TTC LAND tăng vốn lên 30%

TTC LAND tăng vốn lên 30%

Charmington.org | Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC LAND) vừa báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng để tăng Vốn điều lệ (VĐL) từ 2.439 tỷ đồng lên 3.170 tỷ đồng.

Số lượng cổ phần đã phân phối là xấp xỉ 73,2 triệu, trong đó, chào bán cho cổ đông hiệu hữu là 24,3 triệu cổ phần, chào bán cho cổ đông riêng lẻ là 24,4 triệu và chào bán cổ phần không phân phối hết là 24,5 triệu. Tổng số tiền thu được từ bán cổ phần lần này là 732 tỷ đồng.

Tập trung cho hoạt động M&A

Vào thời điểm đăng ký mua cổ phần từ 24/4 đến 31/5, thị trường chứng khoán có những chuyển biến không khả quan. Ba tháng đầu năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng là 19%, tuy nhiên 2 tháng tiếp theo (tháng 4,5), Việt Nam lại là thị trường giảm điểm mạnh nhất với 16,9%. Cổ phiếu SCR cũng đi theo xu hướng chung của thị trường vì vậy đã ít nhiều ảnh hưởng đến đợt phát hành. Tuy nhiên, TTC LAND đã thực hiện chào bán thành công cho CTCP Đầu tư Thành Thành Công và thu về tổng cộng là xấp xỉ 489 tỷ đồng. Việc Cổ đông lớn là Đầu tư Thành Thành Công mua vào với giá cao hơn thị giá ở thời điểm hiện tại thể hiện sự tin tưởng vào nội lực và tiềm năng phát triển của TTC LAND.

Với số tiền thu ðýợc từ ðợt chào bán, TTC LAND sẽ tập trung cho hoạt ðộng M&A ðể gia tãng quỹ ðất. TTC LAND sẽ sở hữu thêm quỹ ðất tại trung tâm quận 5 TP.HCM với diện tích ðất là 5.077 m2 dùng ðể triển khai cãn hộ cao cấp và trung tâm thýõng mại. Ngoài ra, TTC LAND dùng nguồn tãng vốn ðể cõ cấu lại tài chính nhằm củng cố nội lực ðể phát triển dự án.

Theo lộ trình M&A đã được thông qua, TTC LAND sẽ mở rộng sang những loại hình sản phẩm mới bao gồm BĐS Khu công nghiệp, BĐS Logistics, BĐS Nghỉ dưỡng và tiếp tục mở rộng các dịch vụ BĐS khác. TTC Land sẽ tập trung vào những phân khúc khách hàng trung và cao cấp với đa dạng loại hình sản phẩm từ thấp tầng đến cao tầng. Theo chiến lược phát triển 5 năm tới, TTC LAND dự kiến Doanh thu đạt gần 9.000 tỷ đồng trong đó mảng BĐS Dân dụng đóng góp khoảng 40%, BĐS Khu công nghiệp 25%, BĐS Nghỉ dưỡng khoảng 20%, còn lại là Trung tâm thương mại/Văn phòng và BĐS Logistics.

Mở rộng quỹ đất với nhiều dự án tiềm năng

Quỹ đất của TTC LAND nhiều tiềm năng và sẽ hội rộng mở sau M&A khi TTC LAND sẽ sở hữu tổng cộng gần 1.500 ha diện tích đất bao gồm các Dự án đã và đang bàn giao, Dự án đang phát triển và Quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai. Trong ðó, 95% là Quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai, đủ ðể TTC LAND duy trì tốt hoạt ðộng trong vòng 10-15 nãm tới. Quỹ đất sẽ phát triển tập trung chủ yếu tại khu vực TP.HCM chiếm khoảng 34%, trong đó gần 30% là Khu Trung tâm và trải dài đến các Tỉnh/Thành quan trọng của các nước bao gồm Hải Phòng, Tây Ninh, Long An, Phú Quốc.

 

Với tiềm lực này, Ban Lãnh đạo của Ðầu tý TTC và TTC LAND tin tưởng vào việc thị trường sẽ đánh giá đúng hơn thị giá của cổ phiếu SCR đồng thời với sự phục hồi trở lại của Index. Trong tiến trình mở rộng quy mô ngành nghề trong lĩnh vực BĐS để đa dạng hóa nguồn Doanh thu, TTC LAND phải tăng vốn để thực hiện các hoạt động M&A. Những loại hình sản phẩm mà TTC LAND đang theo đuổi đều có triển vọng lớn trong tương lai nên áp lực pha loãng cổ phiếu chỉ là nhất thời và không ảnh hưởng tiêu cực đến cổ đông. Với việc cổ đông lớn tiếp tục đăng ký mua đã hỗ trợ TTC LAND đảm bảo được nguồn tiền để thực hiện kế hoạch M&A mà không cần phải gia tăng nợ vay, ảnh hưởng chi phí vốn.

Như vậy sau khi phát hành thành công,Vốn điều lệ của TTC LAND tăng lên hơn 3.170 tỷ đồng. Cổ đông lớn hiện nay của TTC LAND hiện đang nắm giữ 11,9 triệu cổ phần, chiếm 4,9% VĐL, trong đó, Đầu tư TTC sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 22% trong cơ cấu Cổ đông lớn.

Trong năm 2018, TTC LAND dự kiến tung ra thị trường 6 Dự án với hơn 3.000 sản phẩm tại Khu Trung tâm (Q. 4), Khu Nam (Q. 7), Khu Tây (Q. Phú Nhuận, Q. Tân Phú) và các Tỉnh lân cận. Ngoài ra, TTC LAND dự kiến bàn giao 3 Dự án tại Khu Nam (Q. 7) và Khu Tây (Q. Tân Phú) với gần 1.750 sản phẩm để hoàn thành mục tiêu Doanh thu và Lợi nhuận sau thuế 2018 tương đương 2.075 tỷ đồng và 249 tỷ đồng.

1. Charmington IRIS: cung cấp thị trường gần 1.438 căn hộ cao cấp hạng sang được TTC LAND phát triển cùng các đơn vị hàng đầu như: Coteccons, Vietcombank, Boss, Hafele, ToTo...tọa lạc số 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4. một vị trí vàng hiếm hoi còn lại trung tâm Thành Phố. Charmington iris đang thu hút khá nhiều khách hàng Quan tâm.

Website: https://charmington.org/charmington-iris.html

2. Charmington Tân Sơn Nhất: cung cấp ra thị trường khoảng 860 căn officetel 5 sao từ 31-90m2 được TTC LAND đầu tư phát triển cùng các đối tác: Hafele, Schneider, Schinler, BIG C, Toto...cùng các đối tác cung cấp dịch vụ: D.H.A, A.B.I, California, CGV,...Đây là dự án Căn hộ văn phòng lớn nhất TpHCM hiện tại. Tọa lạc số 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận - nằm trên cửa ngõ chính từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm tài chính Quận 1. Charmington Tân Sơn Nhất là dự án đang được trông chờ nhất tại khu CBD trung tâm tài chính của tphcm.

Website: https://charmington.org/charmington-tan-son-nhat.html

3. Carillon 7: Cung cấp ra thị trường khoảng 625 căn hộ trung bình khá. Carillon 7 đang là dự án có tính thanh khoản và chất lượng xây dựng - tiến độ bàn giao tốt nhất quận Tân Phú. Tọa lạc số 33 Lương Minh Nguyệt, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú. Carillon 7 được TTC LAND đầu tư phát triển cùng các đối tác: Thuận việt, Schneider, Califonia, OCB, TPBANK....hiện dự án đã bán hết 70%.

Website: https://charmington.org/carillon-7.html

Tính đến cuối tháng 5/2018, TTC LAND đã và đang bàn giao ra thị trường 9 Dự án, trong đó, tổng số sản phẩm đã bàn giao là 3.740, chiếm 34% tổng sản phẩm của Danh mục Dự án. Hầu hết các Dự án này đều tập trung tại các khu vực thuận lợi như Khu Đông (Q. Thủ Đức), Khu Nam (Q.7), Khu Tây (Q. 10, Q. Tân Bình, Q. Tân Phú). 

Châu Bút