đô thị này đã khiến quận Tân Phú trở thành điểm đến an cư của rất đông cư dân, đặc biệt là các gia đình trẻ. Điều này càng khiến cho thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ vừa túi tiền tại khu vực này trở nên sôi động. 

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, riêng tại khu vực quận Tân Phú đã có nhiều dự án bất động sản được các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản lớn, đầu tư bài bản. Hầu hết các dự án đều được tiêu thụ tốt. Điển hình như dự án Diamond Lotus LakeView (có quy mô 1,2 ha với gần 700 căn hộ) của chủ đầu tư Phúc Khang; Richstar của chủ đầu tư Novaland với khoảng trên dưới 1.000 căn hộ hay Hưng Thịnh Corp với dự án căn hộ Moonlight Boulevard... Ngoài các "ông lớn" và những dự án nêu trên, vẫn còn hàng chục các dự án bất động sản khác cũng đã được triển khai như: dự án căn hộ 3 thế hệ Valeo Đầm Sen, Celadon City, Trung Đông Plaza, Âu Cơ Tower, Invesco Babylon, Centa Park...

Tuy nhiên, phải nhìn nhận một cách công bằng rằng, phần lớn các dự án được phát triển thời gian qua chưa được đầu tư đồng bộ cả về hạ tầng và tiện ích, nên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế tại khu vực này. Môi trường sống đã khá hơn, nhưng vấn đề lấn cấn lớn nhất khi tìm mua căn hộ tại quận Tân Phú là các chuỗi tiện ích nội khu của dự án thường không được đầy đủ và hiện đại như các khu vực phát triển khác của TP. 

Từ thực tế này, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đầu tư vốn khá lớn để phát triển dự án bất động sản tại Tân Phú mà dự án căn hộ Carillon 7 của TTC Land có thể coi là một thí dụ điển hình. Tọa lạc trên đường Lương Minh Nguyệt, quận Tân Phú Carillon 7 là dự án đầu tiên đem lại cái nhìn khác biệt về một cuộc sống tiện nghi cao cấp tại quận Tân Phú. Ngay từ khi ra mắt, dự án đã được khách hàng đón nhận tích cực và hiện chỉ còn 80 căn hộ cuối cùng.

"Với đặc trưng về dân số, hiện nay thị trường căn hộ Tân Phú chủ yếu thuộc về người có nhu cầu thực sự về nhà ở, chỉ một số ít mua để đầu tư hoặc cho thuê. Tuy nhiên, trong một vài năm tới, khi các dự án về cơ sở hạ tầng trọng điểm tại khu vực hoàn thiện cùng với việc mang lại dự án xây dựng chất lượng và có nhiều điểm khác biệt về tiện ích, cảnh quan, môi trường chắc chắn quan điểm của người mua nhà sẽ thay đổi", một chuyên gia nhận định.

Đăng ký tham quan nhà mẫu, nhận chiết khấu 7% giá trị căn hộ, tặng 5 chỉ vàng SJC 9999. Hotline: 093 8899 101 | Email: khaidq@ttcland.vn | Website: https://charmington.org/carillon-7.html