TpHCM đứng số 1 nhu cầu văn phòng cho thuê Đông Nam Á

TpHCM đứng số 1 nhu cầu văn phòng cho thuê Đông Nam Á

Charmington.org | Theo JLL vừa công bố Báo cáo Nghiên cứu Thị trường Bất động sản trong năm 2018 với nhận định, tổng nguồn cung văn phòng hạng A và Hạng B tại Tp.HCM tăng 1,3% so với quý III, đạt trên 1,1 triệu m2.

Sôi động nhu cầu thuê

Thời gian gần đây, nhờ có nhiều dự án văn phòng mới hoàn thành, cung cấp diện tích sàn cho thuê lớn nên văn phòng hạng B đạt tỷ lệ hấp thụ ròng cao. Trong quý III vừa qua, có khoảng 14.500 m2 sàn văn phòng cho thuê hạng B được hấp thụ, trong đó các chủ tòa nhà sử dụng khoảng 9.500 m2 sàn.

Theo khảo sát năm 2018, thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục cải thiện về tỷ lệ lấp đầy khi đạt mức trên 95%. Cả hai phân khúc hạng A và Hạng B đều ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tiếp tục tăng nhờ thị trường có các nguồn cầu khả quan. Trong quý này, đối tượng thuê văn phòng chủ yếu đến từ các khách thuê muốn mở rộng thêm văn phòng hiện hữu.

Về giá thuê, hạng A tiếp tục có giá thuê trung bình tăng cao hơn. Tuy mức giá hiện tại đã tương đối cao nhưng thời gian tới xu hướng tăng giá có thể vẫn tiếp diễn khi nguồn cung không nhiều và nhu cầu lớn. Tương tự, với nhu cầu thuê cao, giá thuê trung bình của văn phòng hạng B tiếp tục tăng nhẹ. Bên cạnh đó, nhờ chất lượng tòa nhà ngày càng tốt hơn và tình hình thị trường thuận lợi, các dự án sắp ra mắt trong năm 2019 đã triển khai chiến lược chào thuê sớm, với mức giá chào thuê cao hơn mức bình quân toàn thị trường.

Thêm nguồn cung mới tại TpHCM

Theo dự báo của JLL, nguồn cung hạng A và hạng B có thể sẽ tiếp tục khan hiếm cho đến hết năm nay. Sang năm 2020, việc các tòa nhà hạng B chất lượng cao bắt đầu hoàn thành và chào thuê, các tòa nhà hạng A sẽ phải đối mặt áp lực thanh khoản. Cùng với sự hạn chế về nguồn cung, nhu cầu thuê cao và yếu tố chất lượng cao của các dự án chuẩn bị hoàn thiện sẽ khiến giá thuê diễn biến theo xu hướng tăng trong tương lai. Trong khi đó, các công ty công nghệ vẫn phát triển mạnh mẽ và giữ vai trò quan trọng trong nhu cầu văn phòng trên thị trường.

Một dự án sắp triển khai tại trung tâm TpHCM mang thương hiệu Charmington với gần 558 căn officetel cao cấp hạng sang ngay mặt tiền số 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Phú Nhuận. Dự kiến sẽ mở bán vào năm 2019, dự kiến, dự án sẽ là trung tâm tập trung các Văn phòng đại diện, Startup..lớn nhất TpHCM.

Khu thương mại - văn phòng officetel đẳng cấp Charmington Tân Sơn Nhất thuộc dòng Thương mại - Dịch vụ - Officetel chuẩn A  "Đầu tiên tại Việt Nam" theo lối deco "ALL IN ONE". Dự án như một điểm đến đẳng cấp với 5 tầng thương mại đầy đủ sắc màu mang tên T-ONE TÂN SƠN NHẤT phục vụ tất cả các nhu cầu 558 căn officetel đúng nghĩa tiêu chuẩn siêu sang duy nhất tại TPHCM.

Dự án officetel Charmington Tân Sơn Nhất với mô hình căn hộ Officetel phát triển phù hợp xu hướng hiện đại tại các đô thị: vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi (văn phòng kết hợp căn hộ), cộng với những ưu thế vượt trội về vị trí đắc địa, dự án sẽ là điểm đến lý tưởng cho những doanh nhân nước ngoài làm việc ở TP.HCM; những cư dân ở các khu vực lân cận như Q.1, Q.3, Q.Phú Nhuận, Tân Bình… và các chuyên gia làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Báo cáo chỉ rõ, các tháp văn phòng hạng A có giá thuê gộp trung bình khoảng 50 USD/m2/tháng, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, những tòa tháp tọa lạc trên đất vàng có giá thuê gộp cao nhất vọt lên vùng 70 USD/m2/tháng. Mức giá thuê này được cho là đạt kỷ lục trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Theo JLL đánh giá, tính đến quý III năm nay, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đạt khoảng 2 triệu m2 sàn, trong đó hạng A chỉ có 250.000 m2, hạng B có 900.000 m2, còn lại là hạng C với khoảng 810.000 m2. Sự khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn đã giúp các chủ tòa nhà hưởng lợi nhờ nắm thế thượng phong, nhất là khi các khách thuê khó tính thuộc nhóm ngành công nghệ gần như chỉ chọn các mặt bằng hạng A và đành chấp nhận xếp hàng để tranh suất thuê.

Hotline: 093 8899 101 | 0944 377 789

Website: https://charmington.org/charmington-tan-son-nhat.html