Thị trường BĐS Việt Nam bán một quý bằng Singapo bán cả năm

Thị trường BĐS Việt Nam bán một quý bằng Singapo bán cả năm

Charmington.org | Tại hội thảo "Bất động sản Việt Nam " ngày 15/11 vừa qua, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam khẳng định, sức mua trên thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam hiện nay trong một quý cũng đã bằng của Singapore cả năm.

Như vậy, sẽ không có hiện tượng "đóng băng" BĐS trong thời gian tới. Ông cho rằng, nếu sức mua của dự án bất động sản rơi dưới 15% mới đáng quan ngại và lập tức phải có những cảnh báo cho toàn thị trường.

Theo ông Neil MacGregor, việc cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp và biệt thự biển nghỉ dưỡng. Vì khi họ đầu tư bằng tiền mặt thường hưởng tỷ suất sinh lợi 7 - 8% tại thị trường Việt Nam, trong khi ở nước họ chỉ được hưởng tỷ suất sinh lợi 1-2%. Điều này sẽ thu hút một lượng lớn nguồn vốn từ nước ngoài đồ vào thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là những dự án có vị trí trung tâm, thiết kế đẹp, pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, môi trường sống tuyệt vời như dự án Charmington IRIS (Sacomreal), Vinhomes Central Park (vingroup), Jamona Golden Silk (Sacomreal)...

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam khẳng định, trong 10 - 15 năm tới thị trường BĐS Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt như hiện nay hoặc hơn thế. Với nguồn dân số trẻ, tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, dòng vốn nước ngoài đổ vào BĐS rất mạnh, hội nhập kinh tế sâu rộng, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại được đầu tư rộng khắp và một nền chính trị ổn định...sẽ giúp cho thị trường địa ốc tăng trưởng bền vững, phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Theo hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, trong năm nay thị trường BĐS phát triển rất tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất, phát triển nhất hiện nay. Thị trường bất động sản đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của các sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dư nợ trong lĩnh vực BĐS là 420.000 tỷ đồng, tức tăng 100.000 tỷ đồng so với năm 2015. Trong đó Tp.HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về dòng vốn và giao dịch trong lĩnh vực BĐS.

Charmington IRIS quận 4 đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư bất động sản thứ cấp với 1348 căn hộ chuẩn A trên bán đảo quận 4 đang trỗi dậy mạnh mẽ với hàng loạt các hạ tầng giao thông quan trọng như: Cầu Thủ Thiêm 3, đại lộ Bắc - Năm, Khu đô thị cảng khánh hội...Charmington IRIS là dự án căn hộ cao cấp thứ 2 của Sacomreal sau thành công của Charmington La Pointe (quận 10, Cao thắng).

Website dự án: https://charmingtoniris.site/

Tại hội thảo, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM cho hay, từ nay đến năm 2020 nhu cầu vốn đầu tư cơ sở hạ tầng của TP rất lớn, dự kiến sẽ cân đối khoảng 7,6 tỷ USD thông qua các nguồn vốn như vốn ngân sách, ODA hoặc vốn vay thương mại, còn lại khoảng 2 tỷ USD dự kiến sẽ thực hiện theo phương thức hợp tác đầu tư công tư TPP.

Hiện TP.HCM đang tập trung việc đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng với các địa phương xung quanh để phát huy hết tiềm năng phát triển bất động sản bằng các tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành. Điều này sẽ thúc đẩy các dự án khu đô thị dân cư phát triển về phía Đông và phía Nam cũng như các địa phương xung quanh như NhơnTrạch (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) phát triển. Bên cạnh đó, tuyến vành đai 3 dự kiến sẽ được khởi công xây dựng năm 2017, tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020 sẽ liên kết các đô thị vệ tinh trong vùng.

Cùng với việc phát triển khu đô thị trung tâm, TP.HCM sẽ phát triển đô thị về hướng Đông như Thủ Thiêm, khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7, quy hoạch Quận 4, lấn biển Cần Giờ, khu đô thị Bình Quới Thanh Đa và Tây Bắc Củ Chi. Đồng thời, thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị TP sẽ tổ chức di dời và tái định cư cho 20.000 căn hộ trên và ven các kênh rạch, xây dựng và thay thế 50% trong tổng số 474 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975.

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM cam kết, TP sẽ tiếp tục tập trung chú trọng cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đầu tư quản lý đất đai, xây dựng và quy hoạch nhằm tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi để thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia phát triển thị trường BĐS, hạ tầng của TP. Ông Khoa nhấn mạnh, đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào lĩnh vực BĐS, hạ tầng tại Tp.HCM.

Thanh niên online