Khu Nam sắp vượt khu Đông với hàng loạt siêu dự án mới

Khu Nam sắp vượt khu Đông với hàng loạt siêu dự án mới

Charmington.org | Thị trường bất động sản khu Nam năm 2017 bùng nổ với hàng loạt siêu dự án nghìn tỷ, cùng sự xuất hiện đầy ấn tượng của các tên tuổi mới.

Xuất hiện hàng loạt siêu dự án

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong năm 2017, thị trường địa ốc khu Nam đón nhận nguồn cung mới từ 52 dự án với quy mô 27.320 căn hộ, nhà phố và biệt thự, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường. Với kết quả này, kể từ năm 2014 thì đây là năm đầu tiên khu Nam chính thức bứt phá và vượt xa khu Đông về nguồn cung.

Theo thống kê, 72% các dự án đồng loạt bung ra thị trường trong 6 tháng cuối cùng của năm 2017. Chiếm phần lớn lượng hàng được các chủ đầu tư đưa ra cuối năm là các dự án khủng như: Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, 5,2ha với 111 biệt thự nhà phố và hơn 1.000 căn hộ), Kentone Node (hơn 10.000 căn hộ với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD), Jamona Golden Silk (100 nhà phố, hơn 400 căn hộ), Sài Gòn Peninsuna (6 tỷ USD với 8.000 căn hộ và biệt thự), Evergreen (tổng mức đầu tư 8.000 tỷ), Lavida (1.212 căn hộ), Mizuki Park (26 ha, 9.000 tỷ)…

 

Mới đây, Sacomreal công bố dự án Charmington IRIS khu căn hộ cao cấp tọa lạc trung tâm Quận 4 với 1.438 căn hộ cao cấp. Dự án tọa lạc số 76 Tôn Thất Thuyết Phường 16 Quận 4 (con đường huyết mạch ven sông thứ 2 sau Bến Vân Đồn). Dự án thuộc dòng cao cấp mang thương hiệu CHARMINGTON do Công Ty Cổ Phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (TTC LAND) làm chủ đầu tư phát triển. 

Được biết, dự án Charmington IRIS là dự án lớn nhất quận 4 với quy mô 1,6ha với 3 mặt view sông Sài Gòn. Dự án đang trong quá trình làm móng và tiến hành xây dựng trong 24 tháng, đơn vị xây dựng toàn phần là Cotteccons. Dự án là điểm sáng của Quận 4 hưởng trọn quy hoạch KĐT cảng Khánh Hội - Nhà Rồng và Cầu Thủ Thiêm 3.

Dự án sẽ triển khai mở bán quý 1 năm 2018 dự kiến sẽ sôi động thị trường quận 4 và khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của đại gia bất động sản này.

Tăng giá chóng mặt

Không chỉ bùng nổ về nguồn cung, năm 2017 giá bất động sản khu Nam còn tăng giá chóng mặt. Tính đến tháng 12/2017, mức tăng giá của phân khúc đất nền – nhà phố và căn hộ tại khu Nam lần lượt đạt 312% và 162% so với thời điểm tháng 12/2014.

Có thể nhận thấy, chỉ trong 3 năm, phân khúc đất nền nhà phố tại Khu Nam tăng với tốc độ “tên lửa”. Vì vậy, không khó hiểu khi các dự án thuộc phân khúc này tại Quận 7, Nhà Bè như: Hưng Phát Green Star,  Evergreen, Lavida, Jamona City, Jamona Golden Silk… cứ bung hàng là lập tức cháy hàng.

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cao cấp thuộc trường đại học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh, có 3 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản khu Nam, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố tăng giá chóng mặt như thời gian qua.

Phối cảnh dự án Charmington IRIS -  Nguôn: TTC LAND

Website: https://charmington.org/charmington-iris.html

Thứ nhất: Dòng vốn trị giá gần 6 tỷ USD ồ ạt đổ vào các công trình hạ tầng trọng điểm đã tạo thành một đòn bẩy khiến thị trường địa ốc khu Nam phát triển đột biến. Cụ thể, từ năm 2018 hàng loạt công trình nghìn tỷ sẽ được đồng loạt khởi công hoặc được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư như: Tuyến Metro 95.000 tỷ nối khu Nam với Bến Thành, cầu Thủ Thiêm 4 có tổng mức đầu tư 5.200 tỷ nối quận 7 với Thủ Thiêm, thông xe tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, làm hầm chui Nguyễn Văn Linh có mức đầu tư 2,800 tỷ, cầu Nguyễn Khoái…

Thứ 2: Năm 2017, thông tin tuyến Metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn đã khiến thị trường bất động sản khu Đông – khu vực nóng nhất  của thị trường địa ốc trong 4 năm qua chững lại. Và dòng vốn từ thị trường này đang có xu hướng chuyển dịch sang thị trường địa ốc khu Nam khi khu vực này đón dòng vốn lên đến 6 tỷ USD đổ vào hạ tầng.

Thứ 3: Gần 1 năm qua, các công ty địa ốc đã gom đất vùng ven chờ điều chỉnh Quyết định 33/2014/QĐ-UBND để được tách thửa. Tuy nhiên, với Quyết định 60/2017/QĐ-UBND, vừa được ký ban hành, các khu dân cư xây dựng mới bị hạn chế tách thửa, khiến nguồn cung bất động sản, đặc biệt là nguồn cung đất nền tại Khu Nam – Khu vực đang được giới đầu tư ráo riết săn lùng được dự báo sẽ khan hiếm trong thời gian tới. Và khi nguồn cung khan hiếm thì giá đất sẽ tăng phi mã.

Theo Đỗ Diệp