Nóng: Thị trường căn hộ TpHCM liên tục tăng giá

Nóng: Thị trường căn hộ TpHCM liên tục tăng giá

Charmington.org | Căn hộ chung cư là một trong những loại hình nhà ở chủ đạo của thị trường bất động sản các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Riêng tại Tp.HCM, từ sau giai đoạn khủng hoảng, phân khúc căn hộ có mức giá liên tục tăng qua các quý, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Theo nghiên cứu của JLL, đến quý II/2018, trên thị trường sơ cấp, giá bán căn hộ tại Tp.HCM tiếp tục tăng. Trong đó phân khúc bình dân ghi nhận mức tăng cao nhất, khoảng 2,6%. Trên thị trường thứ cấp,  giá căn hộ tiếp tục tăng ở mức 1,7%, trong khi mức tăng trung bình hàng quý giai đoạn 2017 đến đầu 2018 chỉ là khoảng 0,5%. Tâm lý đầu tư vào thị trường chung cư, đặc biệt là phân khúc cao cấp đã hạ nhiệt do áp lực nguồn cung dồi dào.

Đáng chú ý, báo cáo của Savills cũng chỉ ra, giai đoạn năm 2013-2017, thị trường căn hộ Tp.HCM chứng kiến mức tăng giá trung bình khoảng 9%/năm. Ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho rằng, tốc độ đô thị hóa cao cùng những giải pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng ở Tp.HCM đã góp phần mạnh mẽ vào đà tăng trưởng chung. Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực đã dẫn đến nguồn cung căn hộ dồi dào. Thị trường tăng trưởng tương đối ổn định mà không gặp bất cứ bài toán cung vượt cầu đáng kể nào.

Nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc của thị trường. Đặc biệt, thị trường có xu hướng tìm về phân khúc căn hộ có giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng.

Phân khúc cao cấp chứng kiếm sự khan hàng chưa từng có, rất ít dự án mới được mở bán, đặc biệt là khu vực trung tâm: Tháng 6/2018 chứng kiến Khu Nam với dự án Urban Hill của Phú Mỹ Hưng cháy hàng sau khi công bố mở bán khi giá cao ngất ngưỡng dao động từ 80-84 triệu/m2 có VAT, Khu đất vàng Quận 4 hiếm hoi còn lại dự án Delasol của CapitaLand với 540 căn hộ hạng sang cũng cháy hàng mặc dù giá không hề dễ chịu từ 70-72 triệu/m2.

Đặc biệt chứng kiến một siêu dự án gần như lớn nhất Quận 4 hiện nay là Charmington IRIS do TTC LAND & vietcomreal phát triển với 1.438 căn hộ cao cấp ngay mặt tiền Tôn Thất Thuyết Phường 16 Quận 4. Charmington iris được tung ra thị trường với giá chỉ từ 49 triệu/m2 với bàn giao nội thất hoàn thiện cao cấp từ các đơn vị hàng đầu. đợt 1 giới thiệu 100% căn hộ Block B đã cháy hàng. Được biết, dự án do Coteccons xây dựng cùng các đối tác hàng đầu: giải pháp nội thất - Bosch, giải pháp SmartHome - Schneider Electric, giải pháp tài chính - Vietcombank, giải pháp y tế - D.H.A Medic....

charmington iris quan 4

Nhìn chung, giá bán căn hộ ở Tp.HCM vẫn thấp hơn so với các thành phố khác như Kuala Lumpur hay Bangkok, mặc dù trong những năm qua, tốc độ phát triển ở Tp.HCM lại cao hơn những thị trường này. Cụ thể trong năm 2017, giá bán căn hộ cao cấp ở Tp.HCM chỉ bằng khoảng  90% so với Kuala Lumpur và xấp xỉ 20% so với Singapore.

Thời gian tới, mức giá bán trung bình trên diện rộng của thị trường căn hộ Tp.HCM dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Giá bán tăng cũng đi liền vớinhững dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường nhà ở tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới trong thời gian tới.

Tham khảo thông tin nhà mẫu Charmington iris liên hệ:

Văn phòng nhà mẫu: Tòa nhà TTC số 253 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TpHCM

Hotline: 0938 899 101

Website: https://charmington.org/charmington-iris.html