Hạ tầng khủng kích cầu bất động sản Phan Thiết

Hạ tầng khủng kích cầu bất động sản Phan Thiết

Charmington.org | Việc tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã được khởi công là một trong 3 dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn, sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản của tỉnh Bình Thuận.

Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án thành phần cao tốc đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai có chiều dài khoảng 99km. Trong giai đoạn 1 được xây dựng theo quy mô 4 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỉ đồng.

Khi tuyến cao tốc được hoàn thành thì chỉ mất khoảng 1 giờ 40 phút để di chuyển từ TPHCM tới Phan Thiết. Do đó, việc khởi công dự án này được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại Bình Thuận, đặc biệt là những dự án quy mô lớn.

Ông Phan Công Chánh , chuyên gia tư vấn bất động sản, cho biết: "Điều này tạo nên 1 hiệu ứng tích cực cho những nhà đầu tư ở tại khu vực này, chắc chắn những nhà đầu tư bất động sản họ sẽ tận dụng cơ hội này để có thể cụ thể hóa hay ra 1 quyết định một cách chắn chắn hơn về nơi họ có thể xuống tiền, đặc biệt trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thì rõ ràng nó tạo nên 1 cú huých ít nhất về mặt tâm lý".

Đón đầu tiềm năng du lịch, những năm qua, thị trường bất động nghỉ dưỡng tại đây đã đón nhận nhiều tên tuổi lớn, đơn cử như dự án NovaWorld Phan Thiết, có quy mô 1,000ha, tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD, với nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, thể thao và chăm sóc sức khỏe…

Bên cạnh dịch vụ, các dự án còn được giới chuyên mông đánh giá là có tiềm năng đàu tư sinh lời cao. Đây cũng là điểm khác biệt về thu hút đầu tư của Bình Thuận so với thời điểm trước.

Bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường của JLL Việt Nam, nói: "Gần đây, chúng tôi thấy là một số dự án đang chào bán với giá không quá cao so với các khu vực đã phát triển khác như Nha Trang hoặc Đà Nẵng. Mức giá này cho thấy dấu hiệu tăng trưởng trong 2 năm trở lại đây".

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thách thức của Bình Thuận hiện nay, chính là việc xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc để hấp dẫn khách du lịch. Do vậy, với những tổ hợp dự án du lịch được đầu tư bài bản từ các doanh nghiệp, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, kỳ vọng thị trường du lịch Phan Thiết Bình thuận sẽ được lột xác trong thời gian tới.

Cơ hội đầu tư second home biến trong tổ hợp nhiều tiện ích

Trong bối cảnh nhiều gia đình chú ý hơn tới “ngôi nhà thứ 2” có thể làm “safe house” (nơi nghỉ dưỡng an toàn), các loại second home ven biển được dự báo vẫn tạo “làn sóng” đầu tư mới trên thị trường BĐS nửa cuối năm 2020. 80% người được khi được khảo sát ưu tiên chọn Second home còn quan tâm tới yếu tố sản phẩm đó phải nằm trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí tích hợp đầy đủ tiện ích nội khu.

Đặc biệt tại Phan Thiết, địa phương tiệm cận với TP.HCM đang được xem là thiên đường cho dòng sản phẩm này với tỷ suất sinh lời lên đến 10%/năm theo nhận định của nhiều chuyên gia.

Ra mắt từ quý 2/2019, Siêu thành phố biển du lịch sức khỏe NovaWorld Phan Thiet được phát triển bởi Tập đoàn Novaland có quy mô 1.000ha và nằm dọc 7km đường bờ biển Tiến Thành tuyệt đẹp. Dự án đang thu hút các nhà đầu tư với các dòng sản phẩm second home như Nhà phố nghỉ dưỡng, Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố thương mại …có giá vừa tầm, hợp lí, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho thuê.

Đặc biệt, NovaWorld Phan Thiet phát triển hơn 200 tiện ích đẳng cấp quốc tế như: Công viên biển 16ha có câu lạc bộ bãi biển, quảng trưởng và khu vui chơi, câu lạc bộ thể thao biển; Công viên giải trí 25 ha với công viên nước, công viên mở chủ đề “Lost valley”; Sân gôn PGA và khu thể thao phức hợp quy mô 220ha; Trung tâm biểu diễn (Arena); Khu bán lẻ hàng hiệu (Outlet); Các khu khách sạn-resort…

Sau gần 1 năm triển khai, Dự án đang phát triển một hạng mục tiện ích như: Công viên bãi biển vận hành giai đoạn I vào tháng 12/2020; Sân gôn Nova PGA Ocean đã hoàn thiện phần tạo hình và đang trồng cỏ, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 12/2020; Sân gôn Nova PGA Garden đã hoàn thiện trên 30% và dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 06/2021.

NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe

Website: https://charmington.org/novaworld-phan-thiet.html

Hotline: 0944 377 789