Cận cảnh tiến độ hàng loạt các dự án ven Kênh Rạch Sài gòn có sức hút cực lớn

Cận cảnh tiến độ hàng loạt các dự án ven Kênh Rạch Sài gòn có sức hút cực lớn

Charmington.org | TP.HCM có mạng lưới sông rạch khá dày đặc. Cùng với chương trình chỉnh trang đô thị, và triển khai nạo vét, làm sạch các tuyến sông rạch giai đoạn 2016-2020, những khu nhà ở và dự án có tầm nhìn kênh rạch lớn hoặc ven sông trở nên đắt giá.

Hiện tại, hầu hết các quỹ đất đẹp ven sông đã phủ kín bởi những tòa nhà cao tầng hay các dự án biệt thự, căn hộ trung, cao cấp. Điển hình là đại lộ Võ Văn Kiệt chạy song song với kênh Tàu Hủ hay đường Bến Vân Đồn, Nguyễn Hữu Cảnh xuất hiện hàng loạt cao ốc, gần như rất hiếm quỹ đất trống chưa có dự án. Một số tuyến đường ăn theo kênh rạch cải tạo như đường Hoàng Sa, Trường Sa cũng không còn một khu đất trống…

→ Tham khảo: https://charmington.org/charmington-iris.html

Theo khảo sát thực tế tại một số dự án ven sông tại TP.HCM, căn hộ view trực diện sông đến lúc bàn giao có giá bán chênh 200 - 500 triệu so với giai đoạn đầu khá phổ biến. Những dự án cạnh sông lớn thì mức chênh lệch đơn giá giữa căn hộ view sông và căn hộ còn lại càng lớn. Đơn cử, một dự án trên đường Bến Vân Đồn, để sở hữu căn hộ view sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé, khách hàng phải trả mức giá cao hơn 20 triệu/m2 so với căn hộ view nội khu.

Lý giải điều này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho rằng, có nhiều lý do khiến cho bất động sản mặt tiền sông trở thành mặt hàng đắt gia trên thị trường. Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, tiêu chuẩn vàng của bất động sản là: "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ". Đối các dự án có mặt tiền hướng ra sông, ngoài yếu tố phong thủy thì theo khoa học, các bất động sản ven sông được thanh lọc nên không khí trong lành, thoáng đãng, tốt cho sức khỏe trong bối cảnh trung tâm thành phố quá chật chội và ô nhiễm bởi khói bụi, tiếng ồn.

→ Tìm hiểu: charmington iris

Mặt khác, các bất động sản ven sông không bị che khuất tầm ngắm bởi các tòa nhà cao tầng sẽ được xây dựng trong tương lai. Chính vì điều này các bất động sản mặt tiền sông hoặc ven sông có giá cao hơn 20% thậm chí có thể vượt 30% so với các dự án khác.

Cận cảnh hàng loạt dự án nguồn cung view sông đang mọc lên tại TPHCM.

Tại khu Tây Nam Sài Gòn, dự án Aurora Residences do DRH làm chủ đầu tư vừa được tung ra thị trường. Tọa lạc tại 277 Bến Bình Đông, đối diện đại lộ Võ Văn Kiệt qua kênh Tàu Hũ. Dự án có quy mô gần 500 căn hộ và 3 tầng thương mại với đầy đủ tiện ích nội khu

Theo chủ đầu tư, dự án Aurora Residences có tổng vốn đầu tư 780 tỷ đồng, dự kiến được bàn giao những căn hộ đầu tiên cho cư dân sau 24 tháng xây dựng, tức quý 4/2019.

Theo quan sát, bước vào quý 3/2017 tại một số tuyến kênh thuộc quận 8, nhiều chủ đầu tư liên tục "bung hàng" ra thị trường nhằm đón cơn sóng đầu tư vào nhà đất dịp cuối năm. Chẳng hạn như, một trong những khu căn hộ ven sông quy mô lớn vừa được ra mắt thị trường là Dream Home Riverside, với diện tích 2,4 ha, nằm trong tổng thể khu đô thị hiện hữu 51,5 ha.

Dự án xanh Diamond Lotus Riverside do Phúc Khang Corp., làm chủ đầu tư tại một vị trí ven kênh thuộc quận 8.

Mới đây, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation đã cùng thống nhất thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus.

Theo thông tin tìm hiểu, dự án đã cất nóc, đang bắt đầu xây dựng cầu dây văng nối hai block trên không. Mitsubishi cam kết sẽ đầu tư vào Phúc Khang hơn 500 triệu USD nhằm cùng phát triển nhiều dự án sắp tới.

Dự án Riva Park do Vietcomreal và Tiến Phát hợp tác đầu tư tại quận 4 đang bước vào giai đoạn bàn giao.

Dự án Vive Riderside do Vietcomreal làm chủ đầu tư đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Cũng tọa lạc trên tuyến đường Võ Văn Kệt, cạnh Kênh Tàu Hũ (quận 6), một dự án cao cấp khác đang thực hiện san lắp mặt bằng, dự kiến sẽ động thổ xây dựng vào đầu năm 2018.

Dự án Rive Gate Residences của Novaland ngay Bến Vân Đồn (quận 4) đang bước vào những ngày bàn giao cho khách hàng dọn về sinh sống, đón Tết âm lịch 2018.

Một khu đất rộng lớn tại đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 thuộc sở hữu của một "ông lớn" địa ốc TP.HCM. Theo tìm hiểu, chủ đầu tư đang tiến hành san lắp mặt bằng chuẩn bị xây dựng khu căn hộ cao cấp ven sông. Tìm hiểu: charmington iris.

Tọa lạc ngày đầu Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, dự án Golden River cũng đang trong quá trình hoàn thiẹn phần thô, dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng trong vài tháng tới.

“Cơn sốt bất động sản ven sông ở trung tâm tiếp tục lan tỏa ra vùng ven, nơi vẫn còn quỹ đất có thể khai thác lợi thế này. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế trên thị trường, tỷ lệ các dự án ven sông trong hàng chục dự án công bố thời gian gần đây không nhiều. Điều này kéo theo một thực tế là cung vẫn không đủ cầu”, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng giám đốc DKRS nhận định.

Đăng Khải