TpHCM 6 tháng cuối năm, căn hộ tầm trung xưng vương

TpHCM 6 tháng cuối năm, căn hộ tầm trung xưng vương

Charmington.org | Nửa đầu năm 2017, tại Tp.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến hàng chục dự án có giá từ 800 triệu đến 1,8 tỷ đồng/căn với mức thanh khoản luôn đạt 70-90%.

Căn hộ tầm trung chiếm lĩnh nguồn cung

Phát triển theo hướng thị trường cần, từ năm 2016, các chủ đầu tư địa ốc tại Tp.HCM đã bắt đầu chuyển dịch phân khúc sang triển khai các dự án từ 800 triệu đồng đến 1,8 tỷ đồng/căn thay vì phát triển những dự án BĐS cao cấp. Một trong những cái tên phải kể đến là Công ty CP Địa ốc Him Lam (Him Lam Land).

Để dò đường, Him Lam Land đã triển khai dự án Him Lam Phú Đông với giá 1 tỷ đồng/căn 68m2 tại quận Thủ Đức. Hơn 400 căn hộ đã được tiêu thụ hết ngay khi dự án được mở bán trong vòng 1 tháng. Trước tiềm năng lớn của thị trường, năm 2017, Him Lam Land tiếp tục phát triển dự án Him Lam Phú An tại quận 9 với hơn 1.000 căn hộ. Đến nay, đây là dự án được cho là bán chạy nhất tại khu Đông.

Kể đến Tân Phú không thể không kể đến Sacomreal, đơn vị làm nên danh tiếng với dòng sản phẩm Carillon với thành công Carillon 1,2,3,5...tiếp nối thành công đó, Sacomreal sắp cho ra thị trường sản phẩm CARILLON 7 đường Lương Minh Nguyệt, Tân Phú. Dự kiến sẽ cho ra thị trường 600 căn hộ tầm trung vào những tháng cuối năm 2017.

Một cái tên khác phải kể đến trong phân khúc này là Hưng Thịnh Land. Nửa đầu năm 2017, Hưng Thịnh Land đã tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ từ 4 dự án với mức giá từ 1,2-1,8 tỷ đồng/căn tại các quận như quận Thủ Đức, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú.

Vietcomreal cũng tập trung vào phân khúc này bằng việc phát triển 3 dự án với hơn 1.500 căn có giá từ 800 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng/căn tại quận 4, quận 8, quận 6.

Phó Tổng giám đốc Vietcomreal, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, những dự án công ty tung ra luôn được khách hàng quan tâm và mức tiêu thụ tốt.

Trong phân khúc này, cái tên Thuduchouse cũng đóng góp một nguồn cung lớn cho thị trường. Trong đó, chủ đầu tư này đã cung cấp gần 700 căn hộ chỉ với dự án S-Home Bình Chiểu.

Tại quận Bình Tân, trong tháng 3/2017, Công ty Siêu Thành cũng đưa ra thị trường dự án Kingsway Tower với hơn 900 căn hộ giá 1 tỷ đồng/căn. Centa Park cũng đang rục rịch trở lại thị trường với Sacomreal-s. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp khác cũng tung ra thị trường những dự án nhà ở tầm trung như Đất Xanh, Nam Tiến, Phúc Khang, Nam Long, Sacomreal…

Tâm điểm 6 tháng cuối năm

Các chuyên gia và chủ đầu tư khẳng định, phân khúc này sẽ vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường BĐS Tp.HCM trong 6 tháng cuối năm.

Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, ông Nguyễn Nam Hiền cho rằng, việc các doanh nghiệp địa ốc chuyển từ phân khúc cao cấp sang căn hộ trung cấp và giá rẻ là chiến lược đã được nghiên cứu bài bản, rõ ràng. Doanh nghiệp đã nhìn nhận đúng rằng nhu cầu nhà ở của người dân tại Tp.HCM luôn cao và đa phần là những người có thu nhập thấp. Do đó, việc phát triển các dự án giá thấp là đúng hướng. Hơn nữa, việc phát triển các dự án giá thấp tại vùng ven còn nằm trong kế hoạch giãn dân của thành phố.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, tiếp đà 6 tháng đầu năm, những tháng còn lại trong năm 2017, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn là tâm điểm của thị trường địa ốc, bởi nhiều dự án thuộc phân khúc này sở hữu vị trí tốt, các chủ đầu tư cũng sẽ đưa ra nhiều chương trình bán hàng, hậu mãi hấp dẫn hơn. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm khi thị trường vào guồng quay, thời điểm này, giao dịch sẽ tăng và các chủ đầu tư sẽ chạy đua để tung sản phẩm ra thị trường.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, tại Việt Nam hiện nay, thu nhập trung bình là 2.000 USD/người/năm, trong đó với Tp.HCM là 6.000 USD/người/năm, Hà Nội là 4.000 USD/người/năm. Trong đó, một lượng lớn người dân có thu nhập trung bình khoảng 10 triệu đồng/người/tháng trở lại, nên không đủ sức mua căn hộ cao cấp. Do đó, nhu cầu nhà giá thấp là rất lớn và là lối đi rộng mở cho doanh nghiệp địa ốc.

Ông Hiếu nói: "Doanh nghiệp cần hướng nhiều tới người dân hơn, đặt chỉ tiêu lợi nhuận thấp hơn. Ngoài ra, với thị trường căn hộ, nhà nước cũng nên quan tâm đến sự lệch pha cung - cầu để có chính sách phù hợp, giúp doanh nghiệp an tâm phát triển dự án giá rẻ".

Theo Tin Nhanh Chứng Khoáng